Bị tiêu xương hàm trồng răng Implant có đau không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Quá trình trồng răng Implant sau khi bị tiêu xương hàm có thể gây ra một số khó chịu và đau nhức nhẹ trong quá trình phục hồi.

Tôi đang dùng hàm tháo lắp, nay được 5 năm rồi mà thay 3 lần hàm. Lần này mấy đứa nhỏ kêu tôi đi trồng Implant, mà khi khám Bác sĩ nói tôi bị tiêu xương,phải ghép xương mới đủ điều kiện trồng răng Implant.Tôi muốn biết khi ghép xương có đau hơn trồng Implant bình thường không vậy Bác sĩ?

Chú: Phunguyen9***@gmail.com

Đội ngũ nha khoa Dr. Care

Dr. Care cảm ơn chú Phunguyen9*** đã gửi câu hỏi về nha khoa ạ!

Khi bị tiêu xương hàm muốn trồng Implant Chú phải thực hiện ghép xương tại vùng xường hàm đã tiêu biến, nhằm đáp ứng đủ không gian cho Implant đứng vững. Quá trình ghép xương khi trồng Implant đối với trường hợp tiêu xương hàm có thể sẽ làm ca điều trj của Chú kéo dài hơn bình thường và có một số đau nhức nhẹ.

Về mức độ đau trong quá trình trồng răng Implant hay ghép xương, có thể khác nhau tuỳ thuộc vào phương pháp cụ thể được sử dụng, độ phức tạp của quá trình và sự đau nhức cá nhân của mỗi người. Vì thế, Bác sĩ Dr. Care không thể khẳng định với Chú rằng ghép xương khi trồng răng Implant có đau không hay đau hơn so với trồng răng Implant bình thường không.

Khi thực hiện điều trị ghép xương trong nhiều trường hợp, Bác sĩ sẽ thực hiện dưới tình trạng gây tê tại chỗ hoặc sử dụng gây mê định vị, nhằm giảm đau và khó chịu cho Chú trong suốt quá trình. Trước khi thực hiện quá trình ghép xương, Bác sĩ sẽ thảo luận và giải thích về phương pháp gây tê hoặc gây mê mà Bãc sĩ sẽ sử dụng và cung cấp cho thông tin chi tiết về quá trình và mức độ đau có thể xảy ra.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại Dr. Care - Implant Clinic

Khi sử dụng thuốc gây tê, Bác sĩ cũng sẽ chỉ định Chú thực hiện xét nghiệm máu, ghi chú và lưu ý về những bệnh lý mãn tính, sức khoẻ toàn thân cuả Chú. Quá trình tiền mê, gây tê tại Dr. Care đều thực hiện bởi Bác sĩ tiền mê giàu kinh nghiệm.

Sau quá trình ghép xương, có thể có một số khó chịu và đau nhức nhẹ trong vùng đã ghép xương. Bác sĩ sẽ hướng dẫn về chăm sóc sau phẫu thuật, bao gồm sử dụng thuốc giảm đau và tuân thủ các hướng dẫn về ăn uống và hoạt động sau quá trình ghép xương.

Quan trọng nhất, khi đến thăm khám và điều trị Chú nên thảo luận với Bác sĩ của bạn trước khi quyết định ghép xương để hiểu rõ hơn về quá trình, mức độ đau và khó chịu có thể xảy ra trong trường hợp của Chú và cách giảm thiểu cảm giác không thoải mái trong quá trình phục hồi.

Mến chào chú!

Báo chí truyền thông nói gì về nha khoa Dr. Care - Implant Clinic

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề