Làm cầu răng sứ có niềng răng được không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha có thể cân đối lại khung răng giúp tạo khớp cắn và mang lại nét thẩm mỹ. Vậy trường hợp đã làm cầu răng sứ có niềng răng được không?

1. Phương pháp cầu răng sứ là gì?

Cầu răng sứ là phương pháp lấy lại răng đã mất truyền thống, được thực hiện bằng cách mài ít nhất 2 răng thật kề bên vị trí mất răng để làm trụ nâng đỡ dãy cầu sứ liền kề. Cầu răng sứ sẽ gồm: mão sứ (bọc bên ngoài răng thật được mài cùi) và thân răng sứ thay thế răng đã mất.

phương pháp cầu răng sứ là gì?

Là một trong những phương pháp làm răng cố định, cầu răng sứ có thể giúp Cô Chú, Anh Chị ăn nhai vững chắc trong thời gian đầu và mang lại nụ cười hài hòa, thẩm mỹ.

2. Niềng răng là gì?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha phổ biến bằng cách sử dụng các khí cụ như mắc cài, dây cung, thun để điều chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm. Những trường hợp răng bị hô, móm, thưa, lệch đều muốn sử dụng phương pháp này để điều chỉnh.

Niềng răng là gì

Nhất là những cô chú/anh chị phân vân làm cầu răng sứ có niềng răng được không cũng có thể tham khảo vì niềng răng có thể cải thiện các vấn đề sau:

  • Thẩm mỹ hài hòa trên khuôn miệng, gương mặt, tự tin hơn trong giao tiếp.

  • Răng đều hơn, khớp cắn được điều chỉnh nên cải thiện được chất lượng ăn nhai.

  • Các răng nằm trên đúng vị trí giúp quá trình chăm sóc răng miệng tốt hơn, ít gặp các vấn đề răng miệng.

3. Làm cầu răng sứ có niềng răng được không?

Răng không đều, đang làm cầu răng sứ có niềng răng được không là câu hỏi Bác sĩ thường nhận được từ Cô Chú, Anh Chị. Trong đó:

Gần như hầu hết các trường hợp làm cầu răng sứ đều không thể niềng răng được. Vì cầu răng sứ cố định trên các trụ răng nếu điều chỉnh sẽ gây lệch khớp cắn, vỡ cầu sứ. Thêm vào đó, các răng được sử dụng làm trụ của cầu sứ thường sẽ yếu ớt hơn do đã bị mài men răng và chịu lực ăn nhai của các răng đã mất trong thời gian dài.

 Làm cầu răng sứ có niềng răng được không?

Tuy nhiên, trong một số trường hợp sau khi Cô Chú, Anh Chị làm cầu răng sứ vẫn có thể được chỉ định để niềng răng. Nhưng trường hợp này cần được Bác sĩ theo dõi kỹ lưỡng để tránh xảy ra những rủi ro và tổn thương đến răng, xương hàm.

Một số rủi ro có thể xảy ra khi Cô Chú, Anh Chị niềng răng sau khi làm cầu răng sứ:

  • Gãy, vỡ cầu sứ gây đau đớn phải huỷ bỏ niềng răng và làm lại cầu răng sứ.

  • Răng được mài làm trụ nâng cầu sứ bị hư tổn, gãy gây mất thêm răng.

  • Xương hàm tại vị trí làm cầu răng bị tiêu nhiều dẫn đến hở cầu sứ sau niềng gây mất thẩm mỹ.

Cô Chú. Anh Chị để lại thông tin để đăng ký gói THĂM KHÁM IMPLANT CHUYÊN SÂU với Bác sĩ. Giúp Cô Chú, Anh Chị nắm rõ hơn về tình trạng mất răng, tình trạng xương hàm của mình để đưa ra lựa chọn về phương pháp trồng răng phù hợp.

4. Những trường hợp nào làm răng sứ có thể niềng răng?

Để xác định làm cầu răng sứ có niềng răng được không, cần có sự thăm khám và chỉ định chuyên môn của Bác sĩ nha khoa. Có một số trường hợp khi làm cầu răng sứ, Cô Chú, Anh Chị vẫn có thể niềng răng:

Những trường hợp nào làm răng sứ có thể niềng răng?

Gặp bệnh lý răng miệng, tiến hành bọc sứ

Trường hợp Cô Chú, Anh Chị gặp các bệnh lý răng miệng như sâu răng cần bọc răng sứ để bảo vệ răng để ăn nhai.

Bọc sứ lấy lại khả năng thẩm mỹ

Trường hợp Cô Chú, Anh Chị có màu răng ố vàng hoặc đen sạm nên tiến hành bọc răng sứ để lấy lại nét thẩm mỹ.

Mất răng đơn lẻ

Trường hợp Cô Chú, Anh Chị mất 1 răng đơn lẻ, sử dụng cầu sứ để ăn nhai. Nhưng sau đó quyết định bỏ cầu sứ bảo vệ trụ răng bằng cách úp mão sứ riêng lẻ và sử dụng phương pháp niềng răng để điều chỉnh loại bỏ vị trí răng đã mất.

Tuy nhiên, đối với những trường hợp này trước khi gắn dây cung hay mắc cài, bác sĩ cần cẩn thận, tránh tình trạng sứ bị vỡ ra, ảnh hưởng đến trụ răng thật được bảo vệ.

5. Lưu ý khi làm cầu răng sứ nhưng niềng răng

Lưu ý khi niềng răng dành cho Cô Chú, Anh Chị đang làm cầu sứ niềng răng được không phụ thuộc và nhiều yếu tố, vì thế trước khi tiến hành Cô Chú, Anh Chị nên tìm hiểu kỹ, thăm khám và được tư vấn rõ ràng từ Bác sĩ.

Lưu ý khi làm cầu răng sứ nhưng niềng răng

  • Nên tuân thủ những hướng dẫn của Bác sĩ trước, trong và sau khi niềng về chế độ ăn uống, chăm sóc răng miệng.

  • Đừng quên tái khám để được Bác sĩ kiểm tra và sớm phát hiện những tình huống bất thường (nếu có) để có những phương án giải quyết nhanh chóng.

  • Chú trọng việc vệ sinh răng miệng, loại bỏ các thói quen tác động không tốt đến răng miệng như ăn thức ăn cứng, dai…

6. Phương pháp trồng răng Implant có niềng răng được không?

Khi trồng răng Implant quá trình niềng răng sẽ phức tạp và đòi hỏi những kỹ thuật khá nhiều.

Nguyên nhân chính là do phương pháp trồng răng Implant có trụ titanium đặt vào xương hàm cố định và không có khả năng điều chỉnh như với răng thật.

Trong khi đó, để niềng răng Bác sĩ cần phải dịch chuyển các răng để đưa về vị trí vốn nên có trên cung hàm.

Vì thế để xác định trồng răng Implant có niềng răng được không, Cô Chú, Anh Chị nên tham khảo và trai đổi trực tiếp với Bác sĩ trồng răng Implant và Bác sĩ chỉnh nha để hiểu rõ thêm thông tin.

phương pháp phục hình khác như Implant có niềng răng được không?

7. Thông tin liên hệ Dr. Care

Để được tư vấn kỹ lưỡng hơn về chi tiết dịch vụ, Cô Chú, Anh Chị vui lòng liên hệ Dr. Care - Nha khoa đầu tiên chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Việt Nam:

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 – Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ Nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề