[Hỏi đáp bác sĩ] - Vùng mất răng có ảnh hưởng đến khả năng trồng Implant không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Vùng mất răng đóng một vai trò quan trọng trong quyết định và lập kế hoạch cho việc cấy ghép implant. Việc đánh giá kỹ lưỡng và chuẩn bị thích hợp là cần thiết để đảm bảo rằng implant có thể được đặt một cách an toàn và hiệu quả, đồng thời đạt được kết quả thẩm mỹ và chức năng tốt nhất.

Tôi: Chào bác sĩ, tôi là Nguyễn Thị Lan, tôi đã mất khá nhiều răng ở vùng hàm, và tình trạng này đã kéo dài từ khá lâu rồi. Tôi đang rất quan tâm và muốn tìm hiểu về phương pháp trồng răng Implant. Tôi muốn hỏi là vùng mất răng của tôi có ảnh hưởng gì đến khả năng thực hiện phương pháp này không ạ? tôi mất răng đã khoảng 5 năm nay, và ban đầu tôi nghĩ không sao cả. Nhưng dần dần tôi thấy vùng hàm của mình bắt đầu trở nên xệ xuống, và tôi cảm thấy không tự tin khi cười hay nói chuyện. Tôi cũng thấy khó khăn hơn khi ăn những thức ăn cứng.

Cô: Lanithu***@gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Cô Lanithu*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Việc mất răng kéo dài không chỉ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai mà còn có thể ảnh hưởng đến tâm lý và sự tự tin của chúng ta. Về phương pháp trồng răng Implant, đây là một giải pháp hiệu quả để khôi phục lại hàm răng, tuy nhiên Bác sĩ cần phải kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo rằng cô phù hợp trồng răng Implant. Đối với những trường hợp mất răng lâu năm.

Xem thêm: Xét nghiệm máu trước khi trồng răng Implant có cần thiết không?

Bác sĩ có thể cần phải thực hiện thêm các thủ thuật khác như nâng xương hàm hoặc ghép xương để cung cấp đủ hỗ trợ cho Implant. Vì vậy, vùng mất răng, thời gian mất răng cũng ảnh hưởng đến việc trồng răng Implant một cách đáng kể.

Kích thước và tình trạng xương hàm:

Kích thước và tình trạng của xương hàm ở vùng mất răng đóng vai trò quan trọng trong việc xác định khả năng cấy ghép Implant. Xương hàm cần đủ dày và cao để hỗ trợ cho việc cấy ghép Implant​.

Kích thước và hình dạng của khu vực mất răng:

Nếu khu vực cần cấy ghép quá hẹp hoặc có gò xương thấp, có thể cần phải thực hiện các biện pháp điều chỉnh trước khi cấy ghép Implant. Các bệnh lý nướu hoặc bệnh lý khác ở khu vực này cũng cần được điều trị trước khi tiến hành cấy ghép Implant​.

(Nguồn: https://www.aestheticdentalassoc.com/services/dental-implants/dental-implant-candidacy)

Tiêu xương:

Tiêu xương răng là một vấn đề lớn khi xem xét việc cấy ghép Implant. Tuy nhiên, ngay cả trong trường hợp mất xương nghiêm trọng, vẫn có thể cấy ghép Implant mà không cần phải thực hiện quá trình ghép xương kéo dài.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu?

Mức độ tiêu xương và vị trí mất răng:

Mức độ mất xương và vị trí mất răng trong hàm có thể ảnh hưởng đến việc lựa chọn loại Implant và quyết định liệu pháp cấy ghép phù hợp​.

Tình trạng nướu răng:

Sức khỏe của nướu răng ở vùng mất răng là quan trọng. Nướu yếu hoặc viêm nhiễm có thể gây trở ngại cho quá trình cấy ghép.

Vị trí mất răng:

Vị trí của vùng mất răng trong hàm cũng đóng một vai trò quan trọng. Việc mất răng ở vị trí dễ thấy khi cười hoặc nói đòi hỏi phải có sự chú ý đặc biệt đến mặt thẩm mỹ của Implant.

Răng lân cận:

  • Độ chắc chắn: Răng lân cận cần phải được đánh giá để đảm bảo chúng đủ chắc chắn và khỏe mạnh để hỗ trợ quá trình cấy ghép.

  • Khoảng cách: Khoảng cách giữa các răng lân cận cũng quan trọng, vì không đủ không gian có thể làm phức tạp việc đặt Implant.

Thời gian mất răng:

Thời gian mất răng cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng trồng Implant. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khoảng 2/3 lượng xương bị giảm sẽ xảy ra trong ba tháng sau khi răng bị mất.

Xem thêm: Mất răng lâu năm có trồng răng Implant được không

Để xác định vùng mất răng cũng như sức khoẻ toàn thân và các vấn đề liên quan về răng miệng của Cô có thích hợp trồng răng Implant hay không, Bác sĩ gửi lời khuyên Cô nên đến thăm khám tại nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant, Bác sĩ tại nha khoa sẽ thăm khám trực tiếp và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp cho tình trạng của Cô.

Xem thêm: Nha khoa trồng răng Implant tại TP.HCM uy tín

Mến chào cô!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề