[Hỏi đáp bác sĩ] - Vị trí mất răng nào phù hợp với Customized Abutment?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Khớp nối hay mối nối Abutment là bộ phận quan trọng liên kết giữa trụ Implant và mão răng sứ, giúp tạo nên một chiếc răng Implant hoàn chỉnh, bền chắc và thẩm mỹ.

Chào bác sĩ, tôi 38 tuổi, bị mất 1 răng cửa và 2 răng số 6, 7 hàm dưới. Tôi có tìm hiểu về phương pháp trồng răng Implant và các loại Abutment. Do công việc phải giao tiếp nhiều, nên tôi muốn răng Implant hoàn chỉnh phải thật trắng, đẹp và thẩm mỹ. Tôi đang phân vân không biết nên chọn Abutment đúc sẵn hay tùy chỉnh. Vị trí mất răng nào thì phù hợp với Abutment tùy chỉnh thưa bác sĩ?

Chị: qynhanhshine***@gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Chị qynhanhshine*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Thông thường, trụ Implant và Abutment sẽ đi theo một bộ. Tuy nhiên, Abutment được đúc sẵn từ nhà sản xuất chỉ có một số kích thước nhất định, hình dạng thuôn thẳng, nghiêng tối đa 25 độ và không đổi hướng được.

Cấu tạo này đôi khi sẽ không phù hợp với vị trí cắm răng Implant, do đó mão răng sứ không thể ôm khít được với nướu răng, có thể khiến cho viền nướu bị giắt thức ăn, gây viêm nhiễm, ảnh hưởng trực tiếp đến mô mềm và chất lượng răng Implant.

Abutment tùy chỉnh có ưu điểm và lợi thế rất lớn trong cấy ghép Implant nhưng thực tế các ca cấy ghép Implant cho thấy, không phải bất kỳ trường hợp nào cũng cần sử dụng đến Abutment tùy chỉnh.

Để xác định chính xác nên dùng Abutment đúc sẵn hay tùy chỉnh, Bác sĩ cần thăm khám và xem xét kỹ lưỡng độ dày mỏng của thành nướu, vị trí của Implant kề sát với Implant, góc độ đặt trụ Implant, tính thẩm mỹ…

Chi phí Abutment tùy chỉnh cao hơn Abutment đúc sẵn khoảng 10% cũng là điều khiến Cô Chú, Anh Chị cân nhắc khi chọn khớp nối phù hợp với vị trí mất răng.

Xem thêm: Địa chỉ nha khoa trồng răng không đau uy tín

Xem thêm: Nên trồng răng Implant ở đâu an toàn, chất lượng?

Thông thường, Customized Abutment sử dụng được cho tất cả các vị trí mất răng trên cung hàm. Người bị mất răng, xương hàm yếu, thành nướu mỏng nên ưu tiên sử dụng Abutment tùy chỉnh để nướu vào chuẩn form sau khi hồi phục và ôm khít với răng sứ.

Ngoài ra khi trồng răng Implant, những Cô Chú, Anh Chị có đòi hỏi cao về thẩm mỹ cũng có thể dùng Customized Abutment. Trong đó, Customized Abutment Zirconia là loại khớp nối có tính thẩm mỹ cao giống với răng tự nhiên nhất, giúp trắng răng, nướu hồng hào, đảm bảo không có vi kẽ.

Thiết kế Abutment tùy chỉnh phù hợp với nướu răng, ôm khít răng sứ, tạo hình nướu đẹp, giúp ngăn ngừa tình trạng giắt thức ăn, nhiễm trùng xảy ra và tạo trụ đỡ vững chắc cho mão sứ.

Mến chào Chị!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề