[Hỏi đáp bác sĩ] - Bị mất răng lâu năm có ảnh hưởng đến việc dùng Customized Abutment không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mất răng là tình trạng có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, do nhiều nguyên nhân như: mắc bệnh lý răng miệng, bệnh lý toàn thân, bị tai nạn hoặc chấn thương, tuổi tác khiến răng lão hóa… Khi răng vĩnh viễn đã mất đi, thì sẽ không bao giờ mọc lại được nữa. 

Chào bác sĩ, tôi bị mất răng cửa cách đây 3 năm, nướu bị teo lại rất xấu. Tôi muốn trồng răng Implant và sử dụng loại khớp nối linh hoạt tốt nhất để đạt thẩm mỹ cao. Tôi có nghe nhiều người nói về Customized Abutment. Bác sĩ tư vấn giúp, bị mất răng lâu năm trồng Implant được không, có ảnh hưởng đến việc dùng Customized Abutment không?

Chị: maikiwi***gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Chị maikiwi*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Khi răng mất sẽ để lại các khoảng trống trên cung hàm. Nếu Chị không tiến hành trồng lại răng sớm thì theo thời gian xương hàm tại vị trí mất răng không còn lực tác động sẽ tiêu biến dần, gây tụt nướu, xô lệch răng, lệch khớp cắn, biến dạng gương mặt…

Trong trường hợp răng mất đã lâu, mật độ xương hàm suy giảm, Chị vẫn có thể cấy ghép Implant an toàn và hiệu quả. Không cần quá lo lắng mất răng lâu năm có trồng Implant được không.

Tuy nhiên, để tạo hình lại thẩm mỹ và phục hồi các điều kiện cần thiết về chất lượng xương hàm, mô nướu… giúp trồng răng Implant thuận lợi, bác sĩ sẽ tiến hành thêm một vài kỹ thuật như: ghép xương, nâng xoang, ghép mô nướu…

Sau đó, tùy vào tình trạng răng, vị trí mất răng, nhu cầu thẩm mỹ của mỗi khách hàng, mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phục hồi, loại trụ Implant, loại Abutment phù hợp với điều kiện tài chính mỗi người.

Xem thêm: Địa chỉ Nha khoa trồng răng không đau tại TPHCM

Xem thêm: Trồng răng Implant ở đâu tốt?

Việc chế tạo Abutment tùy chỉnh (Customized Abutment) trong nhiều trường hợp mất răng lâu năm, xương hàm yếu, thành nướu mỏng cũng giúp nướu khi hồi phục được đưa vào form, ôm khít răng sứ và tạo trụ đỡ vững chắc cho mão sứ.

Customized Abutment thiết kế linh hoạt với nhiều kích thước và hướng phù hợp theo nướu của từng người. Là loại khớp nối được các bác sĩ chuyên sâu khuyến khích Cô Chú, Anh Chị nên lựa chọn để phục hình các vùng răng đòi hỏi thẩm mỹ cao như răng cửa, răng nanh. Bởi chỉ có phương án này giúp tối ưu về hiệu quả thẩm mỹ, không bị hở vi kẽ, giảm nguy cơ viêm nhiễm mô nướu và cổ Implant, ngăn ngừa tiêu xương hàm.

Mến chào Chị!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề