[Hỏi đáp bác sĩ] - Tác hại của việc răng thật bị mục nát sau khi mài răng bọc sứ

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Tình trạng răng thật bị mục nát sau khi mài răng để bọc sứ có thể mang đến nhiều tác hại tiềm ẩn đối với sức khỏe răng miệng và chất lượng cuộc sống của Cô Chú, Anh Chị.

Tôi vừa trải qua quá trình mài răng để bọc sứ và sau đó, tôi nhận thấy rằng răng thật của mình bắt đầu mục nát. Tôi thật sự lo lắng về tình hình này và muốn hiểu rõ hơn về các tác hại mà tình trạng răng mục nát này có thể gây ra. Liệu nếu răng thật của tôi bị hư hỏng do mục nát, tôi có thể trồng răng implant để khắc phục tình hình này? Hay việc mài răng để bọc sứ đã gây tổn thương đủ nghiêm trọng để ngăn cản việc trồng răng implant? Tôi muốn biết liệu trường hợp của tôi có thể được giải quyết thông qua phương pháp này hay không.

Chú: tran-nguyeng-kh***@gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Chú tran-nguyeng-kh*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Mài răng bọc sứ là phương pháp mà nhiều Cô Chú, Anh Chị chọn để cải tạo thẩm mỹ khuôn mặt, tuy nhiên nếu không được thực hiện đúng cách thì sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng, thậm chí dẫn đến tình trạng răng mục nát. Răng bị mục nát có thể gây ra những tác hại sau:

  • Răng nứt gãy, răng sứ bị rơi ra, tạo lỗ hổng khiến vi khuẩn có thể xâm nhập dễ dàng gây sâu răng, mất răng vĩnh viễn

  • Gây các bệnh về răng miệng: việc răng bị mục nát dễ dẫn đến viêm nha chu, hôi miệng

  • Ảnh hưởng đến ăn nhai: Răng mục nát gây đau nhức, khó chịu, ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai, làm giảm chất lượng cuộc sống.

  • Mất men răng tự nhiên: men răng tự nhiên là lớp men bảo vệ bề khăn, làm ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng và có thể cần thêm nhiều lần điều chỉnh.

Để tránh các tác hại này, Chú cần đến và thăm khám tại những cớ sở nha khoa uy tín, và thảo luận kỹ về quy trình mài răng và đặt răng bọc sứ trước khi quyết định thực hiện.

Xem thêm: Tác hại của mài răng bọc sứ?

Xem thêm: Bọc răng sứ bảo tồn là gì?

Trồng răng Implant là một phương pháp phổ biến để thay thế răng bị mất hoặc hư hỏng, bị mục nát sau khi bọc răng sứ. Tuy nhiên, quyết định này cần phải được đưa ra dựa trên tình trạng tổng thể của Chú, bao gồm cả sức khỏe răng miệng và xương hàm. Trước khi xem xét trồng răng Implant, Bác sĩ sẽ thực hiện kiểm tra tình trạng răng, xác định tình trạng xương hàm, và đánh giá các yếu tố khác nhau để đảm bảo rằng trồng răng Implant là phương pháp phù hợp và có khả năng thành công cho Chú..

Mến chào Chú!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề