Mất răng toàn hàm nên trồng Implant hay hàm tháo lắp?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Mất răng toàn hàm là tình trạng toàn bộ răng trên 1 hoặc cả 2 cung hàm đều bị mất đi, gây nên những biến chứng nặng nề, ảnh hưởng nghiêm trọng  đến sức khỏe và tinh thần người bệnh.

Khái quát về tình trạng mất răng toàn hàm

Khái quát về tình trạng mất răng toàn hàm

Mất răng toàn hàm là tình trạng toàn bộ răng trên 1 hoặc cả 2 cung hàm đều bị mất đi do một số nguyên nhân khác nhau.

Mất răng toàn hàm thời gian lâu có thể gây nên những biến chứng nặng nề về thẩm mỹ, chức năng ăn nhai, khả năng phát âm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tinh thần người bệnh.

Mất răng toàn hàm phải làm sao?

Mất răng toàn hàm phải làm sao

Hiện nay, có 2 phương pháp giúp khắc phục tình trạng mất răng toàn hàm được sử dụng trong Nha khoa: hàm giả tháo lắp, trồng răng Implant toàn hàm All On-4/ All On-6.

Trong đó, hàm giả tháo lắp và trồng răng Implant toàn hàm là 2 giải pháp được nhiều Cô Chú, Anh Chị quan tâm.

1. Hàm giả tháo lắp cho người mất răng toàn hàm

Hàm giả tháo lắp là phương pháp phục hình răng toàn hàm xuất hiện đầu tiên trên thế giới, có cấu tạo gồm 2 phần là nền nhựa và răng giả. Bộ phần nền nhựa hay còn gọi là nướu giả được làm bằng chất liệu nhựa dẻo hoặc cứng, có thể gắn móc kim loại hoặc không.

Nướu và răng giả có màu sắc tương tự nướu và răng thật giúp phục khôi phục thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cho hàm răng.

Răng giả tháo lắp sử dụng khá đơn giản, chỉ cần chụp hàm tháo lắp lên vị trí mất răng, nắn chỉnh sao cho phần nướu giả chùm lên sát khít với nướu thật, không bị kênh cộm và neo giữ hàm giả chắc chắn hơn.

Tuy nhiên phương pháp này còn tồn tại nhiều hạn chế, cả trước mắt và lâu dài đều đáng lo ngại như: không ngăn cản được tình trạng tiêu xương, tụt nướu, sau một thời gian sử dụng sẽ lỏng lẻo, gây đau đớn khi ăn nhai và nói chuyện,...

2. Trồng răng Implant toàn hàm All On-4/ All On-6

Trồng răng Implant toàn hàm là phương pháp trồng răng giả cố định hiện đại nhất hiện nay. Cấu tạo răng Implant gồm 3 phần: trụ Titanium, khớp nối Abutment và mão răng sứ.

Trụ Implant ghép trực tiếp vào trong xương hàm thay thế chân răng đã mất nâng đỡ vững chắc mão răng sứ bên trên, răng Implant có thiết kế tương tự răng thật về cả màu sắc và hình dáng nên đảm bảo tính thẩm mỹ cao hơn.

Khi mất răng toàn hàm, không nhất thiết phải cấy đủ số trụ răng bị mất, mà chỉ chọn 4 hoặc 6 vị trí răng có xương hàm ổn định và tiến hành cấy trụ Implant. Hiện nay, có 2 phương pháp trồng răng Implant nguyên hàm phổ biến nhất là All On-4 và All On-6.

Dr. Care quý tặng 30 "GÓI THĂM KHÁM CHUYÊN SÂU IMPLANT" trị giá 3.200.000 trong 5 ngày cho Cô Chú, Anh Chị nhanh tay để lại thông tin đăng ký.

Bác sĩ chuyên sâu Implant sẽ tiến hành thăm khám, chụp phim X-quang, CT và đưa ra tư vấn cũng như phác đồ điều trị cho từng trường hợp mất răng riêng biệt.

Mất răng toàn hàm nên trồng răng Implant hay hàm tháo lắp?

Có rất nhiều Cô Chú Anh Chị, đang vân phân không biết nên chọn phương án nào, liệu trồng răng bằng trồng răng Implant có an toàn không. Để có thể lựa chọn đúng đắn nên làm răng giả tháo lắp hay trồng Implant cố định, mời Cô Chú, Anh Chị theo dõi bảng phân tích chi tiết các đặc điểm của 2 phương pháp này.

Tiêu chí

Hàm tháo lắp

Trồng răng Implant

Tính thẩm mỹ

- Lấp đầy khoảng trống cải thiện thẩm mỹ cho hàm răng

- Răng giả không có màu sắc tự nhiên như răng thật, dễ lộ khi sử dụng.

- Răng Implant tương tự răng thật về cả hình dáng và màu sắc nên có tính thẩm mỹ tuyệt đối

Mức độ an toàn

- Cấu tạo nhựa dẻo và kim loại lành tính nên đảm bảo an toàn cho bệnh nhân

-Sử dụng các vật liệu Nha khoa cao cấp từ trụ, khớp nối đến mão răng sứ, có độ tương thích sinh học cao

Khả năng ăn nhai

- Phục hồi 40-60% khả năng ăn nhai

- Phục hồi hoàn toàn khả năng ăn nhai

Tiêu xương hàm

- Không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương, tụt nướu

- Bảo tồn chân răng thật, ngăn chặn tiêu xương hàm hiệu quả

Vệ sinh răng miệng

-Hàm tháo lắp dễ bị rơi khi ăn uống, giao tiếp

- Răng giả không cố định cần thực hiện vệ sinh răng cho cả hàm giả và những chiếc răng còn lại trên cung hàm.

- Răng Implant có độ trơn nhẵn cao nên thức ăn khó mắc đinh vào

- Vệ sinh răng miệng đơn giản như răng thật.

Tuổi thọ

- Tuổi thọ ngắn, 3-5 năm phải làm lại khung tháo lắp mới

- Tuổi thọ trung bình là 25 năm và có thể hơn nữa nếu được chăm sóc tốt

Như vậy, trồng răng Implant toàn hàm All On-4 hoặc All On-6 là phương pháp phục hình mất răng hiệu quả và tối ưu nhất hiện nay. Dù chi phí trồng răng Implant cao hơn so với các phương pháp truyền thống nhưng hiệu quả phục hình mà nó mang lại thật sự rất xứng đáng.

Mất răng toàn hàm nên trồng Implant hay hàm tháo lắp?

Nếu chẳng may bị mất răng toàn hàm, Cô Chú, Anh Chị nên cân nhắc trồng răng Implant càng sớm càng tốt để đạt hiệu quả phục hình tốt nhất, rút ngắn thời gian điều trị và chi phí, tránh những biến chứng nguy hiểm khi để trống răng lâu ngày.

Xem thêm: Bảng giá trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care

3 yếu tố quyết định nên làm hàm giả tháo lắp hay trồng răng Implant toàn hàm

4 yếu tố quyết định nên làm răng giả tháo lắp hay trồng răng Implant toàn hàm

Mất răng toàn hàm nên làm răng giả tháo lắp hay cố định còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố dưới đây:

1. Điều kiện kinh tế

Hàm giả tháo lắp có mức chi phí thấp hơn so với trồng răng Implant, vì vậy trong trường điều kiện kinh tế không cho phép thì Cô Chú, Anh Chị có thể lựa chọn hàm giả tháo lắp.

Tuy nhiên, đây không phải là phương pháp trồng răng hiệu quả nhất bởi vẫn còn nhiều bất cập mà chỉ khi thực hiện cấy ghép Implant mới có thể khắc phục được. Vì vậy, Cô Chú, Anh Chị hãy cân nhắc thật kỹ trước khi phục hình răng để đảm bảo an toàn và tránh biến chứng tiêu xương hiệu quả.

Cô Chú, Anh Chị cần cân nhắc thời gian sử dụng hàm tháo lắp khá ngắn (khoảng 3~5 năm phải thay hàm mới), vì vậy chi phí thực hiện sẽ cộng dồn, thậm chí sẽ đội cao hơn chi phí trồng răng Implant nếu phải thay mới nhiều lần.

2. Tình trạng mất răng toàn hàm

Tùy vào từng trường hợp mất răng mà Bác sĩ sẽ tư vấn nên làm răng giả tháo lắp hay cấy ghép Implant.

Với những trường hợp mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm thì Cô Chú, Anh Chị có thể lựa chọn răng giả tháo lắp hoặc cấy ghép Implant.

Tuy nhiên, nếu mất răng lâu ngày làm tiêu xương hàm cần tiến hành phục hình cả chân răng và thân răng, thì chỉ có phương pháp cấy ghép Implant là khôi phục được.

3. Sức khỏe toàn thân

Nên làm răng giả tháo lắp hay cấy ghép Implant phụ thuộc rất nhiều vào sức khỏe trước đó của bệnh nhân.Cô Chú, Anh Chị.

Nếu thực hiện cấy ghép Implant cần tác động đến xương hàm, bệnh nhân phải có sức khỏe răng miệng và toàn thân tốt mới có thể thực hiện được.

Tại nha khoa Dr. Care, Cô Chú, Anh Chị trước khi thực hiện điều trị trồng răng Implant đều được tiến hành thăm khám sức khỏe toàn thân.

>> Xem thêm: Địa chỉtrồng răng implant ở đâu tốt tại TP. HCM

Đối tượng trồng được răng Implant toàn hàm?

Trồng răng Implant toàn hàm phục hồi chức năng ăn nhai và thẩm mỹ vượt trội, giúp Cô Chú, Anh Chị cải thiện lực ăn nhai, ăn uống ngon miệng và tự tin hơn trong cuộc sống. Hiểu rõ tình trạng răng miệng của mình và nắm bắt các thông tin chuẩn xác về sức khỏe giúp Cô Chú, Anh Chị dễ dàng hình dung và lựa chọn được phương pháp phục hồi răng hợp lý. Cô Chú, Anh Chị có thể cấy ghép răng Implant toàn hàm trong một số trường hợp dưới đây sẽ đạt được hiệu quả cao nhất:

Đối tượng trồng được răng Implant toàn hàm?

  • Cô Chú, Anh Chị đã mất nhiều răng liên tiếp (từ 6 răng trở lên/ 1 hàm) hoặc mất toàn bộ răng trên một hàm hoặc cả hai hàm trên, dưới.

  • Cô Chú, Anh Chị đã bị mất răng hoàn toàn nhưng không muốn và không thoải mái khi sử dụng hàm tháo lắp.

  • Cô Chú, Anh Chị bị viêm nha chu nặng, răng lung lay, không thể phục hôig buộc phải nhổ bỏ răng cũng có thể trồng răng Implant toàn hàm để cải thiện chức năng ăn nhai và đảm bảo sức khỏe răng miệng.

Lưu ý: Người có tiền sử bệnh cao huyết áp, tiểu đường, mắc các bệnh lý mãn tính khác nếu kiểm soát tốt các chỉ số bệnh lý cũng có thể trồng răng Implant toàn hàm. Trong trường hợp này, Cô Chú, Anh Chị sẽ được Bác sĩ tham khám và kiểm tra kỹ lưỡng trước khi tiến hành điều trị và theo dõi tình trạng sức khỏe xuyên suốt trước - trong - sau khi điều trị Implant toàn hàm.

Đối tượng nào nên trồng răng Implant toàn hàm sẽ được Bác sĩ cân nhắc và đánh giá theo nhiều tiêu chí. Không chỉ liên quan đến tình trạng mất răng mà còn phụ thuộc vào sức khỏe của Cô Chú, Anh Chị. Chính vì vậy, tốt nhất Cô Chú, Anh Chị nên đến trực tiếp Nha khoa chuyên sâu, uy tín để được Bác khám và tư vấn trước khi tiến hành phục hồi răng mất.

Quy trình trồng răng Implant toàn hàm chuẩn y khoa

Tại Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant, quy trình trồng răng Implant toàn hàm bằng kỹ thuật All On-4 và All On-6 được thực hiện theo quy trình chuẩn gồm các bước cơ bản sau để đảm bảo mang đến hiệu quả cao và an toàn cho Cô Chú, Anh Chị:

Bước 1: Kiểm tra sức khỏe và chụp phim X-quang

Đầu tiên, Bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát sức khỏe răng miệng và tiến hành chụp phim X-quang kỹ thuật số mới nhất hiện nay là Cone Beam CT 3D cho Cô Chú, Anh Chị. Thông qua phim X-quang, Bác sĩ sẽ biết chính xác những khiếm khuyết trên xương hàm, tổng quan cấu trúc xương hàm, tình trạng răng miệng của Cô Chú, Anh Chị một cách cụ thể để có những chỉ định phù hợp nhất.

Bước 1: Kiểm tra sức khỏe và chụp phim X-quang

Bước 2: Phân tích xương hàm và giả định vị trí cấy ghép Implant

Căn cứ dữ liệu từ phim X quang Cone Beam CT 3D, Bác sĩ sẽ phân tích giả định vị trí cấy ghép, diện tích xương, cần đặt Implant ở vị trí nào, số lượng bao nhiêu là tốt nhất, đồng thời xác định kích cỡ trụ Implant phù hợp để đặt Implant. Tùy theo tình trạng răng miệng của Cô Chú, Anh Chị mà Bác sĩ sẽ chỉ định lựa chọn phục hồi toàn hàm bằng kỹ thuật Implant All On-4 hay All On-6.

Đối với Cô Chú, Anh Chị ở xa hoặc là Kiều Bào có thể gửi mẫu phim, hình chụp mặt trong răng miệng, Bác sĩ Nha Khoa Dr. Care sẽ tiến hành hội chẩn, phân tích, đưa ra kết quả và kế hoạch điều trị chi tiết nhất, bao gồm: chi phí, thời gian, loại trụ Implant, số lượng trụ Implant… giúp Cô Chú, Anh Chị có những chuẩn bị bước đầu trước khi về Việt Nam trồng răng Implant toàn hàm.

Bước 3: Lên kế hoạch điều trị và lấy dấu mẫu hàm

Ở bước này, sau khi có đầy đủ các thông tin về sức khỏe và tình trạng răng miệng của Cô Chú, Anh Chị, Bác sĩ sẽ phát thảo một bản kế hoạch điều trị, vạch ra tất cả các giai đoạn điều trị cũng như các chi phí liên quan và giao cho Cô Chú, Anh Chị. Cùng với đó, Bác sĩ và Trợ lý Bác sĩ cũng sẽ tư vấn loại răng Implant, răng sứ phù hợp và giải đáp những thắc mắc của Cô Chú, Anh Chị về phương pháp thực hiện, giúp Cô Chú, Anh Chị yên tâm điều trị.

Nếu Cô Chú, Anh Chị đã chọn được phương pháp phục hồi toàn hàm, thì sẽ được tiến hành nhổ tất cả các răng tư hỏng (nếu có), làm sạch tất cả các mô bệnh còn sót lại trên răng để đảm bảo trình trạng xương hàm tốt nhất, giúp việc đặt trụ Implant diễn ra thuận lợi. Ngay sau đó bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng. Labo với kỹ thuật CAD/CAM sẽ thiết kế máng hướng dẫn phẫu thuật đặt Implant, in máng bằng máy in 3D, sản xuất hàm giả tạm thời, chuẩn bị trước cho việc sử dụng về sau.

Bước 4: Phẫu thuật cấy ghép trụ Implant

Bước 4: Phẫu thuật cấy ghép trụ Implant

Trồng răng toàn hàm All On-4 và All On-6 được tiến hành trong phòng đạt chuẩn vô trùng, dưới sự hỗ trợ của thiết bị máy móc hiện đại, thường thực hiện dưới dạng gây mê toàn thân hoặc tiền mê.

Bác sĩ sẽ tiến hành đặt 4 hoặc 6 trụ Implant vào mỗi hàm, đảm bảo chính xác, nhanh chóng, giảm thiểu tối đa xâm lấn giúp Cô Chú, Anh Chị cảm thấy dễ chịu, thoải mái trong quá trình điều trị.

Cuối cùng, Bác sĩ gắn răng tạm ngay sau phẫu thuật (nếu có), giúp Cô Chú, Anh Chị ăn uống thoải mái hơn, lấy lại nụ cười tự tin.

Bước 5: Phục hình hàm chính thức trên Implant

Trong lần hẹn tiếp theo, Cô Chú, Anh Chị sẽ quay lại Nha khoa để thử răng và Bác sĩ sẽ điều chỉnh sao cho đảm bảo tốt nhất tính thẩm mỹ cũng như chức năng của răng mới.

Sau đó, Cô Chú, Anh Chị sẽ được gắn hàm cố định bằng hàm phục hình trên trụ Implant. Hàm răng này thường được sản xuất hoàn toàn bằng sứ nguyên khối, theo kỹ thuật CAD/CAM tiên tiến, mang đến hàm răng đẹp tự nhiên, bền chắc và ăn nhai hoàn hảo.

Trồng răng Implant toàn hàm All On-4 và All On-6 loại nào tốt nhất?

Trồng răng Implant All On 4/All On 6 toàn hàm loại nào tốt nhất? 

Trồng răng Implant toàn hàm có 2 phương pháp phổ biến là All On-4 và All On-6 với 4 hoặc 6 trụ Implant cấy vào xương hàm, nhằm cố định và nâng đỡ hàm giả. Để biết được trồng răng Implant toàn hàm loại nào tốt và tiết kiệm chi phí nhất, mời Cô Chú, Anh Chị theo dõi phân tích chi tiết, so sánh đặc tính của 2 phương pháp này.

Đặc điểm

Trồng răng Implant All On 4

Trồng răng Implant All On 6

Số lượng trụ cấy ghép

4 trụ/1 hàm

6 trụ/1 hàm

Vị trí cấy ghép răng

Trụ Implant thường được cấy ghép ở vị trí răng số 2 và số 5.

Trụ Implant thường được cấy ghép ở vị trí răng số 2, số 4 và số 6.

Góc cấy ghép

Góc cấy ghép mặt sau nghiêng 45 độ

Góc cấy ghép 90 độ hoặc 45 độ tùy thuộc vào chỉ định từ Bác sĩ.

Khả năng ghép xương

Hạn chế ghép xương

Tùy theo chỉ định của Bác sĩ

Khả năng ăn nhai

Tốt. Có thể ăn uống, sinh hoạt như răng thật.

Tốt. Trồng răng Implant All On 6 răng được nâng đỡ chắc chắn.

Tính thẩm mỹ

Đẹp tự nhiên như răng thật

Đẹp tự nhiên như răng thật

Chi phí

Sử dụng 4 trụ cấy ghép nên chi phí thấp hơn All On 6.

Sử dụng 6 trụ cấy ghép và có thể phải ghép xương nên chi phí cao hơn All On 4.

Thời gian cấy ghép

Thời gian cấy ghép 1 ca trồng răng Implant nguyên hàm sẽ mất khoảng 2-4 giờ, có thể nhanh hoặc chậm hơn tùy theo tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, trình độ chuyên môn của Bác sĩ và công nghệ cấy ghép. Khách hàng sẽ được gây tê để không cảm thấy đau đớn.

Sau khi cấy ghép Implant, Bác sĩ sẽ làm hàm tạm để đảm bảo thẩm mỹ và bệnh nhân phải đợi khoảng 2-6 tháng cho răng Implant ổn định mới tiến hành gắn răng sứ vĩnh viễn trên toàn hàm.

Qua bảng phân tích và so sánh trên có thể thấy: Về bản chất, kỹ thuật Implant All On 4 hay All on 6 thường sử dụng kèm với hàm trên một thanh bar làm bằng Titanium giúp kết nối cố định các trụ Implant, vì vậy tổng chi phí cho kỹ thuật này sẽ gần tương đương với khi bạn cấy ghép thông thường,sẽ tiết kiệm chi phí hơn.

Nhìn chung các phương pháp trồng răng Implant toàn hàm nói trên đều là kỹ thuật hiện đại, đòi hỏi phải được thực hiện bởi Bác sĩ giỏi, có máy móc và thiết bị tiên tiến hỗ trợ. Chính vì vậy, người mất răng nên tìm đến địa chỉ Nha khoa tốt và uy tín để được thăm khám, tư vấn và lên phác đồ điều trị thích hợp.

Xem thêm: Bảng giá trồng răng Implant tại Nha khoa Dr. Care

3 nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng mất răng toàn hàm

Ngoài lý do tuổi già khiến răng rụng mất còn nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng mất răng toàn hàm ở Cô Chú, Anh Chị đặc biệt là người trung niên. Dưới đây là 3 lý do phổ biến gây nên tình trạng này:

1. Viêm nha chu kéo dài gây mất răng toàn hàm

Viêm nha chu là tình trạng các mô nha chu bị viêm nhiễm, gồm viêm lợi và viêm nha chu phá huỷ. Khi viêm nhiễm, các mô nha chu thường sưng đỏ, đau nhức. Về lâu dài, nướu không còn khả năng bám vào chân răng, tạo cơ hội để vi khuẩn xâm nhập, phát triển, phá huỷ xương ổ răng, hình thành các túi nha chu.gây nên tình trạng rụng răng, mất răng.

Viêm nha chu kéo dài mất răng toàn hàm

2. Sâu răng, nhiễm trùng chóp chân răng

Sâu răng hay nhiễm trùng chóp chân răng khiến tủy răng bị ảnh hưởng. Khi tủy răng bị viêm thì các chân răng sẽ lung lay, lâu ngày khiến răng bị rụng.

sâu răng, mất răng toàn hàm

3. Chấn thương vùng đầu mặt cổ dẫn đến mất răng toàn hàm

Một số chấn thương ở vùng đầu, mặt hay cổ có thể ảnh hưởng đến toàn bộ phần hàm răng. Trường hợp nặng có thể dẫn đến tình trạng mất răng toàn hàm.

Hậu quả nghiêm trọng khi mất răng toàn hàm

Không chỉ đảm nhiệm chức năng ăn nhai, hàm răng còn đóng vai trò thẩm mỹ trên gương mặt. Vì vậy, nếu mất răng toàn hàm không chỉ ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai, tiêu hóa mà còn khiến thẩm mỹ suy giảm cũng như một số biến chứng nguy hiểm khác.

1. Mất răng toàn hàm gây suy giảm chức năng ăn nhai, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa

Khi hàm răng bị mất đi, quá trình ăn nhai không thể thực hiện được, hoặc thực hiện một cách sơ sài. Thức ăn khi xuống dạ dày gần như vẫn còn nguyên, khiến cho việc tiêu hóa bị ảnh hưởng, cơ thể cũng ngày càng suy yếu khi không hấp thụ được hết chất dinh dưỡng.

s6veilc69bM

2. Gây tiêu xương hàm, teo nướu, lão hóa sớm gương mặt

Khi không còn răng để ăn nhai, sau một thời gian phần xương hàm tiêu biến nhiều khiến cho bệnh nhân bị teo hết nướu. Nếu để tình trạng tiêu xương hàm xảy ra thì việc can thiệp bằng các phương pháp phục hình cũng trở nên khó khăn hơn.

Có thể dễ dàng nhìn thấy những người bị mất răng toàn hàm thường bị móm nghiêm trọng, vùng má bị hóp vào, da nhăn nheo, chảy xệ, khuôn mặt biến dạng và trông già đi rất nhiều so với những người cùng tuổi.

mất răng toàn hàm Gây tiêu xương hàm, teo nướu, lão hóa sớm gương mặt

3. Mất răng toàn hàm gây biến chứng đau đầu, suy giảm trí nhớ

Bên cạnh chức năng ăn nhai, răng còn có nhiệm vụ kiểm soát cảm giác, vận động của các cơ mặt thông qua dây thần kinh. Tuy nhiên khi mất răng toàn hàm (đặc biệt là răng hàm dưới), tình trạng tiêu xương hàm, teo nướu kéo dài sẽ khiến dây thần kinh nằm gần niêm mạc hơn gây đau đầu, đau vùng thái dương, đau các cơ vùng cổ-vai-gáy, thậm chí suy giảm trí nhớ,...

>> Xem thêm:Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại nha khoa Dr. Care

4. Phát âm không chính xác là hiện tượng thường thấy khi mất răng toàn hàm

Mất răng toàn hàm đồng nghĩa với việc mất hết răng cửa và một số răng hàm giúp chúng ta phát âm rõ ràng, ổn định và mạch lạc. Điều này sẽ khiến cho Cô Chú, Anh Chị khó phát âm chính xác được từng chữ, dễ nói ngọng, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và công việc.

5. Suy sụp tinh thần, mất tự tin trong giao tiếp

Khi mất răng toàn hàm sẽ kéo theo nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, khiến cơ thể của Cô Chú, Anh Chị suy yếu và tinh thần ngày càng mệt mỏi, không thể tập trung làm việc được.

Bên cạnh đó, việc mất hết răng còn làm cho khuôn mặt bị biến dạng và không còn cân đối, làm cho Cô Chú, Anh Chị mất tự tin khi giao tiếp với mọi người.

6. Mất răng toàn hàm gây nhiều khó khăn cho quá trình điều trị về sau

Sau khi mất răng toàn hàm, càng lâu có biện pháp khắc phục, xương hàm sẽ tiêu biến càng nhiều hơn và teo nướu trở nên trầm trọng. Tỉ lệ và chất lượng xương ngày càng giảm sút khiến cho việc phục hình răng kể cả phương pháp tiên tiến nhất như Implant cũng trở nên khó khăn hơn vì trụ Implant khó mà đứng vững trong môi trường xương kém.

Khách hàng trồng răng Implant tại Nha khoa Dr. Care

Dr. Care nha khoa đầu tiên chuyên sâu trồng răng Implant dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam. Đã có hơn 2.000 Cô Chú, Anh Chị thực hiện trồng răng Implant thành công tại Dr. Care với chất lượng, hiệu quả hơn mong đợi:

Tại Dr. Care, rất nhiều Cô, Chú, Anh Chị bị mất răng lâu năm, tiêu xương hàm nghiêm trọng được phục hồi răng thành công mang lại hiệu quả cao về ăn nhai lẫn thẩm mỹ.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề