[Hỏi đáp bác sĩ] - Vì sao Customized Abutment có thể sử dụng ở nhiều vị trí mất răng?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Sử dụng Customized Abutment (khớp nối tùy chỉnh) thay cho Standard Abutment (khớp nối tiêu chuẩn) giúp việc phục hình răng sau khi trồng Implant đạt thẩm mỹ cao và hiệu quả phục hồi tốt hơn.

Tôi 43 tuổi, bị mất tổng cộng 5 răng hàm cách đây 3 năm. Tôi muốn hỏi bác sĩ là sử dụng khớp nối tùy chỉnh để trồng răng Implant cho trường hợp của tôi có tốt không. Tôi nghe nói Customized Abutment có thể sử dụng ở nhiều vị trí mất răng, có đúng như vậy không. Nhờ bác sĩ giải đáp hộ, tôi cảm ơn.

Cô: thuythanh678***gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Cô thuythanh678*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Một ca cấy ghép Implant thành công đòi hỏi sau khi hoàn thiện, Abutment phải nằm ôm khít trên đường viền nướu một cách hoàn hảo, đảm bảo không có kẽ hở dưới viền nướu, không bị sai khớp cắn hay chênh lệch giữa Abutment với răng sứ.

Hiện nay có 2 loại khớp nối Abutment Implant, đó là Standard Abutment (khớp nối tiêu chuẩn) và Customized Abutment (khớp nối tùy chỉnh).

Standard Abutment là loại khớp nối được các nhà sản xuất thiết kế và đúc sẵn, thường đi chung thành một bộ với trụ Implant. Loại Abutment này chỉ có một vài kích thước nhất định, được thiết kế dạng thẳng hoặc nghiêng 25 độ và không tự điều chỉnh được hướng.

  • Các Abutment thuôn thẳng được sử dụng cho vị trí răng hàm hoặc các vị trí răng có góc đặt trụ Implant rộng rãi và không bị nghiêng.

  • Các Abutment dạng nghiêng thường dùng cho vị trí răng cửa, nơi xương hàm không đủ diện tích dùng Abutment thẳng.

Chính vì vậy trong một số trường hợp, Abutment tiêu chuẩn sẽ không phù hợp với vị trí trồng răng. Abutment không thể ôm khít được nướu răng, khiến cho viền nướu dễ bị giắt thức ăn, gây viêm nhiễm, ảnh hưởng đến chất lượng răng Implant.

Xem thêm: Địa chỉ Nha khoa trồng răng không đau tại TPHCM

Xem thêm: Địa chỉ nha khoa cấy ghép Implant ở đâu tốt?

Customized Abutment ra đời giúp khắc phục nhược điểm của Standard Abutment. Đây là loại khớp nối được thiết kế linh hoạt với nhiều kích thước, nhiều hướng theo hình dạng nướu và vị trí răng mất của từng người.

Từ đó tạo nên sự vừa khít giữa răng và nướu, ngăn chặn tình trạng giắt thức ăn, nhiễm trùng, kiểm soát tốt chức năng sinh học của mô nướu. Chính vì vậy, Customized Abutment có thể sử dụng ở nhiều vị trí mất răng với chất lượng xương hàm khác nhau như vùng răng cửa, răng hàm, vị trí răng có thành xương mỏng hay tiêu xương do mất răng lâu năm…

Bên cạnh đó, Customized Abutment mang lại tính thẩm mỹ cao, tạo hình nướu đẹp tự nhiên như răng thật và giúp xử lý tốt các vấn đề nứt gãy răng sứ.

Xem thêm: Mất răng lâu năm có trồng Implant được không?

Mến chào Cô!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề