[Hỏi đáp bác sĩ] - Những bệnh lý răng miệng thường gặp sau khi mài răng bọc sứ?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mài răng bọc sứ là một quy trình thường được thực hiện để cải thiện ngoại hình và chức năng của răng. Tuy nhiên, nếu không thực hiện đúng kỹ thuật hoặc không tuân thủ các quy trình chăm sóc sau mài, việc này có thể dẫn đến nhiều bệnh lý răng miệng. Những vấn đề như viêm nhiễm nướu, nhạy cảm răng, mài mòn men răng và thậm chí là suy yếu cấu trúc răng có thể xảy ra. Trong một số trường hợp nghiêm trọng, việc mài răng không đúng cách có thể gây ra tình trạng mất răng.

Tôi đã thực hiện việc mài răng bọc sứ, sau khi thực hiện quá trình này, tôi bắt đầu cảm nhận một số tình trạng khó chịu về răng miệng của mình. Răng của tôi trở nên nhạy cảm hơn, đặc biệt khi tiếp xúc với thức ăn nóng hoặc lạnh. Tôi cảm thấy có sự kích ứng và đau nhức ở vùng nướu xung quanh các răng đã được mài. Tôi đã băn khoăn liệu những tình trạng này có phải là những bệnh lý răng miệng thường gặp sau khi mài răng bọc sứ hay không. Tôi cũng muốn biết nếu tôi quyết định trồng răng Implant để thay thế những răng bị mất, những tình trạng này có tiếp tục xuất hiện không và trồng răng Implant có gặp phải các bệnh lý tương tự?

Cô: Thienthanh-tr***@gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Cô Thienthanh-tr*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Tình trạng Cô đang trải qua sau khi mài răng bọc răng sứ là khá phổ biến và có thể xuất hiện sau quá trình này. Những triệu chứng nhạy cảm răng, viêm nhiễm nướu, sưng và chảy máu nướu là những vấn đề thường gặp sau khi thực hiện thủ tục mài răng bọc sứ. Đây thường là kết quả của quá trình tổn thương nhẹ đến nướu và mô mềm xung quanh răng trong quá trình mài.

Nếu việc mài răng bọc sứ không được thực hiện đúng kỹ thuật hoặc nếu có tình trạng men răng bị mài mòn quá nhiều, điều này có thể làm suy yếu răng và tạo điều kiện cho việc mất răng sau này.

Sau khi mài răng bọc sứ, một số bệnh lý răng miệng khác thường gặp có thể bao gồm:

  • Đau nhức răng và nhạy cảm: Mài răng có thể làm cho lớp men bên ngoài của răng trở nên mỏng hơn, làm tăng nguy cơ cảm giác đau nhức răng khi tiếp xúc với thức ăn nóng, lạnh, ngọt hoặc chua.

  • Chảy máu nướu: Việc mài răng có thể làm nướu trở nên nhạy cảm và dễ tổn thương, gây ra tình trạng xuất huyết nướu trong quá trình chải răng hoặc sử dụng chỉ nha khoa.

  • Tăng cường mài mòn răng: Mài răng bọc sứ có thể làm tăng cường mài mòn răng nếu không được thực hiện đúng kỹ thuật. Điều này có thể dẫn đến tình trạng giảm mật độ men răng, làm tăng nguy cơ sưng mềm nướu và nhạy cảm răng.

Xem thêm: Tác hại của mài răng bọc sứ

  • Tình trạng răng bọc sứ không vừa: Nếu răng bọc sứ không được định vị chính xác sau quá trình mài, nó có thể gây ra áp lực không mong muốn lên răng thật và xương xung quanh, gây ra tình trạng đau nhức và không thoải mái.

  • Nhiễm trùng: Trong một số trường hợp, việc mài răng có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng nếu không tuân thủ vệ sinh răng miệng sau quá trình thực hiện.

Khi Cô quyết định trồng răng Implant để thay thế những răng bị mất, tình trạng này sẽ được cải thiện đáng kể. Răng Implant được gắn chặt vào xương hàm, không tác động trực tiếp lên nướu và mô mềm xung quanh răng như việc mài răng bọc sứ. Do đó, sau khi thực hiện trồng răng Implant, các triệu chứng như nhạy cảm răng, viêm nhiễm nướu và sưng nướu thường sẽ giảm đi.

Xem thêm: Bọc răng sứ bảo tồn và những điều chưa biết

Tuy nhiên, quá trình trồng răng Implant cũng có thể gây ra một số tình trạng tương tự như viêm nhiễm nướu xung quanh Implant hoặc một số vấn đề khác liên quan đến chăm sóc răng miệng sau quá trình trồng. Để tránh những tình huống này, quan trọng nhất là thực hiện theo hướng dẫn của Bác sĩ và thường xuyên thăm khám để đảm bảo tình trạng răng miệng của Cô luôn ổn định.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề