[Hỏi đáp bác sĩ] - Mật độ xương hàm quyết định điều gì khi trồng răng Implant?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mật độ xương là thước đo về độ mạnh và khối lượng của xương. Đây là một yếu tố quan trọng trong cấy ghép nha khoa vì cấy ghép phải hợp nhất với xương để có thể thành công. Nếu không có đủ mật độ xương, trụ Implant có thể không kết hợp đúng cách hoặc thậm chí có thể thất bại hoàn toàn khi trồng răng Implant.

Tôi mất răng đã lâu năm, khoảng 10 năm hơn rồi, Tôi có xem mấy thông tin trên faecbook và nghe nói mất răng lâu năm thì bị tiêu xương, ảnh hưởng mật độ xương hàm gì đó. Khi tiến hành trồng răng Implant thì mật độ xương hàm quan trọng. Bác sĩ cho tôi hỏi vậy thì mật độ xương hàm đòng vai trò như thế nào trong việc tôi thực hiện trồng răng Implant vậy?

Chú: Phamhuu_hi***@gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Cô Haiho-nguyen-t*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Mật độ xương hàm đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình trồng răng Implant. Khi Chú đã mất răng trong một thời gian dài, tiêu xương có thể đã xảy ra, ảnh hưởng đến mật độ và chất lượng của xương hàm.

Bác sĩ có thể xác định mật độ xương của bạn thông qua một xét nghiệm đơn giản gọi là chụp X quang. Việc chụp X-quang này giúp Bác sĩ sĩ có cái nhìn rõ ràng về toàn bộ hàm của Chú và giúp đánh giá xem Chú có tiêu xương răng hay không, mật độ xương phù hợp với việc cấy ghép Implant hay không. Đây là phương pháp điều trị không đau, hoàn toàn không xâm lấn.

Dưới đây là vai trò của mật độ xương hàm trong việc cấy ghép Implant:

  • Ổn định và bám vững: Mật độ xương hàm đủ là cần thiết để đảm bảo rằng trụ Implant được cấy ghép vào xương một cách ổn định và bám vững. Nếu mật độ xương quá thấp, trụ Implant có thể không có đủ sự hỗ trợ để duy trì sự ổn định, dẫn đến việc cấy ghép thất bại.

  • Tích hợp xương: Mật độ xương hàm đóng vai trò quan trọng trong quá trình tích hợp xương xung quanh trụ Implant. Nếu xương hàm quá thưa, quá trình này có thể gặp khó khăn và kéo dài hơn. Trong trường hợp xương hàm không đủ, có thể cần thực hiện thêm các thủ tục như ghép xương để tạo thêm mô xương.

Xem thêm: Xét nghiệm máu trước khi trồng răng Implant

Xem thêm: Nha khoa trồng răng Implant uy tín

  • Esthetics (Thẩm mỹ): Mật độ xương hàm cũng ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ của việc trồng răng Implant. Nếu xương hàm không đủ mật độ, có thể gây ra tình trạng mất mô nướu, làm giảm thẩm mỹ của khu vực được trồng răng.

  • Chức năng hàm mặt: Mật độ xương hàm cũng ảnh hưởng đến chức năng của hàm mặt, bao gồm khả năng nhai thức phẩm một cách hiệu quả.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại nha khoa Dr. Care

Trong trường hợp của Chú, đã mất răng trong một thời gian dài và có lo ngại về mật độ xương hàm, Chú nên đến trực tiếp nha khoa Dr. Care thực hiện một cuộc thăm khám khám và chẩn đoán cụ thể với Bác sĩ chuyên sâu về Implant. Bác sĩ Dr. Care sẽ xem xét tình trạng của xương hàm của Chú và đánh giá xem liệu Chú có cần thêm liệu pháp như ghép xương, nâng xoang để tạo thêm mô xương hay không.

Xem thêm: Mất răng lâu năm có trồng răng Implant được không?

Việc này sẽ giúp đảm bảo rằng quá trình trồng răng Implant diễn ra thành công và đem lại kết quả tốt nhất.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề