Làm sao để chẩn đoán tiêu xương sau khi mất răng?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Tiêu xương sau khi mất răng là tình trạng gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe tổng quát của Cô Chú, Anh Chị. Chính vì vậy, nếu phát hiện bản thân có các dấu hiệu nghi ngờ về tình trạng này thì Cô Chú, Anh Chị nên đi đến Bác sĩ tại phòng khám uy tín đê chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Câu hỏi

"Chào Bác sĩ, tôi năm nay đã ngoài 70 và mất khá nhiều răng rồi. Hôm qua cháu gái tôi có đưa cho tôi tham khảo phương pháp trồng răng Implant. Cháu nó bảo răng Implant giúp tôi ăn ngon miệng, sử dụng lâu dài nữa. Nhưng hiện tại tôi đang có các dấu hiệu của tình trạng tiêu xương răng. Tôi nghe nói bị tiêu xương răng sẽ gây khó khăn khi cấy ghép. Vậy Bác sĩ cho tôi hỏi làm sao để chẩn đoán tiêu xương sau khi mất răng được chuẩn nhất? Tôi hỏi để quá trình cấy ghép răng được suôn sẻ hơn. Cảm ơn Bác sĩ!”

Cô: N.Thị.P - Ngtp*****[email protected]

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Thân chào Cô P! Cảm ơn Cô đã gửi câu hỏi về Dr.Care!

Trên thực tế, mất răng là nguyên nhân hàng đầu gây tiêu xương nhanh chóng. Khi răng mất đi sẽ tạo một hõm sâu trong xương hàm và theo thời gian các răng kế cận gần đó sẽ có xu hướng đổ về phía răng thật đã mất. Hiện tượng này làm đầy khoảng trống kia và vô tình làm cho mật độ xương trở nên thưa và xốp hơn trước.

Cho nên, khi mất răng, Cô Chú, Anh Chị nên đến nha khoa để Bác sĩ thực hiện chẩn đoán tiêu xương. Bác sĩ sẽ thực hiện một số bước kiểm tra và xét nghiệm như sau:

  • Kiểm tra toàn diện sức khỏe: Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành kiểm tra toàn bộ răng miệng và hỏi về sức khỏe tổng quát để xác định liệu có yếu tố nào có thể ảnh hưởng đến tiêu xương hay không

  • Chụp hình chẩn đoán: Bác sĩ nha khoa sẽ thực hiện các chụp phim 3D của hàm răng để đánh giá mức độ của tiêu xương hàm răng

  • Kiểm tra mật độ xương: Bác sĩ nha khoa sẽ kiểm tra bằng cách đo độ dày, thể tích cũng như khối lượng xương,...

  • Kiểm tra sức khỏe nướu: Việc mất răng có thể gây ảnh hưởng nhiều đến mô nướu và xương nên Bác sĩ nha khoa sẽ kiểm tra sức khỏe của mô nướu để đánh giá tình trạng của tiêu xương răng

 Chẩn đoán tiêu xương sau khi mất răng

Dựa trên kết quả của các xét nghiệm và kiểm tra, Bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Nếu Cô đang có các triệu chứng như đau răng hoặc chảy máu nướu, hãy đến gặp Bác sĩ để được khám và điều trị kịp thời nhé! Nếu kết quả điều trị đáp ứng đủ điều kiện cấy ghép Implant thì Cô Chú, Anh Chị có thể tham khảo thêm các địa chỉ cấy ghép Implant uy tín tại TPHCM nhé!

Hy vọng với những giải đáp trên của Bác sĩ sẽ giúp ích trong quá trình điều trị của mình Cô nhé!

Thân mến chào Cô!

Báo chí truyền thông nói gì về nha khoa Dr. Care - Implant Clinic

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề