[Hỏi đáp bác sĩ] - Tình trạng nướu răng có ảnh hưởng đến khả năng sử dụng Customized Abutment không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Không chỉ có vị trí mất răng, tình trạng mất răng nhiều hay ít mà tình trạng mô nướu tại vị trí cần cắm Implant cũng ảnh hưởng nhất định đến khả năng sử dụng Customized Abutment trong điều trị Implant.

Chào bác sĩ, tôi 39 tuổi, bị mất 3 răng hàm trên (2 răng nhai và 1 răng cửa) đang có ý định trồng răng Implant với Customized Abutment. Tôi có đến tư vấn một số nha khoa thì được xác định là mô nướu vùng răng cửa mỏng khó dùng Abutment tiêu chuẩn nên dùng Abutment tùy chỉnh để răng tự nhiên và đẹp hơn. Nhưng tôi vẫn còn lo lắng, không biết tình trạng nướu răng có ảnh hưởng đến khả năng sử dụng Customized Abutment không. Nhờ bác sĩ giải đáp giúp, tôi cảm ơn.

Chị: tuyenpv***gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Chị tuyenpv*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Customized Abutment có hình trụ, với 2 đầu nối trên và dưới để cố định răng sứ vào trụ Implant, từ đó tạo nên một chiếc răng hoàn chỉnh với cấu tạo đầy đủ cả chân và thân răng. Khớp nối này có chức năng thay thế cho phần ngà nằm dưới men răng tự nhiên và chỉ được gắn cố định vào đỉnh Implant khi trụ Implant đã tích hợp hoàn toàn với xương hàm.

Theo các chuyên gia nha khoa, Customized Abutment là lựa chọn tốt hơn trong mọi ca cấy ghép Implant. Trong đó có những trường hợp đặc biệt liên quan đến mô nướu tại vị trí răng mất được khuyến cáo nên dùng Customized Abutment.

  • Vùng nướu tại vị trí cắm Implant quá dày hoặc quá mỏng.

  • Vùng răng cửa phía trước hàm trên có nướu mỏng.

  • Đường viền nướu tại vị trí cắm Implant có đặc điểm uốn lượn.

Với thiết kế cá nhân hóa nhiều kích thước, nhiều hướng theo hình dạng nướu và vị trí răng mất của từng người, Customized Abutment gắn chặt vào trụ Implant, ôm sát viền nướu,, không bị hở, cộm vênh… Giữ cho răng Implant là một khối thống nhất, hoàn chỉnh, cứng chắc và ổn định.

Đồng thời khớp nối tùy chỉnh còn giúp răng có độ cong, vênh tự nhiên của răng Implant như răng thật, mang lại tính tính thẩm mỹ cao và cảm giác như răng thật mọc ra từ nướu. Do đó, người đối diện rất khó để nhận ra Chị đang dùng răng giả trong quá trình giao tiếp.

Xem thêm: Địa chỉ Nha khoa trồng răng không đau tại TPHCM

Xem thêm: Trồng răng Implant ở đâu tốt?

Để biết chính xác tình trạng mất răng và mô nướu của Chị có thể dùng Customized Abutment hay không, tốt nhất Chị nên đến nha khoa chuyên sâu uy tín để được thăm khám và tư vấn kỹ lưỡng.

Mến chào Chị!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề