[Hỏi đáp bác sĩ] - Bị sưng quanh vùng mài răng bọc sứ, nguyên nhân do đâu?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Trải qua quá trình mài răng để đặt bọc sứ có thể gây ra tình trạng sưng nướu răng vì nguyên nhân từ tác động vật lý đến các yếu tố viêm nhiễm.

Tôi gần đây đã trải qua quá trình mài răng để đặt bọc sứ, và tôi đã thấy vùng quanh răng bị sưng. Tôi rất lo lắng về tình trạng này và không biết nguyên nhân cụ thể là gì. tôi cũng muốn hỏi liệu tình trạng sưng này có ảnh hưởng đến khả năng trồng răng Implant sau này không?

Chú: ho-viet-qua***@gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Chú ho-viet-qua*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Tình trạng sưng sau khi mài răng để đặt bọc răng sứ có thể có nguyên nhân từ nhiều yếu tố. Đầu tiên, tác động vật lý từ quá trình mài răng và điều trị có thể là nguyên nhân gây sưng. Cơ thể thường có phản ứng tự nhiên với tác động này, gây ra tình trạng sưng và khó chịu tạm thời.

Ngoài ra, viêm nhiễm nướu cũng có thể gây sưng quanh vùng bọc sứ đây là một trong những tác hại của mài răng bọc sứ cần đáng lưu tâm khi lựa chọn phương pháp này. Vi khuẩn có thể xâm nhập vào vùng nhạy cảm này sau quá trình điều trị và gây viêm nhiễm. Nếu quy trình đặt bọc sứ không được thực hiện với điều kiện vệ sinh đảm bảo, có thể xảy ra nhiễm trùng nướu, gây ra sưng và khó chịu. Vệ sinh răng miệng không được thực hiện đúng cách sau quá trình điều trị, mảng bám có thể tích tụ và gây viêm nhiễm nướu.

Việc thực hiện vệ sinh răng miệng đúng cách sau điều trị là một yếu tố quan trọng để tránh tình trạng sưng nướu răng sau khi mài răng. Súc miệng bằng nước muối loãng có thể giúp làm dịu vùng sưng và giảm viêm nhiễm. Trong thời gian sưng, hạn chế tiếp xúc với thức ăn nóng, quá lạnh để tránh tác động thêm lên vùng sưng. Nếu sưng không giảm đi sau một thời gian hoặc có triệu chứng viêm nhiễm nặng, Chú nên thăm bác sĩ nha khoa để được kiểm tra và tư vấn thêm.

Xem thêm: Bọc răng sứ bảo tồn và những điều chưa biết?

Tình trạng sưng thường là tạm thời và ít ảnh hưởng đến khả năng trồng răng Implant trong tương lai. Việc mài răng và đặt bọc sứ thường chỉ tác động lên phần vỏ bên ngoài của răng và mô nướu. Để xác định khả năng trồng răng Implant sau này, Bác sĩ sẽ thực hiện quá trình tư vấn và kiểm tra cụ thể về sức khỏe răng miệng của Chú.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề