[Hỏi đáp bác sĩ] - Răng bị nứt ngang sau khi mài răng bọc sứ?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Nguyên nhân răng bị nứt ngang sau khi mài răng bọc sứ có thể xuất phát từ nhiều yếu tố khác nhau. Một trong những nguyên nhân quan trọng là áp lực mài răng quá mạnh, đặc biệt là khi người thực hiện việc mài không có kinh nghiệm hoặc không sử dụng công cụ phù hợp. Áp lực mài quá lớn có thể gây ra sự căng đặc của răng và dẫn đến việc nứt ngang thân răng.

Một thời gian trước đây, tôi đã quyết định mài răng để đặt răng bọc sứ nhằm cải thiện nụ cười của mình. Tôi đã rất phấn khích vì hy vọng sẽ có một kết quả tốt.

Tuy nhiên, sau khi hoàn thành quá trình mài răng và đặt răng bọc sứ, tôi đã phát hiện một sự cố khá nghiêm trọng. Răng của tôi bắt đầu xuất hiện dấu hiệu nứt ngang, và tôi cảm thấy lo lắng về tình trạng này. Tôi không hiểu tại sao sau khi mài răng, lại có thể xảy ra hiện tượng nứt như vậy. Tôi cảm thấy lo lắng về việc liệu tình trạng nứt răng có nguy hiểm không và có thể dẫn đến mất răng không. Tôi cũng muốn biết liệu trồng răng Implant có thể là giải pháp để khắc phục tình trạng này hay không.

Cô: Pham-thi-ngh***@gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Cô Pham-thi-ngh*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Tình trạng răng bị nứt ngang sau khi mài răng bọc răng sứ có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau. Một số nguyên nhân chính có thể gồm áp lực mài răng quá mạnh, chọn vật liệu sứ không phù hợp, hoặc thậm chí là việc răng ban đầu đã có các vết nứt nhỏ mà khi thực hiện mài Bác sĩ chưa phát hiện.

Nguy cơ của tình trạng nứt răng này tùy thuộc vào mức độ nứt và vị trí của nứt. Trong một số trường hợp, nếu tình trạng nứt không được kiểm soát và điều trị kịp thời, nó có thể dẫn đến mất răng hoặc gây ra các vấn đề răng miệng khác.

Nguy cơ nứt răng sau khi mài răng bọc sứ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Kẽ hở tạo ra từ việc nứt răng có thể dẫn đến vi khuẩn và mảng bám vào, gây ra viêm nhiễm nướu và sâu răng. Nếu tình trạng này không được khắc phục kịp thời, có thể dẫn đến việc mất răng hoặc cần phải thực hiện các thủ tục điều trị phức tạp hơn.

Xem thêm: Tác hại của mài răng bọc sứ

Xem thêm: Bệnh nứt răng và cách điều trị bảo tồn răng thật hiệu quả

Việc trồng răng Implant là một giải pháp khả thi để khắc phục tình trạng mất răng do nứt răng. Trong quá trình trồng răng Implant, chúng tôi sẽ tiến hành ghép xương hàm nếu cần thiết để tạo điều kiện tốt nhất cho quá trình cấy ghép răng Implant. Việc này giúp đảm bảo rằng răng Implant sẽ được đặt trong môi trường tối ưu và tăng khả năng thành công.

Tuy nhiên, trước khi đưa ra quyết định, Bác sĩ khuyên Cô nên tham khảo ý kiến của Bác sĩ nha khoa chuyên sâu để được tư vấn cụ thể về tình trạng răng của Cô và phương pháp điều trị phù hợp nhất. Việc tìm hiểu kỹ và thảo luận với Bác sĩ sẽ giúp bạn đưa ra quyết định thông thái về việc trồng răng Implant để khắc phục tình trạng của Cô.

Xem thêm: Bọc răng sứ bảo tồn là gì?

Chúc Cô sức khỏe và sự tự tin trong nụ cười!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề