Mất răng hàm dưới trồng lại bao nhiêu tiền?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Phục hình răng đã mất rất cần thiết nhằm ngăn chặn những hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe. Vậy mất răng hàm dưới trồng lại nhiêu tiền?

Mất răng hàm dưới hay mất răng hàm trên đều gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe và thẩm mỹ khi nói cười. Vì vậy, phục hình răng đã mất càng sớm càng tốt là điều rất cần thiết. Vậy mất răng ở hàm dưới trồng lại mất bao nhiêu tiền và phương pháp trồng răng giả nào tốt nhất hiện nay?

1. Người trưởng thành có bao nhiêu chiếc răng?

Một hàm răng vĩnh viễn đầy đủ ở người trưởng thành gồm có 32 chiếc (bao gồm 4 chiếc răng khôn). Trong đó 16 răng ở hàm trên và 16 răng ở hàm dưới. Toàn bộ răng được chia thành 4 nhóm:

  • Răng cửa (răng số 1 và số 2): gồm có 8 răng, 4 chiếc ở hàm trên và 4 chiếc ở hàm dưới, nằm ở trước cung hàm nên rất dễ nhìn thấy. Răng có hình dạng giống như một chiếc xẻng, cạnh sắc bén, dùng để cắn, xẻ nhỏ thức ăn.

  • Răng nanh (răng số 3): gồm có 4 chiếc, 2 chiếc ở hàm trên và 2 chiếc ở hàm dưới, nằm ở góc của cung hàm, kế cận răng cửa. Răng nanh nhọn, múi răng dày, có nhiệm vụ cắn xé thức ăn.

  • Răng hàm nhỏ (răng số 4 và 5) hay còn gọi là răng tiền hàm: gồm 8 chiếc, 4 chiếc ở hàm trên và 4 chiếc ở hàm dưới. Mặt cắn răng phẳng, mũ răng hình lập phương, giúp cắn và nghiền nhỏ các loại thức ăn.

  • Răng hàm lớn (răng số 6, 7 và 8): gồm có 12 răng, 6 răng hàm trên và 6 răng hàm dưới. Trong đó, răng số 8 còn gọi là răng khôn, nếu răng mọc bình thường vẫn có chức năng ăn nhai tốt. Tuy nhiên nếu răng mọc lệch, mọc ngầm, ảnh hưởng đến các răng kế cận thì nên nhổ bỏ. 8 răng hàm lớn còn lại có nhiệm vụ nhai và nghiền nát thức ăn nhờ mặt phẳng răng rộng.

2. Những hậu quả khôn lường khi mất răng hàm dưới

Mỗi chiếc răng trong cung hàm đều đảm nhiệm những chức năng riêng biệt khi ăn nhai. Vì vậy, nếu răng bị mất lâu ngày nhưng không được phục hình lại có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Cụ thể:

  • Lực nhai giảm sút khiến việc ăn nhai trở nên khó khăn, nhất là khi ăn các loại thực phẩm cứng, dai, dẻo. Thức ăn không được nghiền nát làm dạ dày, ruột khó hấp thu các chất dinh dưỡng, lâu ngày gây ra các bệnh về tiêu hóa.

  • Xương hàm tại vị trí mất răng bị tiêu hõm vì không có lực nhai của chân răng tác động, khiến gương mặt bị lão hóa, má hóp vào bên trong, da nhăn nheo, chảy xệ, già hơn so với tuổi.

Mất răng dưới

Mất răng nanh hàm dưới ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ khi nói cười

  • Răng đối diện có chiều hướng trồi lên do mất đi lực nâng đỡ.

  • Khi bị mất răng dưới, lực nhai của răng trên cung hàm không được trải đều khiến các răng xung quanh bị xô lệch, nhất là răng cửa. Đây cũng là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến dây thần kinh kết nối hai xương hàm, gây bệnh đau đầu.

  • Ảnh hưởng đến phát âm, nói ngọng hoặc nói ra hơi gió.

3. Phương pháp phục hình mất răng hàm dưới tốt nhất

Hiện nay, có 3 phương pháp trồng răng giả là: hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và cấy ghép Implant. Trong đó, cấy ghép Implant là kỹ thuật nha khoa phục hình răng đã mất được nhiều người lựa chọn nhất. Bởi, phương pháp này không chỉ phục hồi khả năng ăn nhai, thẩm mỹ gần như răng thật mà còn khắc phục hoàn toàn các khuyết điểm của hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ như: tiêu xương hàm, viêm nướu, viêm nha chu, phải làm lại răng giả nhiều lần, hôi miệng...

Răng Implant có cấu tạo gồm 3 phần: trụ Implant, khớp nối Abutment và thân răng phục hình sứ. Trụ Implant được làm từ Titanium, có tính cơ học cao, không gỉ sét hay bị mài mòn và chỉ được cấy ghép vào xương hàm khi xương hàm đáp ứng đầy đủ các điều kiện về chất lượng và số lượng. Khi trụ Implant đã tích hợp vững chắc, Bác sĩ sẽ tiến hành gắn khớp nối Abutment và răng phục hình sứ lên trên.

Với cấu tạo tương đương một chiếc răng thật, phục hình được chân răng đã mất nên trồng răng Implant có thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm, lão hóa gương mặt và các hậu quả khác do mất răng gây ra. Ngoài ra, so với cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp, tuổi thọ của răng Implant rất cao, lên đến 20 năm, thậm chí là vĩnh viễn nếu chăm sóc tốt.

Khi thực hiện trồng răng Implant Cô Chú, Anh Chị cũng không hề cảm thấy đau đớn hay khó chịu. Toàn bộ quá trình trồng răng Implant không đau, diễn ra nhẹ nhàng, nhanh chóng và an toàn bởi đội ngũ bác sĩ chuyên sâu tay nghề giỏi cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại và thuốc tê hỗ trợ giảm đau.

Thông thường, sau khi trồng Implant, Cô Chú, Anh Chị sẽ cảm thấy hơi khó chịu một chút ở vùng cấy ghép do thuốc tê hết tác dụng và chỉ từ 1 - 3 ngày sau đó cảm giác này sẽ biến mất. Sau khoảng tuần khi thực hiện cấy ghép Implant Cô Chú, Anh Chị vết thương nơi cấy ghép sẽ từ từ lành lại.

Mất răng dưới

Trồng răng Implant là kỹ thuật nha khoa phục hình răng đã mất hiện đại nhất hiện nay

4. Mất răng hàm dưới trồng lại bao nhiêu tiền?

Chi phí trồng răng hàm dưới bằng cấy ghép Implant bao nhiêu tiền phụ thuộc vào dòng trụ và mão răng sứ mà Khách hàng lựa chọn. Cụ thể, bạn có thể tham khảo bảng giá trồng Implant chi tiết dưới đây.

BẢNG GIÁ DỊCH VỤTRỒNG RĂNG KHÔNG ĐAU TẠI DR. CARE

CHI PHÍ TRỤ IMPLANT VÀ KHỚP NỐI ABUTMENT

DÒNG TRỤ IMPLANT

Thời gian lành thươngTỔNG CHI PHÍ

Osstem (Hàn Quốc)

(Bảo hành 20 năm)

3 - 6 tháng13.000.000 VNĐ

Dentium (Mỹ)

(Bảo hành 25 năm)

3 - 6 tháng16.000.000 VNĐ

Tekka Global D (Pháp)

(Bảo hành 30 năm)

3 - 6 tháng25.000.000 VNĐ

Nobel CC (Mỹ)

Straumann (Thụy Sĩ)

(Bảo hành trọn đời)

2- 4 tháng31.500.000 VNĐ

Nobel Active (Mỹ)

Straumann SLActive (Thụy Sĩ)

(Bảo hành trọn đời)

2 tháng36.500.000 VNĐ

*** Bảng giá này đã bao gồm 10% VAT

GIÁ MÃO RĂNG SỨ TRÊN TRỤ IMPLANT

RĂNG SỨTHỜI GIAN BẢO HÀNHCHI PHÍ
TITAN (Mỹ)5 năm2.500.000 VNĐ/ Răng
CERCON HT (Mỹ)10 năm5.000.000 VNĐ/ Răng
LAVA (Mỹ)15 năm7.000.000 VNĐ/ Răng

*** Bảng giá này đã bao gồm 10% VAT

Bên cạnh đó, nếu tình trạng xương hàm của Khách hàng không đạt tiêu chuẩn thì tổng chi phí cấy răng Implant sẽ gồm thêm một số hạng mục hỗ trợ khác như phẫu thuật ghép xương, phẫu thuật nâng xoang hàm với mức chi phí phụ thu.

Nếu Khách hàng thiếu xương ít hoặc chỉ cần ghép xương nhân tạo thì có thể thực hiện ghép xương trực tiếp tại Nha khoa Dr. Care. Đối với các trường hợp tiêu xương quá nhiều, cần phải ghép xương tự thân thì sẽ được thực hiện ở bệnh viện và có ê kíp tiền mê hoặc gây mê hỗ trợ.

Mất răng hàm dưới trồng lại bao nhiêu tiền phụ thuộc vào từng kỹ thuật phục hình răng mà Khách hàng lựa chọn. So với cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp, trồng răng Implant là phương pháp trồng răng giả hiện đại nhất bởi răng Implant có độ bền vững chắc, có thể áp dụng trong mọi trường hợp mất răng, đặc biệt với các răng hàm dưới phải chịu lực nhai lớn. Tuy nhiên, trồng răng Implant là một kỹ thuật nha khoa đòi hỏi Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, đảm bảo vô trùng tuyệt đối. Vì vậy, khi cấy ghép Implant, bạn chỉ nên lựa chọn các địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng.

5. Ưu đãi mới nhất

Sứ mệnh Dr. Care: Giúp người trung niên được ăn nhai ngon miệng như xưa, cười thoải mái như xưa và trẻ trung như xưa.

Nhằm giúp ngày càng nhiều Cô/ Chú cùng bạn bè, người thân được trải nghiệm dịch vụ trồng răng Implant cao cấp dễ dàng hơn, Dr. Care thực hiện chương trình: "TRỒNG RĂNG CÙNG NHAU - SẺ CHIA CÀNG NHIỀU”. Cụ thể như sau:

TRỒNG RĂNG CÙNG NHAU - SẺ CHIA CÀNG NHIỀU
Nhóm 2 Cô Chú cùng trồng răngTÀI TRỢ3.000.000 VNĐ/ mỗi Cô Chú.
Nhóm 3 Cô Chú cùng trồng răngTÀI TRỢ5.000.000 VNĐ/ mỗi Cô Chú.

Nhóm 4 Cô Chú cùng trồng răng

TÀI TRỢ7.000.000 VNĐ/ mỗi Cô Chú.

6. Thông tin liên hệ Dr. Care

Để tìm hiểu về phương pháp cấy ghép Implant không đau, hãy liên hệ với Dr. Care Implant Clinic – Nha khoa chuyên trồng răng đầu tiên dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam ngay hôm nay.

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Điện thoại: 028 6674 8910

Hotline tư vấn MIỄN PHÍ: 090 94 78910

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 – Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ Nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết liên quan

Mất răng hàm có thể cấy ghép Implant được không? 

Mất răng hàm có thể cấy ghép Implant được không? 

Mất răng hàm không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, thẩm mỹ mà để quá lâu sẽ khiến cho việc phục hình răng giả về sau gặp nhiều khó khăn. Mất răng hàm có thể cấy ghép Implant được không? là câu hỏi nhiều người băn khoăn. Các chuyên gia Dr.Care sẽ giải đáp ngay thắc mắc trên nhé!

Nhổ răng không trồng lại có sao không?

Nhổ răng không trồng lại có sao không?

Răng vĩnh viễn hư hỏng do bệnh lý hoặc gãy, vỡ do tác động bên ngoài cần phải nhổ bỏ sẽ gây khiếm khuyết răng trên hàm. Vậy nhổ răng không trồng lại có sao không?

Trồng răng hàm đã mất như thế nào và giá bao nhiêu?

Trồng răng hàm đã mất như thế nào và giá bao nhiêu?

Trồng răng hàm trên và dưới trên cơ bản đều như nhau. Tuy nhiên, chi phí sẽ phụ thuộc vào phương pháp mà bạn lựa chọn cũng như số lượng răng cần làm.