Hàm Biosoft nhựa dẻo: Đặc tính, Ưu và Nhược điểm?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Cô Chú, Anh Chị đang gặp phải tình trạng mất răng nhưng không đủ điều kiện để cấy ghép trụ Implant? Vậy thì sử dụng hàm Biosoft nhựa dẻo chính là giải pháp tốt mà Cô Chú, Anh Chị nên cân nhắc sử dụng.

Răng giả tháo lắp được xem là phương pháp phục hình răng lâu đời, giúp khắc phục tình trạng mất răng vĩnh viễn, lấy lại khả năng ăn nhai nhanh chóng. Trong đó, hàm Biosoft nhựa dẻo với nhiều ưu điểm vượt trội đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều Cô Chú, Anh Chị thay vì các loại hàm nhựa truyền thống.

Hàm Biosoft - Hàm tháo lắp nhựa dẻo cao cấp

Hàm nhựa dẻo Biosoft là một loại hàm răng giả có thể tháo lắp, được kết cấu từ 2 phần là nướu và răng giả. Trong đó, phần nướu giả được làm từ nhựa dẻo Biosoft và phần răng giả được làm từ sứ hoặc nhựa. 2 bộ phận này được ép với nhau thành một khối hoàn chỉnh để tạo thành hàm răng giả tháo lắp.

Hàm Biosoft - Hàm tháo lắp nhựa dẻo cao cấp
Hàm Biosoft là một loại hàm tháo lắp nhựa dẻo cao cấp được dùng phổ biến

Hàm nhựa dẻo cao cấp Biosoft được sử dụng cho những trường hợp mất răng vĩnh viễn. Phần nướu Biosoft có chức năng nâng đỡ răng giả, giúp cải thiện khả năng ăn nhai như răng thật.

Chất liệu nhựa Biosoft mềm, ôm sát nướu và không gây kích ứng nướu nên hàm nhựa dẻo Biosoft được ưu tiên sử dụng hơn so với các loại vật liệu khác. Hơn thế nữa, nướu giả Biosoft có màu sắc đẹp, tương đồng với nướu thật, cho cảm giác tự nhiên và thuận tiện sử dụng hằng ngày.

>> Xem thêm:Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại nha khoa Dr. Care

Hàm nhựa dẻo Biosoft có tốt không?

Việc lắp hàm nhựa dẻo và sử dụng thay thế cho hàm thật sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống sinh hoạt và sức khỏe của Cô Chú, Anh Chị. Do đó, vấn đề chất lượng hàm nhựa dẻo Biosoft có tốt không luôn khiến nhiều Cô Chú, Anh Chị thắc mắc.

Hàm nhựa dẻo Biosoft có tốt không?
Hàm Biosoft là sự lựa chọn tốt cho những Cô Chú, Anh Chị không đủ điều kiện trồng răng Implant

Để trả lời khách quan vấn đề này thì cần xem xét đến nhiều yếu tố. Trên thực tế, hàm nhựa dẻo Biosoft có tốt không phụ thuộc rất lớn vào độ tuổi, tình trạng răng và điều kiện kinh tế mỗi người.

Nếu như Cô Chú, Anh Chị mất răng nhưng không có điều kiện cả về kinh tế và sức khỏe để làm cầu răng sứ hay trồng răng Implant thì một hàm răng với chất liệu nhựa Biosoft mềm mại, giá tương đối rẻ là hoàn toàn phù hợp. Hàm Biosoft có tính linh hoạt cao, tiện lợi, an toàn sức khỏe răng miệng và không gây ra tổn thương của nướu và răng thật kế cận.

>> Xem thêm:Chi phí trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care

Những ai có thể dùng hàm nhựa dẻo Biosoft?

Trên thực tế thì hàm Biosoft có thể sử dụng được với tất cả các trường hợp mất răng. Tuy nhiên, phương pháp sử dụng hàm tháo lắp nhựa dẻo này có phù hợp và hiệu quả tốt nhất hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Những ai có thể dùng hàm nhựa dẻo Biosoft?

Để xác định hàm nhựa dẻo Biosoft có phù hợp với tình trạng răng miệng của mình không, Cô Chú, Anh Chị cần xem xét bản thân có đang gặp phải các tình trạng dưới đây hay không:

 • Tình trạng hàm bị mất một hoặc nhiều răng, tình trạng các răng mất xen kẽ hoặc mất nguyên hàm.

 • Tình trạng sức khỏe yếu và không đủ điều kiện để thực hiện cấy ghép trụ Implant.

 • Cô Chú, Anh Chị muốn tiết kiệm chi phí trong trường hợp điều kiện kinh tế không dư giả.

 • Cô Chú, Anh Chị không có thời gian hay gặp vấn đề không thể đến nha khoa thường xuyên.

 • Trường hợp bị dị ứng với kim loại và không thể sử dụng các phương pháp phục hồi răng có liên quan đến vật liệu kim loại.

>> Xem thêm: Bảnggiá trồng răng Implant chuẩn Y khoa tại nha khoa Dr. Care

Ưu điểm của hàm nhựa dẻo Biosoft

Ưu điểm của hàm nhựa dẻo Biosoft
Vật liệu nhựa dẻo Biosoft cao cấp mang đến nhiều ưu điểm khác biệt so với các hàm nhựa truyền thống

Phương pháp lắp hàm nhựa dẻo Biosoft tháo lắp được sử dụng rất phổ biến tại nhiều phòng khám nha khoa. Thế mạnh của phương pháp này đến từ những ưu điểm vượt trội của vật liệu nhựa Biosoft:

 • Tiện lợi, dễ dàng tháo ra lắp vào, có thể vệ sinh làm sạch bộ hàm nhựa dẻo ngay tại nhà.

 • Tính linh hoạt cao, nhựa Biosoft mềm có thể tạo nhiều dạng form khác nhau để ôm sát nướu một cách vừa vặn và không gây cộm khi sử dụng.

 • Hàm Biosoft được lắp tiếp xúc với nướu và các răng khác nhưng không gây tổn thương nướu thật hay các răng kế cận.

 • Hàm Biosoft cao cấp an toàn cho sức khỏe răng miệng, ít bị thấm nước, biến dạng hay ố vàng, xỉn màu.

 • Giảm thiểu chi phí cũng như thời gian thực hiện do không phải cấy ghép chân răng giả.

>> Xem thêm: Nha khoa Dr. Care - Liệu Pháp Trồng Răng Không Đau

Nhược điểm của hàm nhựa dẻo Biosoft

Nhược điểm của hàm nhựa dẻo Biosoft
Sử dụng hàm Biosoft phải tháo lắp vệ sinh mỗi ngày

Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng hàm Biosoft vẫn tồn tại nhiều khiếm khuyết lớn. Đây cũng là những nỗi lo mà nhiều Cô Chú, Anh Chị băn khoăn khi lựa chọn phương pháp này:

 • Nhựa Biosoft rất mềm nên đôi khi quá trình ăn nhai không được chắc chắn, nhất là khi cần dùng lực nhai mạnh.

 • Hàm tháo lắp bắt buộc phải được vệ sinh mỗi ngày, nếu không thực hiện tốt thì rất dễ phát sinh các vấn đề răng miệng.

 • Xương hàm có thể bị tiêu hõm vì không đủ lực tác động, bởi khi sử dụng hàm tháo lắp thì đa phần lực sẽ tác động trực tiếp lên hàm giả.

 • Tuổi thọ của hàm tháo lắp nhựa Biosoft ngắn, thời gian sử dụng không được lâu dài.

>> Xem thêm: Cấy ghép răng Implant giá bao nhiêu tại nha khoa Dr. Care

2 loại hàm nhựa dẻo Biosoft phổ biến

Mỗi Cô Chú, Anh Chị sẽ có từng trường hợp mất răng khác nhau và không phải ai cũng giống ai. Việc thiết kế hàm nhựa dẻo cần phải đáp ứng với nhu cầu của từng trường hợp. Dựa vào tình trạng răng miệng của mỗi người mà bác sĩ sẽ tư vấn sử dụng loại hàm phù hợp, gồm 2 loại là:

 • Hàm nhựa dẻo Biosoft bán phần

 • Hàm nhựa dẻo Biosoft toàn phần.

Hàm nhựa dẻo Biosoft bán phần

Hàm nhựa dẻo Biosoft bán phần

Hàm Biosoft bán phần là loại hàm được sử dụng để lấp đầy các khoảng trống mất răng, giúp cải thiện chức năng ăn nhai và hạn chế tối đa sự xê dịch của các răng kế cận vị trí mất răng.

Nếu Cô Chú, Anh Chị mất một vài răng, mất một bên hàm, hàm trên hoặc hàm dưới thì bác sĩ chỉ cần làm hàm Biosoft bán phần cho những vị trí đó thay vì làm nguyên hàm. Đương nhiên, loại hàm này vẫn có thể tự tháo ra lắp vào tiện lợi như những loại hàm tháo lắp khác.

>> Xem thêm: Địa chỉtrồng răng Implant ở đâu tốt TP.HCM

Hàm nhựa dẻo Biosoft toàn phần

Hàm nhựa dẻo Biosoft toàn phần

Trường hợp, Cô Chú, Anh Chị bị mất răng toàn hàm thì bác sĩ sẽ sử dụng đến hàm nền nhựa dẻo toàn phần. Hàm Biosoft toàn phần giúp thay thế toàn bộ răng đã mất trên cung hàm, nó được làm vừa khít, chắc chắn, ôm lấy nướu và phần xương nâng đỡ bên dưới.

Sau khi lắp hàm nhựa dẻo Biosoft toàn phần thì Cô Chú, Anh Chị có thể thực hiện ăn nhai như bình thường, miễn là không ăn thức ăn quá cứng hay quá dai.

Hàm nhựa dẻo Biosoft giá bao nhiêu?

Hàm nhựa dẻo Biosoft giá bao nhiêu?
Chi phí của hàm Biosoft được xác định dựa vào giá răng giả và giá hàm nhựa dẻo Biosoft

So với các phương pháp phục hồi răng khác thì phương pháp dùng hàm tháo lắp Biosoft khá tiết kiệm chi phí. Do đó, nó phù hợp với Cô Chú, Anh Chị muốn phục hồi chức năng ăn nhai nhưng điều kiện kinh tế còn hạn hẹp.

Hiện nay, mức giá phổ biến của một chiếc răng giả tháo lắp rơi vào khoảng 350.000 VNĐ/răng. Tuy nhiên, để xác định chính xác chi phí lắp hàm nhựa dẻo Biosoft thì cần tính toán qua nhiều yếu tố.

Theo đó, giá sẽ được tính dựa trên tổng giá tiền của răng cộng với giá của hàm nhựa dẻo Biosoft. Giá răng sẽ phụ thuộc vào số lượng răng cần sử dụng và chất liệu làm răng là sứ hay nhựa.

Thông tin liên hệ Dr. Care - Implant Clinic

Để được tư vấn kỹ càng hơn, Cô Chú, Anh Chị vui lòng liên hệ với Dr. Care - Implant Clinic - Nha khoa đầu tiên chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Việt Nam.

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q.Bình Thạnh, TP. HCM.

Giờ làm việc:

 • Thứ 2 - Thứ 7: 8:00 - 21:00

 • Chủ Nhật: 8:00 - 17:00

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề