Tại sao cần phải xét nghiệm máu trước khi trồng răng Implant?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Xét nghiệm máu trước khi trồng răng Implant là bước cần thiết để đảm bảo việc cấy ghép Implant hiệu quả. Đây được xem là tiêu chuẩn nha khoa bắt buộc để bác sĩ có thể phân tích chỉ số sức khỏe cũng như kiểm soát được sự an toàn trong và sau tiểu phẫu. 

Xét nghiệm máu có cần thiết không khi trồng răng Implant?

Trồng răng Implant là một tiểu phẫu kéo dài tầm 30 phút. Tuy nhiên, để ca phẫu thuật diễn ra nhanh chóng, an toàn và hiệu quả thì Cô Chú, Anh Chị cần phải tiến hành kiểm tra sức khoẻ tổng quát trước khi trồng răng theo quy định, đặc biệt là bước xét nghiệm máu. Điều này vô cùng cần thiết giúp Bác sĩ nắm rõ được tình trạng sức khoẻ thông qua một số chỉ số như chỉ số tế bào máu (bao gồm lượng hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu có ổn định không…), chỉ số đường huyết, chỉ số đông máu…

Xét nghiệm máu có cần thiết không

Bác sĩ sẽ dựa vào các chỉ số trên để phân tích tình trạng sức khoẻ xem Cô Chú, Anh Chị có bệnh lý như rối loạn đông máu hay bệnh tim mạch… hay không nhằm cân nhắc hình thức trồng răng Implant phù hợp.

3hwP5MzGr5I

Các bước xét nghiệm cần thiết khi muốn tiến hành cấy Implant

Để đảm bảo trồng răng Implant được thành công thì xét nghiệm, kiểm tra tình trạng răng miệng, kiểm tra các bệnh mãn tính… là những yếu tố cực kì quan trọng:

Xét nghiệm máu trước khi cấy Implant

Đây là điều đầu tiên và cần thiết nhất trong quá trình trồng răng Implant. Bác sĩ sẽ lấy đủ lượng máu để kiểm tra số lượng hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu có ổn định và đủ điều kiện trồng răng hay không thông qua các thông số đo lường.

Ngoài ra, Bác sĩ cũng tiến hành kiểm tra chỉ số về lượng đường huyết, chỉ số đông máu, tốc độ máu... để đảm bảo cho quá trình trồng răng Implant được hoàn thiện nhất.

Kiểm tra huyết áp, tim mạch, tiểu đường trước khi cấy Implant

Những Cô Chú, Anh Chị lớn tuổi thường có những căn bệnh mãn tính như cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường. Và chỉ khi nào những căn bệnh này có thể kiểm soát được mới có thể thực hiện Implant.

Vì thế, trước khi trồng răng Implant, Bác sĩ nha khoa và Bác sĩ chuyên khoa sẽ theo dõi kĩ bệnh tình của Cô Chú, Anh Chị. Bác sĩ chuyên khoa sẽ hỗ trợ kiểm soát tình trạng cao huyết áp, nhịp tim trong quá trình trồng răng của Bác sĩ nha khoa.

Các bước xét nghiệm cần thiết khi muốn tiến hành cấy Implant


Cô Chú, Anh Chị cứ yên tâm trồng răng Implant vì các Bác sĩ sẽ luôn có phương pháp để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Cô Chú, Anh Chị sẽ được cho uống thuốc ổn định huyết áp để ngăn ngừa triệu chứng tăng hay tụt huyết áp trong lúc thực hiện. Đồng thời, Nha khoa cũng sẽ chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị theo dõi huyết áp để kiểm soát những sự cố bất ngờ xảy ra, đảm bảo Cô Chú, Anh chị sẽ có quá trình cấy Implant nhẹ nhàng, an toàn.

ybBVvEvCMfk

Xét nghiệm các bệnh lý răng miệng trước khi cấy Implant

Trước khi cấy Implant các Bác sĩ sẽ xác định kĩ nguyên nhân mất răng, nếu có bất kì bệnh lý gì về răng miệng như sâu răng, viêm tủy răng, viêm nha chu, viêm nhiễm… đều sẽ được điều trị. Bởi nếu để bệnh lý răng miệng dai dẳng sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương, làm lung lay và rơi chân răng.

Kiểm tra tình trạng xương trước khi cấy Implant

Để trồng răng Implant cần chụp X quang hoặc CT Cone beam để đánh giá mật độ xương và tình trạng tại vị trí cần cấy ghép răng. Xương hàm phải đủ số lượng, đủ độ dày để chứa đựng chân răng giả. Chất lượng, số lượng xương (chỉ số HU) phải đạt từ 350HU – 1250HU, nếu thấp hơn thì xương quá loãng, khó thao tác đặt trụ Implant và cũng dễ bị rơi. Còn nếu cao hơn thì mật độ tế bào xương sẽ rất đặc, không thể nuôi dưỡng thành xương hoàn toàn làm chậm quá trình lành thương.

Khi mới mất răng thì việc trồng răng Implant sẽ trở nên dễ dàng nhưng nếu mất lâu ngày thì phải ghép thêm xương mới có thể trồng răng Implant và khả năng ăn nhai như răng thật.

Bảng giá trồng răng Implant chuẩn y khoa tại nha khoa Dr. Care cũng được quyết định bởi các yếu tố: Tình trạng mất răng cụ thể, dòng trụ mà Khách hàng lựa chọn, chất lượng xương hàm,... Những yếu tố này cần phải được Bác sĩ chuyên sâu thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị cụ thể cho từng trường hợp mất răng.

Tại Dr. Care - Implant Clinic giá trồng 1 răng Implant hoàn chỉnh khoảng dao động từ 15.500.000/răng Implant cho đến 43.500.000/răng Implant tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Kính mời cô chú tham khảo thêm nội dung từ bài viết Bảng giá trồng răng Implant chuẩn Y khoa tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Vì sao không được cấy Implant khi chưa xét nghiệm máu?

Tuy chỉ là một tiểu phẫu nhưng việc cấy Implant cũng sẽ gây chảy máu ở vùng răng hàm. Vì thế, để đảm bảo an toàn trong quá trình trồng răng Implant thì việc xét nghiệm máu là điều hết sức cần thiết, thậm chí có thể nói không được cấy Implant khi chưa xét nghiệm máu. Việc xét nghiệm máu giúp xác định các thông tin như sau:

Kiểm tra chỉ số hồng cầu, bạch cầu trong máu trước khi cấy Implant:

Sau khi xét nghiệm, thông qua các chỉ số máu Bác sĩ sẽ xác định được chỉ số hồng cầu, bạch cầu. Đây là dữ liệu để phản ánh chính xác nhất, Cô Chú, Anh Chị có mắc phải những bệnh lý như thiếu máu, khó cầm máu, dễ bị viêm nhiễm, nhiễm trùng máu hay không,…

Vì sao không được cấy Implant khi chưa xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm bệnh truyền nhiễm

Căn bệnh HIV/AIDS có thể lây lan qua đường máu vì thế trước khi cấy Implant cần phải xét nghiệm máu để kịp thời phát hiện. Các Bác sĩ sẽ có phương án phẫu thuật vô trùng để đảm bảo an toàn bản thân cũng như sức khỏe của Cô Chú, Anh Chị.

Để xác định bệnh nhân có đáp ứng được điều kiện phẫu thuật không

Khi thực hiện cấy Implant chắc chắn sẽ gặp phải hiện tượng chảy nhiều máu. Điều này sẽ vô cùng nguy hiểm với những người mắc chứng máu khó đông hay máu loãng. Vì thế, cần phải xét nghiệm máu để tránh tình trạng máu chảy không ngừng, vết thương khó lành gây viêm nhiễm, ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Các chỉ số máu cần lưu ý khi xét nghiệm để cấy ghép Implant?

Những Cô Chú, Anh Chị có nhu cầu trồng răng Implant cần phải kiểm tra tình trạng sức khỏe hiện tại của mình để xem có đủ điều kiện thực hiện tiểu phẫu hay không.

  • Số lượng bạch cầu trong máu (WBC) ở người bình thường khoảng 4.300 đến 10.800 tế bào trong một mm3. Nếu số lượng bạch cầu tăng thì nguy cơ bị nhiễm trùng, suy giảm miễn dịch, thiếu folate, thiếu Vitamin B, viêm gan,…

  • Số lượng hồng cầu trong máu (RBC) ở nữ giới khoảng 3,9 - 5,03 T/l, nam giới khoảng 4,32 - 5,75 T/l. Nếu số lượng hồng cầu trong máu quá cao thì nguy cơ bệnh đa hồng cầu, bệnh lý tim mạch,… còn chỉ số thấp có thể bị thiếu máu hay Lupus ban đỏ,…

Các chỉ số máu cần lưu ý khi xét nghiệm để cấy ghép Implant?

  • Chỉ số glucose bình thường nằm trong khoảng từ 4,1 - 6,1 mmol/l. Nếu thấp hơn thì đang bị giảm còn cao hơn thì bị tăng đường huyết.

  • Nếu trong quá trình đo lường, các chỉ số máu chảy hay đông máu có dao động bất thường, thì sẽ dẫn đến nguy cơ máu chảy nhiều, dẫn đến những biến chứng trong tiểu phẫu ngày càng cao.

>> Xem thêm: Nhịp tim của người bình thường là bao nhiêu?

Câu hỏi thường gặp về xét nghiệm máu trước khi cấy ghép Implant?

Xét nghiệm máu tại nha khoa hay phải đến đơn vị khác?

Xét nghiệm máu là để phòng ngừa những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra trong quá trình phẫu thuật. Tại Dr. Care, chúng tôi luôn đặt trải nghiệm và sự an toàn của quý Cô Chú, Anh Chị lên hàng đầu nên luôn yêu cầu xét nghiệm máu đầy đủ và được thực hiện tại chỗ, không cần phải đi xét nghiệm máu ở nơi khác rồi đem kết quả lại.

Cô Chú, Anh Chị chỉ cần đến Dr.Care, mọi quy trình khám, xét nghiệm, cấy Implant đều được đội ngũ bác sĩ thực hiện nghiêm ngặt, an toàn, với trang thiết bị, công nghệ hiện đại và môi trường vô trùng đảm bảo tiêu chuẩn cam kết đảm bảo sức khoẻ và đạt được kết quả điều trị như mong muốn.

xét nghiệm máu trước khi cấy ghép Implant

Xét nghiệm máu sau bao nhiêu ngày mới có kết quả để cấy ghép Implant?

Hầu hết các xét nghiệm để trồng răng Implant thường sẽ có kết quả sau 2-3h. Cô Chú, Anh Chị chỉ cần đến Dr.Care để thăm khám, Bác sĩ sẽ lấy một lượng máu vừa đủ để xét nghiệm các chỉ số.

Xét nghiệm máu trước khi trồng răng Implant có phải nhịn ăn sáng không?

Hầu hết các xét nghiệm máu đều cần nhịn ăn, và xét nghiệm để cấy Implant cũng như vậy. Vì những vitamin và khoáng chất được đưa vào cơ thể thông qua thức ăn và nước uống đều sẽ ảnh hưởng đến nồng độ máu, làm sai lệch kết quả xét nghiệm.

auqFnnS2KPQ

Những yếu tố chọn Nha khoa uy tín để cấy Implant

Dr. Care - Nha khoa chuyên sâu, uy tín trồng răng Implant đảm bảo an toàn, hiệu quả, không đau - lựa chọn hàng đầu hiện nay, đảm bảo các tiêu chí:

yếu tố để chọn được Nha khoa uy tín để cấy Implant

  • Chuyên sâu trồng răng: Dr. Care chính là nha khoa trồng răng Implant đầu tiên dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam.

  • Chi phí trồng răng tiết kiệm: Dr. Care đảm bảo sử dụng phương pháp trồng răng Implant hiện đại nhưng với chi phí tiết kiệm nhất.

  • Liệu pháp trồng răng không đau: Tại Dr. Care, 100% khách hàng được trải nghiệm liệu pháp trồng răng không đau được thiết kế dựa trên 12 tiêu chuẩn khắt khe.

  • Trụ Implant hàng đầu thế giới: Dr. Care lựa chọn những hệ trụ Implant phù hợp nhất cho người mất răng trên thế giới, giúp lành thương nhanh và rút ngắn thời gian điều trị.

  • Tận tâm chăm sóc trọn đời: 100% khách hàng trồng răng tại Dr. Care đều được bảo hành và chăm sóc trọn đời.

Dr. Care - Implant Clinic là địa chỉ trồng răng Implant chuyên sâu tại TP. HCM. Nha khoa ra đời với Sứ mệnh giúp người trung niên tiếp tục tận hưởng cuộc sống trọn vẹn: Ăn nhai ngon miệng như xưa, cười thoải mái như xưa, trẻ trung như xưa. Hướng đến chất lượng dịch vụ ưu việt nhất, Dr. Care chỉ chuyên tâm nghiên cứu và điều trị các trường hợp mất răng ở độ tuổi trung niên

Nha khoa Dr. Care - Implant Clinic sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên sâu, lành nghề, kinh nghiệm trồng răng Implant ít nhất 5 năm. Cùng với đó là cơ sở vật chất, trang thiết bị và máy móc chuyên dụng cho cấy ghép Implant tân tiến, phòng trồng răng đảm bảo vô trùng và sử dụng các dòng trụ chính hãng. Dr. Care chính là nơi để Cô Chú, Anh Chị tin tưởng, trồng răng Implant ưu việt nhất hiện nay, bảo tồn tối đa răng thật.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.