[Hỏi đáp bác sĩ] Viêm nha chu có ảnh hưởng đến khả năng tích hợp xương hoặc sự ổn định của trụ Implant Đức không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Trồng răng Implant hoàn toàn phù hợp với người đang mắc viêm nha chu, với điều kiện Cô Chú, Anh Chị phải chữa trị kịp thời và dứt điểm bệnh trước khi tiến hành trồng răng. Đối với trụ Implant Đức cần chú ý đặc biệt, chất lượng xương hàm ổn định từ 350 HU - 1250 HU điều trị mới đạt kết quả tốt.

Tôi 42 tuổi, bị mất 3 răng hàm trên 1 răng hàm dưới. Cuối tháng 5 vừa rồi, tôi thấy răng mình thường xuyên bị chảy máu, nướu răng sưng hơi sẫm màu, rất đau nhức khó chịu. Tôi đến nha khoa gần nhà khám tổng quát toàn thân và răng miệng, thì được bác sĩ chẩn đoán mắc viêm nha chu nhẹ. Tôi đang có kế hoặc trồng răng Implant và rất lo lắng cho tình trạng của mình. Bác sĩ cho tôi hỏi, trường hợp của tôi có trồng trụ Implant Đức được không, có ảnh hưởng đến việc tích hợp xương và lành thương không? Cảm ơn bác sĩ.

Cô: ngocanhphan***gmai.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Cô ngocanhphan*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Viêm nha chu là bệnh lý tiến triển từ viêm nướu nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời có thể dẫn đến tiêu xương, răng lung lay và thậm chí mất răng toàn hàm. Một số biểu hiện của viêm nha chu: hơi thở hôi, nướu tự chảy máu, nướu sưng đỏ, tách rời và tụt khỏi răng, có mủ chảy ra ở nướu răng, răng lung lay,...

Thực tế, khi mắc bệnh viêm nha chu Cô vẫn có thể tiến hành trồng răng Implant. Vì răng Implant là cá thể độc lập, không gây ảnh hưởng đến các răng và mô mềm xung quanh. Tuy nhiên, viên nha chu tiến triển có thể gây lay lan ảnh hưởng đến các vùng khác trong khoang miệng. Để việc trồng răng Implant đạt được hiệu quả cao, Cô cần điều trị dứt điểm viêm nha chu trước khi tiến hành trồng răng Implant.

Nếu viêm nha chu giai đoạn nhẹ, bác sĩ sẽ tư vấn làm sạch, cạo vôi răng, điều trị viêm nướu để bảo vệ và phục hồi lại sức khỏe răng miệng trước khi tiến hành Implant. Nếu viêm nha chu giai đoạn nặng, trước khi trồng Implant bác sĩ sẽ chỉ định các điều trị sau:

  • Phẫu thuật nha chu: điều trị triệt để và hiệu quả, ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng và các biến chứng nguy hiểm sau khi trồng răng Implant.

  • Ghép xương hàm: mất răng do viêm nha chu Cô có thể bị tiêu xương hàm. Khi đó, độ dày của xương không đủ để cấy ghép Implant, bác sĩ sẽ chỉ định ghép xương hàm để đảm bảo độ cứng chắc khi cắm trụ Implant.

  • Nâng xoang: trường hợp viêm nha chu nặng xảy ra ở hàm trên, Cô có thể được bác sĩ kiểm tra xoang hàm và chỉ định nâng xoang để có đủ điều kiện thực hiện cấy ghép Implant.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu?

Xem thêm: Dr. Care - Implant Clinic nha khoa trồng răng không đau

Khi tiến hành điều trị Implant nếu muốn rút ngắn thời gian lành thương, Cô có thể sử dụng các dòng trụ Implant Đức chất lượng cao như Implant MIS C1, Alphadent, ICK. Những trụ Implant này luôn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của nhiều bác sĩ và bệnh nhân, bởi khả năng tích hợp xương tốt, có tính ổn định và độ bền lâu dài phù hợp với nhiều tình trạng mất răng đơn lẻ, nhiều răng và mất răng toàn hàm.

Ngoài ra, lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín với đội ngũ Bác sĩ giỏi là điều kiện tiên quyết giúp Cô trồng răng an toàn và mang lại kết quả vững ổn dài lâu. Nếu ở TPHCM, Cô có thể tìm hiểu các địa chỉ trồng răng Implant tại TPHCM chuyên sâu để thăm khám và điều trị Implant an toàn.

Mến chào Cô!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề