Mới nhổ răng không trồng lại có bị tiêu xương hàm không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Ngay khi vừa nhổ răng Cô Chú, Anh Chị nên tham khảo ý kiến Bác sĩ về việc trồng lại răng với kỹ thuật Implant càng sớm càng tốt. Tình trạng tiêu xương hàm do mất răng sẽ bắt đầu diễn tiến và có nguy cơ nặng hơn theo thời gian.

Bác sĩ ơi, tôi đã nhổ răng cách đây 3 tháng và bây giờ tôi thật sự rất lo lắng khi gương mặt của tôi bắt đầu có sự thay đổi, má của tôi trông hóp lại. Dường như tôi không thể ăn uống bình thường và ngon miệng như trước nữa. Tôi không biết nhổ răng bao lâu sẽ bị tình trạng tiêu xương răng vậy Bác sĩ? Tôi đã tham khảo qua một số thông tin trên mạng nhưng mỗi người lại có một quan điểm khác nhau. Mấy ngày nay tôi bị ảnh hưởng nhiều đến tinh thần cũng như sức khỏe. Tôi mong Bác sĩ có thể giúp đỡ!

Cô: H.Hải.Y-dhy***[email protected]

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Mến chào cô H.Hải.Y!

Đối với trường hợp nhổ răng cách đây 3 tháng của Cô Y, vị trí răng mất sẽ tạo ra khoảng trống và theo thời gian thì bị tiêu xương răng (răng bị tiêu chân răng). Đây là tình trạng thường gặp ở các ca điều trị nhổ răng. Phần xương ổ răng hay phần xương xung quanh chân răng dần suy giảm về mật độ, số lượng, thể tích cũng như chiều cao do mất răng lâu ngày hoặc bị viêm nhiễm từ bệnh viêm nha chu.

Đối với Cô Chú, Anh Chị có sức khỏe bình thường thì sau khi nhổ răng khoảng 3 tháng, mật độ xương sẽ suy giảm dần. Tuy nhiên đến tới tháng thứ 12 thì 25% xương hàm ở vị trí răng bị tiêu biến. Sau 3 năm, tiêu xương răng có thể giảm đi 45 – 60%. Tuy nhiên, việc xác định chính xác khoảng thời gian tiêu xương và tốc độ tiêu xương còn tùy thuộc vào cơ địa, tình trạng sức khỏe của Cô Chú, Anh Chị.

Ngoài tình trạng má hóp lại của Cô Y thì phần xương hàm ở vị trí răng mất có xu hướng lõm xuống, các răng bên cạnh xô lệch vào nhau, ... Chính vì vậy, để tránh tiêu xương răng và các biến chứng nguy hiểm khác sau khi nhổ răng thì Cô Chú, Anh Chị nên trực tiếp thăm khám tại các phòng khám hoặc tham khảo phương pháp trồng răng Implant ở địa chỉ nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant uy tín tại TPHCM.

Hy vọng với những giải đáp trên của Bác sĩ sẽ giúp ích trong quá trình điều trị của mình Cô nhé!

Thân mến chào Cô!

Báo chí truyền thông nói gì về nha khoa Dr. Care - Implant Clinic

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề