[Hỏi đáp bác sĩ] - Có nên sử dụng dịch vụ trồng răng giả nguyên hàm giá rẻ không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Để đảm bảo an toàn và hiệu quả phục hồi khi mất răng nguyên hàm, Cô Chú nên ưu tiên trồng răng Implant tại cơ sở nha khoa chuyên sâu uy tín; tránh trồng răng giả nguyên hàm giá rẻ tại những cơ sở kém chất lương dễ gây biến chứng: trụ kém ổn định, nhiễm trùng vùng cấy ghép, đào thải trụ Implant,...

Chào bác sĩ, tôi bị mất hết răng hàm thấy, thấy nhiều người quảng cáo trồng răng giả nguyên hàm giá rẻ, điều này có thật không? Tôi có nên trồng răng giả nguyên hàm giá rẻ không? Và phục hồi mất răng nguyên hàm bằng cách nào tốt nhất? Nhờ bác sĩ giải đáp. Tôi cảm ơn.

Cô: thaoanhph***gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Cô thaoanhph*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Mặc dù làm hàm tháo lắp có chi phí rẻ chỉ 3 - 5 triệu/ hàm, quy trình thực hiện nhanh 3 - 5 ngày, nhưng vẫn còn nhiều nhược điểm:

  • Chỉ khôi phục khả năng ăn nhai đương tối 30 - 40%, phải kiêng khem nhiều;

  • Hàm lỏng lẻo dễ rơi rớt, thẩm mỹ kém, mất tự tin khi giao tiếp;

  • Việc vệ sinh phải tháo ra lắp vào thường xuyên mất thời gian và công sức;

  • Tuổi thọ ngắn 3 - 5 năm, khi hàm xuống cấp, bị nong rộng do mất xương Cô phải thay hàm mới;

  • Hàm tháo lắp không có chân răng để xương hàm bám giữ và phát triển, quá trình tiêu xương sẽ tiến triển nặng hơn, gây tốn kém nhiều lần cho phục hồi về sau.

Do đó, hàm tháo lắp giá rẻ không phải là lựa chọn tốt nhất cho Cô, loại hàm bày thường được bác sĩ chỉ định cho những trường hợp người cao tuổi không đáp ứng được sức khỏe để trồng răng giả cố định hoặc những ai chưa có điều kiện tài chính cần phục hình răng tạm thời.

Hiện nay cấy ghép Implant nguyên hàm là giải pháp an toàn, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất được các chuyên gia khuyến khích thực hiện khi mất răng. Trồng răng Implant mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời: ăn nhai thoải mái như răng thật, thẩm mỹ đẹp tự nhiên, ngăn ngừa tiêu xương hàm, teo nướu, vệ sinh dễ dàng, tuổi thọ lâu dài đến trọn đời.

Chi phí trồng răng Implant có sự nhỉnh hơn so với hàm tháo lắp, tuy nhiên xét về độ bền và hiệu quả thì phương pháp này vô cùng tiết kiệm, làm 1 lần dùng được trọn đời.

Bên cạnh dịch vụ cấy ghép Implant chất lượng tại nha khoa chuyên sâu Implant, hiện nay thị trường cũng xuất hiện các dịch vụ trồng răng Implant giá rẻ bất ngờ tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với sức khỏe: Trụ Implant tích hợp xương hàm kém, dễ tét, gãy trong quá trình sử dụng; gây tổn thương các mô lân cận, nhiễm trùng vùng cấy ghép và đào thải trụ Implant,...

Nguyên nhân giá trồng răng Implant lại rẻ là do:

  • Chất liệu trụ Implant giá rẻ không thuần khiết Titanium, pha lẫn các tạp chất gây kích ứng và có nguy cơ gây nhiễm trùng vùng cấy ghép như chì, kẽm,...

  • Thiết kế Implant giá rẻ không đạt chuẩn, không đảm bảo độ dài hay rộng dễ gây tổn thương xương hàm, làm cho răng Implant bị lung lay, thậm chí đào thải trụ Implant.

  • Bề mặt trụ Implant không được xử lý bằng công nghệ hiện đại khiến trụ khó tương thích với xương hàm, kéo dài thời gian lành thương.

  • Trụ Implant xuất xứ không rõ nguồn gốc, không được nhập khẩu chính hãng. Nếu có bất kỳ vấn đề gì sau khi trồng răng bệnh nhân sẽ không được bảo hành.

Lời khuyên dành cho Cô: Để đảm bảo an toàn và hiệu quả phục hồi khi mất răng phương pháp tối ưu nhất nên ưu tiên lựa chọn là trồng răng Implant. Khi quyết định điều trị Implant, Cô nên thực hiện nha khoa chuyên sâu uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi. Đồng thời nên tìm hiểu kỹ về thông tin và giá cả các dịch vụ cũng như các chính sách hỗ trợ của nha khoa để trồng răng tiết kiệm, an toàn, tránh trồng răng giả nguyên hàm tại những cơ sở kém uy tín gây biến chứng nguy hiểm.

Mến chào Cô!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề