Hút thuốc lá nhiều có ảnh hưởng gì đến trồng răng Implant toàn hàm không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Hút thuốc lá gây hạn chế lưu thông máu và làm chậm quá trình phục hồi sau phẫu thuật. Điều này có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng và viêm nhiễm, làm giảm khả năng hồi phục của cơ thể và có thể ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của quá trình trồng Implant.

Xin chào Bác sĩ, tôi đã hút thuốc lá trong khoảng 10 năm và tôi hút khoảng 10-15 điếu mỗi ngày. Bây giờ tôi đang muốn trồng lại mấy cái răng hàm dưới, muốn trồng Implant, theo tôi thấy chắc răng tôi hư hết hàm dưới rồi, tôi muốn trồng lại là trồng nguyên hàm dưới. Không biết tôi hút thuốc lá vầy thì trồng Implant được không Bác sĩ?

Chú: Nguyenthanht***@gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn chú Nguyenthanht*** đã gửi thắc mắc về cho nha khoa nhé ạ!

Bác sĩ thông tin đến Chú, tói quen hút thuốc lá có thể ảnh hưởng đến quá trình trồng răng Implant toàn hàm nói riêng và toàn bộ các phương pháp trồng răng Implant nói chung.

Hút thuốc lá có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng và viêm nhiễm sau phẫu thuật và ảnh hưởng đến quá trình hồi phục cũng như tác động đến trực tiếp đến vấn đề trồng răng implant có đau không. Ngoài ra, nó cũng có thể gây mất xương hàm và làm giảm khả năng thành công của răng Implant sau cấy ghép.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu?

ei8RP0AQ4uM

Theo một số nghiên cứu từ PubMed; EMBASE, Web of Science và Scopus, tỉ lệ thất bại của Implant ở người hút thuốc lá có thể cao hơn so với những người không hút thuốc lá.

Nghiên cứu chỉ ra rằng hững bệnh nhân hút thuốc > 10 điếu thuốc/ngày cho thấy tỷ lệ thất bại cao hơn so với những người hút <10 điếu/ngày (p <0,001), 95% CI (1,31-2,17). Tăng liều hút thuốc tương ứng trực tiếp với sự gia tăng tỷ lệ thất bại cấy ghép Implant.

Ngoài ra, hút thuốc lá cũng có thể gây ra những vấn đề về nướu và răng như viêm nướu, sâu răng, mất xương hàm và mất răng. Điều này có thể làm giảm khả năng thành công của quá trình trồng răng Implant.

Việc hút thuốc lá không phải là một trường hợp chống chỉ định tuyệt đối khi trồng răng Implant. Nếu Chú muốn trồng Implant toàn hàm, Bác sĩ khuyến nghị Chú nên thảo luận cụ thể với Bác sĩ khi đến thăm khám và tư vấn Chú nhé. Bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng miệng của Chú và cung cấp cho Chú những lời khuyên cụ thể dựa trên tình huống riêng của Chú.

Xem thêm: Sau khi trồng răng Implant nên ăn gì và kiêng gì

Đối với những người hút thuốc lá, việc ngừng hút thuốc trước khi thực hiện quá trình trồng răng Implant được khuyến nghị để tăng khả năng thành công của quá trình này. Bằng cách luyện tập các thói quen tốt giúp bỏ thuốc hoặc sử dụng các biện pháp hỗ trợ, Chú có thể tạo ra một môi trường tốt hơn cho quá trình phục hồi và đạt được kết quả tốt hơn với Implant.

Nếu Chú hút thuốc <10 điếu/ngày và thực hiện bỏ thuốc lá trước, trong và sau khi trồng răng Implant theo hướng dẫn của Bác sĩ có thể được khuyến cáo là mức an toàn cho việc trồng răng Implant toàn hàm của Chú.

Mến chào chú!

Báo chí truyền thông nói gì về nha khoa Dr. Care - Implant Clinic

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề