[Hỏi đáp bác sĩ] - Trồng răng sứ trên Implant bao lâu thì sẽ tốn chi phí thay răng mới?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Trồng răng Implant được nhiều chuyên gia đánh giá cao không chỉ bởi hiệu quả phục hồi răng toàn diện từ chân răng đến mặt nhai mà còn bởi độ bền chắc và tuổi thọ lâu dài. Chỉ cần trồng Implant một lần duy nhất trong đời, không cần phải thay mới.

Tôi 51 tuổi, tôi bị mất hết răng hàm trên và đang có ý định trồng lại Implant toàn hàm. Bác sĩ cho tôi hỏi trồng răng Implant có sử dụng được lâu không, bao lâu thì cần thay mới một lần? Tôi cảm ơn.

Chú: huynhminhhia***gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Chú huynhminhhia** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Theo các chuyên gia, răng Implant có tuổi thọ ít nhất là 20 năm. Nhưng với sự phát triển vượt bậc của công nghệ mới, tuổi thọ trụ Implant có thể kéo dài đến trọn đời giúp tiết kiệm chi phí, thời gian đi lại cho người muốn phục hồi răng.

Việc trồng răng sứ trên Implant tồn tại được bao lâu còn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố sau:

  • Chất lượng trụ Implant: Trụ Implant cần phải đảm bảo chất lượng, được làm từ vật liệu lành tính, dễ thích ứng với cơ thể, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được các tổ chức y tế có thẩm quyền kiểm định chất lượng mới có thể tồn tại lâu dài và an toàn trong xương hàm.

  • Tay nghề bác sĩ: Bác sĩ phải có kỹ thuật chuẩn xác, tỉ mỉ, đòi hỏi chính xác tuyệt đối từ vị trí đặt trụ, độ nghiêng, độ sâu cho đến lực tác dụng. Khi đó, trụ Implant mới có thể tồn tại lâu năm và tránh được các rủi ro như đau nhức, nhiễm trùng,...

  • Trang thiết bị hỗ trợ: Để thực hiện cấy ghép Implant, các cơ sở nha khoa uy tín cần trang bị hệ thống thiết bị, máy móc hiện đại. Ngoài ra, hệ thống phòng phẫu thuật phải được tách riêng biệt, đảm bảo điều kiện vô trùng, tránh lây nhiễm chéo.

  • Quá trình chăm sóc, vệ sinh sau cấy ghép Implant: Để kéo dài tuổi thọ trụ Implant thì Chú phải chăm sóc răng miệng đúng cách và giữ thói quen ăn uống, sinh hoạt lành mạnh. Chú ý tái khám định kỳ theo lịch hẹn. Khi gặp vấn đề bất thường, cần thông báo với bác sĩ điều trị ngay lập tức để tìm phương án giải quyết kịp thời.

Xem thêm:Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại nha khoa Dr. Care

Xem thêm: Địa chỉ cấy ghép Implant tại TPHCM uy tín

Xem thêm: Nha khoa trồng răng không đau ở đâu an toàn, chuyên sâu?

Sau khi kết thúc quá trình trồng răng Implant, gắn mão răng sứ. Chú cần quay lại nha khoa tái khám với tần suất tối thiểu là 6 tháng/lần hay thậm chí là 1 năm, 3 năm, 5 năm hoặc 10 năm tuỳ vào thời gian bác sĩ quy định.

Việc tái khám sau khi hoàn tất điều trị Implant cũng vô cùng quan trọng, giúp bác sĩ theo dõi độ vững ổn và kiểm tra lại các chi tiết của răng Implant. Nếu có bất kỳ bộ phận nào bị hư hỏng, cần sửa chữa, Chú sẽ được bác sĩ thông báo cụ thể.

Mến chào Chú!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề