Kinh nghiệm làm hàm tháo lắp lâu bền

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Chọn hàm tháo lắp phù hợp cần cân nhắc rất nhiều yếu tố khác nhau. Những kinh nghiệm làm hàm tháo lắp được chia sẻ trong bài viết giúp Cô, Chú Anh Chị có được hàm tháo lắp phù hợp nhất.

Kinh nghiệm lựa chọn hàm tháo lắp cho đối tượng nào?

Kinh nghiệm lựa chọn hàm tháo lắp cho đối tượng nào

Hàm tháo lắp là phương pháp phục hình răng đầu tiên được sử dụng trong nha khoa. Hiện nay, hàm tháo lắp vẫn được khá nhiều Cô, Chú, Anh Chị lựa chọn để phục hình răng đã mất của mình.

Hàm tháo lắp được lựa chọn sử dụng phổ biến cho những đối tượng sau:

 • Người cao tuổi bị mất răng toàn hàm.

 • Người không đủ sức khỏe để thực hiện phương pháp phục hình răng khác.

 • Người không muốn lựa chọn những phương pháp phục hình răng còn lại. 

Để biết rõ lộ trình điều trị, chi phí trồng răng Implant và có thể so sánh với hàm tháo lắp theo từng trường hợp mất răng cụ thể, Cô Chú, Anh Chị để lại thông tin nhận ngay GÓI THĂM KHÁM CHUYÊN SÂU IMPLANT (chụp film, tư vấn, thăm khám với Bác sĩ chuyên sâu...) 

 

Kinh nghiệm lựa chọn các loại hàm tháo lắp hiện nay

Hiện nay có khá nhiều loại hàm tháo lắp được sử dụng trong phục hình răng. Tùy vào nhu cầu của mình, Cô Chú, Anh Chị cần xem xét kỹ lưỡng để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.  

Hàm tháo lắp bằng nhựa cứng

Hàm tháo lắp bằng nhựa cứng

Hàm tháo lắp bằng nhựa cứng là lựa chọn của nhiều khách hàng, có thời gian hoàn thiện nhanh và chi phí rẻ. Hàm tháo lắp bằng nhựa cứng được cấu tạo bởi 2 phần chính như sau:

 • Răng giả: Những răng giả trên hàm được làm với số lượng, kích thước tương ứng với răng đã mất. Răng giả thường được làm bằng sứ, ngoài ra Cô Chú, Anh Chị có thể lựa chọn răng giả bằng nhựa.

 • Lợi giả: Lợi là nơi gắn răng giả, thường được làm bằng nhựa Acrylic an toàn. Ở giữa phần lợi giả có trục giúp cố định hàm bằng dây kim loại. Trên hàm cũng có một số dây kim loại để móc nối với răng thật còn lại giúp hàm giả chắc chắn hơn. 

Hàm tháo lắp bằng nhựa cứng tuy có giá thành khá rẻ những tuổi thọ không cao. Trong quá trình sử dụng, phần lợi giả của hàm thường xuyên cấn vào nướu gây đau và khó chịu. Vì vậy, hàm tháo lắp bằng nhựa cứng không phải là lựa chọn tối ưu cho Cô Chú, Anh Chị.

Hàm tháo lắp bằng khung liên kết Attachment

Hàm tháo lắp bằng khung liên kết Attachment

Hàm tháo lắp bằng khung liên kết Attachment là sự kết hợp hoàn hảo của khung kim loại, nhựa và răng giả. Kết cấu của loại hàm này bao gồm nhiều răng giả được đặt trên nướu, phía bên trong có khung kim loại cố định. Kết cấu này được ghép nối với các chốt Attachment bám vào các răng giả trên hàm. 

Những ưu điểm của hàm tháo lắp bằng khung liên kết Attachment:

 • Quá trình sử dụng ít đau nhức hơn do nướu giả được hàm bằng nhựa dẻo.

 • Hàm tháp lắp chắc chắn hơn do có khung kim loại cố định.

 • Các răng giả bám chắc hơn nhờ các chốt Attachment.

 • Hàm tháo lắp có tính thẩm mỹ cao hơn nhờ giảm thiểu độ dày của lợi giả.

Tuy nhiên, quá trình làm hàm tháo bằng khung liên kết khá phức tạp, có nhiều vật liệu và khớp nối. Vì vậy, Cô Chú, Anh Chị sẽ phải đợi lâu hơn, mức chi phí cũng cao hơn so với những hàm tháo lắp khác. 

Hàm tháo lắp bằng nhựa Biosoft

Nhựa Biosoft là loại nhựa mềm, dẻo được sử dụng phổ biến để làm hàm giả hiện nay. Sử dụng hàm tháo lắp làm từ nhựa Biosoft cho Cô, Chú, Anh Chị cảm giác ăn nhai dễ dàng và êm ái hơn. Hàm tháo lắp bằng nhựa Biosoft giúp bảo vệ nướu tốt hơn, không đau cứng hay làm xước nướu trong khi sử dụng.

Tuy nhiên, giá thành của hàm tháo lắp bằng nhựa Biosoft đắt hơn so với nhựa cứng thông thường vì nguyên liệu đắt đỏ. Sau một thời gian sử dụng dễ ngấm dịch miệng gây nên mùi hôi khó chịu. Vì vậy, Cô Chú, Anh Chị cần vệ sinh sạch sẽ hàm tháo lắp mỗi ngày. 

Chi phí làm hàm tháo lắp dựa trên các yếu tố nào?

Chi phí làm hàm tháo lắp dựa trên các yếu tố nào?

Chi phí làm hàm tháo lắp phụ thuộc chủ yếu vào 3 yếu tố sau:

Sức khỏe của khách hàng 

Sức khỏe răng miệng của khách hàng là yếu tố có ảnh hưởng đến chi phí làm hàm tháo lắp. Những Cô Chú, Anh Chị có bệnh lý răng miệng cần phải được điều trị khỏi trước khi sử dụng hàm giả. Vì vậy, Cô Chú, Anh Chị sẽ tốn thêm một khoản chi phí và thời gian cho quá trình này. 

Chi phí của răng giả

Chi phí của răng giả là một trong 2 yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến tổng chi phí làm hàm tháo lắp. Hiện nay có 2 nhóm răng giả được sử dụng chủ yếu là:

 • Răng giả bằng sứ: Răng sứ thường được kết hợp với khung Titan mang lại thẩm mỹ cao, bền chắc và khả năng ăn nhai hiệu quả. Răng sứ có giá thành cao hơn so với răng nhựa bởi những lợi ích mà nó đem lại.

 • Răng giả bằng nhựa: Đây là răng được sử dụng khá nhiều khi làm hàm tháo lắp. Răng nhựa có ưu điểm là chi phí rẻ, tuy nhiên tính thẩm mỹ không cao cũng như khả năng ăn nhai, độ bền khá yếu. 

Chi phí của hàm giả

Bên cạnh răng giả thì giá thành của hàm giá quyết định khá lớn đến chi phí làm hàm tháo lắp. Những loại hàm giả được sử dụng phổ biến hiện nay như:

 • Hàm khung nhựa: Hàm khung nhựa không có yêu cầu cao về kỹ thuật, dễ làm nên chi phí rẻ. Tuy nhiên độ bền của hàm nhựa không cao, chỉ ăn nhai tốt trong thời gian đầu sử dụng và giảm dần theo thời gian.

 • Hàm khung kim loại: Hàm giả kết hợp khung kim loại có độ chắc chắn, độ bền cao, kết hợp cùng móc nối nên khả năng bám chặt vào nướu tốt hơn. Vì vậy, giá thành của hàm tháo lắp khung kim loại đắt hơn so với hàm nhựa thông thường. 

Kinh nghiệm bảo quản và vệ sinh hàm tháo lắp

Kinh nghiệm bảo quản và vệ sinh hàm tháo lắp

Để hàm tháo lắp được tối đa độ bền, Cô Chú, Anh Chị cần chú ý bảo quản và vệ sinh hàm tháo lắp đúng cách. Sau đây là một số kinh nghiệm bảo quản và vệ sinh hàm tháo lắp: 

 • Vệ sinh hàm tháo lắp ít nhất 2 lần/ ngày bằng bàn chải mềm và kem đánh răng.

 • Ngâm hàm tháo lắp trong dung dịch chuyên dụng hoặc nước muối pha loãng sau khi sử dụng để ngăn vi khuẩn phát triển. 

 • Không sử dụng hàm tháo lắp khi đi ngủ.

 • Không ăn thức ăn quá cứng, dai và nóng vì chúng có thể làm hàm tháo lắp bị cong, vênh. 

Với những kinh nghiệm trên, Cô Chú, Anh Chị có thể bảo quản hàm tháo lắp tốt nhất, vừa giúp bảo vệ răng miệng, vừa tiết kiệm chi phí. 

Xem thêm: Mất răng toàn hàm nên trồng Implant hay hàm tháo lắp?

Trồng răng Implant được chứng minh là phương pháp phục hình mất răng tốt nhất hiện. Răng Implant khắc phục hoàn toàn khuyết điểm của hàm giả tháo lắp, mang đến cho Cô Chú, Anh Chị hàm răng chắc khỏe, ăn nhai ngon miệng hơn.

Tìm hiểu về kỹ thuật trồng răng Implant Cô Chú, Anh Chị có thể để lại Email để nhận thông tin chuyên sâu, khoa học và dễ hiểu nhất ạ.

 

Kinh nghiệm lựa chọn nha khoa thực hiện hàm tháo lắp

Kinh nghiệm lựa chọn nha khoa thực hiện hàm tháo lắp

Chất lượng của hàm tháo lắp phụ thuộc rất nhiều vào cơ sở thực hiện, Cô Chú, Anh Chị cần lựa chọn nha khoa uy tín, chất lượng. Sau đây là những kinh nghiệm lựa chọn nha khoa thực hiện hàm tháo lắp: 

 • Nha khoa có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao. Đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên quyết định trực tiếp đến kết quả hàm tháo lắp. Các bác sĩ có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp Cô Chú, Anh Chị đưa ra những lựa chọn tốt nhất, tạo ra thành phẩm hoàn hảo nhất. 

 • Nha khoa có cơ sở vật chất và công nghệ hiện đại. Hàm tháo lắp được thực hiện bằng công nghệ cao sẽ an toàn và bền chắc hơn so với những công nghệ truyền thống. Máy móc, thiết bị hiện đại giúp quá trình làm hàm tháo lắp nhanh chóng, đúng yêu cầu. 

Ngày càng có nhiều cơ sở nha khoa được mở ra, vì vậy Cô Chú, Anh Chị cần xem xét, tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi quyết định lựa chọn địa chỉ làm hàm tháo lắp. 

Thông tin liên hệ nha khoa Dr. Care

Để hiểu rõ hơn về phương pháp cấy ghép Implant và những kiến thức về các tình trạng mất răng, vui lòng liên hệ Dr. Care – Nha khoa đầu tiên chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Việt Nam. 

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 – Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ Nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề