[GIẢI ĐÁP THẮC MẮC]: Mất răng bao lâu thì tiêu xương hàm?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Sau khi mất răng nếu không khắc phục kịp thời thì có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng, nguy hiểm nhất chính là hiện tượng tiêu xương hàm. Vậy nhổ răng bao lâu thì tiêu xương hàm? Nguy cơ xảy ra khi tiêu xương hàm là gì? và cách khắc phục ra sao?

Tiêu xương hàm là gì? Nguyên nhân tiêu xương hàm phổ biến?

Tiêu xương hàm là gì?

Tiêu xương hàm hay còn gọi là bệnh tiêu xương ổ răng, gồm cả trường hợp tiêu xương răng hàm trên và tiêu xương răng hàm dưới. Tiêu xương hàm là bệnh nguy hiểm về răng miệng, xảy ra sau khi bị mất răng, thể hiện rõ ở vùng xương chân răng bị tiêu biến.

Bệnh tiêu xương hàm xảy ra khi mật độ, chất lượng xương hàm bị suy giảm do nhiều nguyên nhân, từ đó biến chứng gây tiêu hõm tại vị trí mất răng, khiến nướu bị teo lại, gương mặt bị méo, lão hóa, chảy xệ và ảnh hưởng lớn tới khớp cắn.

Nguyên nhân gây ra bệnh tiêu xương hàm

2 nguyên nhân dẫn đến tiêu xương hàm chủ yếu đến từ hiện tượng mất răngviêm nha chu.

  • Hiện tượng mất răng: Khi mất răng, xương hàm sẽ có một khoảng trống ở vị trí chân răng, không còn lực nhai tác động của răng lên xương hàm, dẫn tới quá trình tiêu xương.

  • Viêm nha chu: Nướu bị viêm gây tụt nướu, hở chân răng, dẫn tới tình trạng xương và dây chằng bao bọc quanh răng bị tiêu hủy dần, khiến răng không còn chỗ dựa.

4 nguy hiểm phải đối mặt khi bị tiêu xương hàm

Mất răng bao lâu thì bị tiêu xương hàm?

Do bệnh tiêu xương hàm không xảy ra ngay lập tức sau khi mất răng và thường không có biểu hiện trong thời gian đầu nên nhiều người đã đánh giá thấp về mức độ nguy hiểm của tình trạng này. Tuy nhiên trên thực tế, tiêu xương hàm gây ra khá nhiều hệ lụy như:

1. Suy giảm sức khỏe

Xương hàm bị tiêu biến khiến độ rộng và chiều cao của thành xương bị giảm đi đáng kể, không thể nâng đỡ được nướu, gây tụt nướu, làm bờ nướu mỏng dần. Điều này tạo cơ hội để vi khuẩn phát triển nhiều hơn, gây đau đầu, suy giảm sức khỏe của bệnh nhân.

2. Mất thẩm mỹ nghiêm trọng

Tiêu xương hàm có thể dẫn đến xương hàm dưới bị ngắn hơn. Khi xương hàm bị tiêu biến tới 60% sẽ gây ra tình trạng các dây chằng và cơ mặt hóp vào trong, dấu hiệu lão hóa trên mặt sẽ biểu hiện rõ ràng hơn. Hậu quả là gương mặt của bện nhân sẽ bị teo nhỏ và già nua trông thấy.

3. Ăn nhai khó khăn

Tiêu xương răng khiến xương hàm bị tụt thấp, hàm răng có xu hướng đổ về phía khoảng trống, khiến các răng kế cận răng bị mất bị xô lệch, có nguy cơ lung lay và gãy rụng cao. Đồng thời, tiêu xương hàm cũng dẫn tới tình trạng lệch khớp cắn, khiến người bệnh gặp khó khăn khi ăn nhai.

4. Cản trở quá trình điều trị

Sau khi mất răng, nếu trì hoãn việc điều trị thì xương hàm sẽ ngày càng tiêu biến nhiều hơn. Tỷ lệ và chất lượng xương giảm sút khiến việc phục hình răng bằng phương pháp trồng răng Implant trở nên khó khăn hơn, vì trụ Implant khó đứng vững trong môi trường xương kém. Lúc này, nếu muốn cấy ghép Implant, người bệnh buộc phải ghép xương và chi phí điều trị bị đội lên rất nhiều.

Do vậy, để rút ngắn thời gian điều trị cũng như tiết kiệm chi phí, và hạn chế tối đa các hệ lụy do mất răng lâu ngày, Cô Chú, Anh Chị nên phục hình răng đã mất càng sớm càng tốt, khi xương hàm chưa có dấu hiệu tiêu hõm.

Cô Chú, Anh Chị gặp phải tình trạng mất răng, tiêu xương hàm mong muốn trồng Implant có thể để lại thông tin để đăng ký GÓI THĂM KHÁM IMPLANT C0HUYÊN SÂU (chụp film x-quang, tham khám với Bác sĩ chuyên sâu, nhận phác đồ điều trị cho trường hợp mất răng cụ thể,...) để nắm rõ tình trạng và chi phí điều trị.

Mất răng bao lâu thì bị tiêu xương hàm?

Mất răng bao lâu thì bị tiêu xương hàm?

Xương hàm có cấu tạo bám chắc vào chân răng, có chức năng nâng đỡ và tăng cường khả năng ăn nhai. Đồng thời, lực nhai của răng tạo sự kích thích lên xương, giúp duy trì các tế bào xương luôn ổn định. Vì vậy, khi bị mất răng hoặc nhổ bỏ răng, xương hàm sẽ có một khoảng trống tại vị trí chân răng bị mất và không còn được tác động cơ học (lực nhai của răng) nên dần bị tiêu đi.

Vậy mất răng bao lâu thì bị tiêu xương hàm?Câu trả lời là còn tùy thuộc vào cơ địa, tình trạng sức khỏe của mỗi người mà tình trạng tiêu xương sẽ diễn ra nhanh hay chậm, nhiều hay ít.

  • Thông thường, đối với một người có sức khỏe bình thường thì sau khi mất răng khoảng 3 tháng, mật độ xương sẽ suy giảm dần.

  • Trong khoảng 12 tháng đầu tiên, 25% xương hàm ở vị trí răng mất sẽ tiêu biến.

  • Sau khoảng 3 năm, xương hàm sẽ bị tiêu biến tới 45 - 60%.

Các biểu hiện tiêu xương ở giai đoạn đầu rất khó nhận biết bằng mắt thường. Tiêu xương chỉ biểu hiện rõ rệt khi nướu bị teo, gương mặt mất cân đối và già hơn so với tuổi.

>> Xem thêm:Trồng răng Implant giá bao nhiêu chuẩn Y khoa tại nha khoa Dr. Care

Những dạng tiêu xương hàm khi mất răng

Những dạng tiêu xương hàm khi mất răng

Mất răng là một trong các sự cố gây ảnh hưởng nhiều nhất đến sức khỏe răng miệng và thẩm mỹ gương mặt. Hiện tượng xảy ra ở nhiều lứa tuổi, do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, đối tượng bị mất răng nhiều nhất vẫn là người lớn tuổi. Vì khi tuổi tác cao, răng cũng dần yếu đi, chức năng ăn nhai bị suy giảm nghiêm trọng.

Ngoài ra, vẫn còn tồn tại những nguyên nhân khác đến từ sinh hoạt hằng ngày của cô chú, chẳng hạn như chấn thương khi chơi thể thao, thói quen vệ sinh răng miệng, nhai đá lạnh, tai nạn,... dẫn đến tình trạng mất răng.

Dù ở bất kỳ vị trí nào trên cung hàm, chỉ cần thiếu đi một răng Cô Chú, Anh Chị sẽ gặp phải rất nhiều rắc rối trong sinh hoạt hằng ngày

Kính mời các cô chú tham khảo thêm nội dung tham khảo từ bài viết Mất răng có ảnh hưởng gì? 8 nguyên nhân gây mất răng tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Sau mất răng do tuổi tác hoặc tai nạn, nếu không trồng răng giả kịp thời Cô Chú, Anh Chị có thể bị tiêu xương hàm. Các dạng tiêu xương hàm do mất răng gồm:

  • Tiêu xương hàm theo chiều ngang

  • Tiêu xương hàm theo chiều dọc

  • Tiêu xương khu vực xoang

  • Tiêu xương toàn bộ khuôn mặt

  • Hạ thấp xương hàm khi mất nhiều răng

Tiêu xương hàm theo chiều ngang

Hiện tượng tiêu xương hàm theo chiều ngang xảy ra khi độ rộng xương hàm tại vị trí mất chân răng sẽ thu hẹp lại. Vùng xương kế cận giãn ra, xâm lấn sang khoảng trống xương vừa bị tiêu khiến các răng kế cận đổ nghiêng, gây ra hiện tượng xô lệch răng làm mất thẩm mỹ và tự tin trong giao tiếp hằng ngày.

Tiêu xương hàm theo chiều dọc

Hiện tượng tiêu xương hàm theo chiều dọc là phần xương hàm ngay dưới nướu bị tiêu hõm xuống, thấp trũng sâu hơn so với xương hàm kế cận. Theo thời gian, vùng nướu tại vị trí tiêu xương cũng bị teo nhỏ lại.

Tiêu xương khu vực xoang

Hiện tượng tiêu xương khu vực xoang xảy ra khi bị mất răng ở hàm trên, các đỉnh xoang sẽ tràn xuống và độ rộng của xoang tăng dần theo thời gian nếu không có chân răng thay thế chân răng thật.

Tiêu xương toàn bộ khuôn mặt

Hiện tượng tiêu xương khu vực xoang thông thường sẽ xảy ra trong trường hợp mất nhiều răng ở cả hàm trên và hàm dưới. Các biểu hiện về tình trạng tiêu xương khi mất nhiều răng dễ phát hiện hơn bởi vì khuôn mặt có nhiều thay đổi rõ rệt từ khuôn miệng lõm vào, đến mặt nhăn nheo và có nhiều nếp nhăn.

Hạ thấp xương hàm khi mất nhiều răng

Hiện tượng hạ thấp xương hàm khi mất nhiều răng xuất hiện nếu tình trạng tiêu xương hàm không được khắc phục kịp thời. Theo thời gian, phần xương hàm bị tiêu xương dần dần đến các ống thần kinh nằm ở sâu bên dưới, điều này sẽ gây nhiều khó khăn trong phục hồi xương hàm khi phục hình răng giả bằng phương pháp trồng răng Implant.

Trên đây là 5 dạng tiêu xương hàm khi mất răng, tùy vào tình trạng răng miệng và sức khỏe của bệnh nhân, bác sĩ sẽ tư vấn và thực hiện phương pháp phục hình phù hợp để hạn chế tiêu xương hàm.

5 ưu điểm trồng răng Implant khắc phục tình trạng tiêu xương hàm khi mất răng

Mất răng bao lâu thì bị tiêu xương hàm?

Các kỹ thuật truyền thống như làm cầu răng sứ và răng giả tháo lắp không có khả năng hạn chế tiêu xương hàm, hơn nữa bệnh nhân có thể chịu hệ lụy từ các phương pháp này. Giải pháp duy nhất để hạn chế tiêu xương hàm sau khi mất răng là trồng răng Implant. Đây là kỹ thuật trồng răng giả hiện đại, được phát triển dựa trên những bước tiến nổi bật trong ngành nha.

Khi tiến hành trồng răng Implant, bác sĩ sẽ cấy ghép trụ Titanium vào bên trong xương hàm. Sau đó, gắn khớp nối Abutment và thân răng sứ lên trên để tạo ra một chiếc răng giả có cấu tạo tương đương răng thật. Chân răng Implant sẽ thay thế chân răng thật đã mất, nhờ đó duy trì lực nhai lên xương hàm, ngăn chặn tình trạng tiêu xương, trồi răng đối diện, viêm nha chu và một số hậu quả khác do mất răng gây ra.

Cấy ghép Implant có nhiều ưu điểm vượt trội. Cụ thể như:

1. Tính tương hợp sinh học cao

Trụ Implant được làm từ Titanium - vật liệu thường được sử dụng để chế tạo các bộ phận giả trong y khoa, nên rất an toàn, lành tính với cơ thể người.

2. Ngăn chặn hiệu quả tiêu xương hàm

Trụ Implant sẽ thay thế hoàn hảo cho chân răng đã mất tạo ra kích thích cần thiết cho sự tồn tại và phát triển của xương ổ răng, ngăn chặn hiệu quả hiện tượng thoái hóa và suy giảm chiều cao, mật độ xương.

3. Không xâm lấn, cố định các răng bên cạnh

Khu vực can thiệp chuyên khoa gói gọn trong khoảng mất răng, không ảnh hưởng đến các răng khác. Răng Implant sẽ lấp đầy khoảng trống mất răng, giúp cố định các răng còn lại, ngăn không cho các răng này bị nghiêng lệch.

4. Khôi phục đến 99% lực nhai, hình dáng thẩm mỹ như răng thật

Răng Implant có đầy đủ thân và chân răng nên khả năng chịu lực ăn nhai rất cao, gần như tương đương với răng thật. Đồng thời, răng Implant có hình dáng, màu sắc hài hòa với các răng khác trong cung hàm giúp Cô Chú, Anh Chị sở hữu hàm răng đẹp, tự nhiên, tự tin hơn trong giao tiếp.

5. Thời gian sử dụng lâu dài, hầu như không chỉnh sửa, bảo trì

Trụ Implant tồn tại vĩnh viễn trong xương hàm như một phần của cơ thể và không phải thay thế. Cấu trúc phục hình thân răng bên trên cũng có tuổi thọ rất cao, có thể lên đến trên 25 năm hoặc hơn.

thời gian sử dụng của răng Implant

Mặc dù chi phí trồng răng Implant khá cao và thời gian điều trị dài hơn cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp nhưng chỉ cần làm 1 lần duy nhất cùng nhiều ưu điểm nổi bật khác, cấy ghép Implant vẫn là phương pháp trồng răng giả được nhiều người ưa chuộng hiện nay.

Tại sao cần ghép xương khi trồng răng Implant khắc phục tiêu xương hàm

Tại sao cần ghép xương khi trồng răng Implant khắc phục tiêu xương hàm

Trụ Implant được cấy ghép trực tiếp vào xương hàm. Nên nếu xương hàm không đủ chất lượng và số lượng để cho trụ Implant bám vào thì bắt buộc phải cấy ghép xương, ghép màng xương.

Trường hợp xương hàm của Cô Chú, Anh Chị đã bị tiêu quá nhiều, không đủ các tiêu chuẩn về chất lượng và số lượng để cấy ghép Implant, Bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật ghép xương, nâng xoang phù hợp.

Đối với các trường hợp tiêu xương quá nhiều, cần phải ghép xương tự thân thì sẽ được thực hiện ở bệnh viện và có ê kíp tiền mê hoặc gây mê hỗ trợ.

Nếu Cô Chú, Anh Chị thiếu xương ít hoặc chỉ cần ghép xương nhân tạo thì có thể thực hiện ghép xương trực tiếp tại Nha khoa Dr. Care.

Thông thường, sau khi cấy ghép xương, vết thương sẽ được lành trong vòng 14 ngày. Các tế bào xương được ghép vào sẽ bắt đầu nhân lên và phát triển thành xương mới để bù vào lượng xương đã mất.

Xem thêm: Bảng giá trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care

Quá trình trồng răng Implant có đau không nếu phải ghép xương?

Nhiều người thắc mắc trồng răng Implant có đau không? Theo các chuyên gia và bác sĩ nha khoa, trong quá trình trồng răng Implant, Cô Chú, Anh Chị sẽ không cảm thấy đau, đặc biệt nếu phẫu thuật được thực hiện với mô nướu, xương hàm khỏe mạnh.

Quá trình trồng răng Implant có đau không nếu phải ghép xương?

Nếu Cô Chú, Anh Chị mới mất răng, chất lượng xương tốt thì bác sĩ sẽ cấy ghép Implant dễ dàng và nhanh chóng hơn, không gây sang chấn nên mức độ đau cũng được giảm thiểu.

Ngược lại, nếu xương hàm của Cô Chú, Anh Chị không đủ tốt thì bác sĩ sẽ phải thực hiện can thiệp sâu như ghép xương, nâng xoang thì mức độ đau nhức, khó chịu sẽ gia tăng hơn. Nếu Cô Chú, Anh Chị cảm thấy lo lắng thì bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc giảm đau, an thần để giúp thoải mái hơn trong khi quá trình cấy ghép.

Trung bình 3 tháng sau khi nhổ răng (mất răng) thì mật độ xương sẽ giảm dần, ở tháng thứ 6 xương sẽ bị tiêu đi khoảng 25%. Sau 1 năm, tiêu xương có thể chiếm khoảng 45 - 60%. Tuy nhiên, việc xác định chính xác khoảng thời gian tiêu xương và tốc độ tiêu xương còn tùy thuộc vào cơ địa, tình trạng sức khỏe của mỗi người. Do vậy, khi bị mất răng Cô Chú, Anh Chị nên thực hiện trồng răng Implant trong thời gian sớm nhất có thể.

Trồng răng Implant khắc phục tiêu xương hàm ở đâu an toàn - hiệu quả?

Trồng răng Implant khắc phục tiêu xương hàm ở đâu an toàn - hiệu quả

Nha khoa Dr.Care hiện hiện đang là một trong những đơn vị hàng đầu trong việc thực hiện phục hình răng đã mất bằng phương pháp cấy ghép Implant. Việc cấy ghép Implant tại Nha khoa Dr.Care luôn đảm bảo các yêu tố quan trọng nhất trong y khoa để mang lại kết quả tốt nhất cho Khách hàng.

1. Đạt tiêu chuẩn vô trùng trong Implant

Trước khi tiến hành thực hiện cắm Implant, tất cả dụng cụ, ghế máy, áo phẫu thuật, không khí, sàn nhà, dép đi trong phòng ... đều được chuẩn bị sẵn sàng và vô trùng tuyệt đối. Các Bác sĩ thực hiện cũng cần rửa và vô trùng tay. Đặc biệt, các vật dụng như găng tay dùng trong phẫu thuật, khẩu trang y tế, ly, kim tiêm, dao mổ, ống hút… chỉ được sử dụng một lần.

2. Đội ngũ Bác sĩ chuyên môn cao, tận tình chăm sóc

Đội ngũ Bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm giúp hạn chế và loại trừ tối đa những nguy cơ có thể gây ảnh hưởng đến kế hoạch điều trị ngay từ đầu.

Thông qua kết quả chụp phim, các Bác sĩ cũng sẽ đưa ra kết quả chính xác về số lượng và chất lượng xương của Khách hàng đã đáp ứng đủ điều kiện để cấy ghép Implant chưa. Nếu chưa, các Bác sĩ phải chọn loại xương ghép và hình thức ghép xương phù hợp.

3. Sử dụng các dòng trụ chính hãng

Các vật liệu y tế sử dụng trong trồng răng Implant (trụ Titanium, răng phục hình sứ, Abutment, thuốc tê, thuốc giảm đau…) đều cần có nguồn gốc chính hãng, giúp đẩy nhanh quá trình tích hợp xương và lành thương. Hiện nay có nhiều dòng trụ Implant được nhiều người quan tâm như: Straumann, Nobel, Osstem, Tekka, Dentium, ...

4. Máy móc, trang thiết bị hiện đại

Lựa chọn cắm Implant ở đâu tốt cũng phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố trang thiết bị. Theo đó, trang thiết bị hiện đại, chất lượng sẽ giúp cho quá trình cấy Implant diễn ra chính xác hơn, từ đó hạn chế xuất hiện của các biến chứng. Ghế nha khoa, máy đặt Implant và bộ mũi khoan… nên được trang bị đầy đủ và đồng bộ hóa.

5. Chính sách ưu đãi, bảo hành hợp lý

Khách hàng có thể tham khảo các chính sách, dịch vụ hậu mãi trên website hoặc fanpage của đơn vị. Theo đó, Khách hàng nên ưu tiên những nơi cấy ghép implant uy tín, có cung cấp đầy đủ các dịch vụ trên để đảm bảo quyền lợi của mình.

Tiêu xương hàm là gì? Nguyên nhân tiêu xương hàm phổ biến?
Tiêu xương hàmhay còn gọi là bệnh tiêu xương ổ răng, gồm cả trường hợp tiêu xương răng hàm trên và tiêu xương răng hàm dưới. Tiêu xương hàm xảy ra sau khi bị mất răng, thể hiện rõ ở vùng xương chân răng bị tiêu biến.

Tình trạng này xảy ra khi mật độ, chất lượng xương hàm bị suy giảm do nhiều nguyên nhân, từ đó biến chứng gây tiêu hõm tại vị trí mất răng, khiến nướu bị teo lại, gương mặt bị méo, lão hóa, chảy xệ và ảnh hưởng lớn tới khớp cắn.
Mất răng bao lâu thì bị tiêu xương hàm
Thông thường, đối với một người có sức khỏe bình thường thì sau khi mất răng khoảng 3 tháng, mật độ xương sẽ suy giảm dần.
- Trong khoảng 12 tháng đầu tiên, 25% xương hàm ở vị trí răng mất sẽ tiêu biến.
- Sau khoảng 3 năm, xương hàm sẽ bị tiêu biến tới 45 - 60%.
- Các biểu hiện tiêu xương ở giai đoạn đầu rất khó nhận biết bằng mắt thường. Tiêu xương chỉ biểu hiện rõ rệt khi nướu bị teo, gương mặt mất cân đối và già hơn so với tuổi.
Những dạng tiêu xương hàm khi mất răng
- Tiêu xương hàm theo chiều ngang
- Tiêu xương hàm theo chiều dọc
- Tiêu xương khu vực xoang
- Tiêu xương toàn bộ khuôn mặt
- Hạ thấp xương hàm khi mất nhiều răng

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Để được tư vấn kỹ càng hơn Cô Chú, Anh Chị vui lòng liên hệ với Dr. Care - Nha khoa đầu tiên chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Việt Nam:

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 - Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết liên quan

Phẫu thuật ghép xương hàm có đau không?

Phẫu thuật ghép xương hàm có đau không?

Ghép xương hàm là một trong những phẫu thuật cần thiết để thực hiện trồng răng Implant khi xương hàm bị tiêu. Vậy cấy ghép xương hàm có đau không?

Mất răng hàm có thể cấy ghép Implant được không? 

Mất răng hàm có thể cấy ghép Implant được không? 

Mất răng hàm không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, thẩm mỹ mà để quá lâu sẽ khiến cho việc phục hình răng giả về sau gặp nhiều khó khăn. Mất răng hàm có thể cấy ghép Implant được không? là câu hỏi nhiều người băn khoăn. Các chuyên gia Dr.Care sẽ giải đáp ngay thắc mắc trên nhé!

[GIẢI ĐÁP] Mất hết răng và nướu bị teo phải làm sao??

[GIẢI ĐÁP] Mất hết răng và nướu bị teo phải làm sao??

Một trong những hậu quả thường gặp của mất răng là teo nướu, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng, nha chu. Vậy mất hết răng và nướu bị teo phải làm sao? Đó là vấn đề được nhiều người mất răng lâu năm quan tâm, đặc biệt là ở độ tuổi trung niên.