Những yếu tố nào ảnh hưởng đến độ bền của trụ Implant?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Tuổi thọ trồng răng Implant là điều mà nhiều người quan tâm, thường sẽ kéo dài từ 20 năm đến trọn đời. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian sử dụng lâu dài, vậy đâu là yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của trụ Implant? 

Cô Vy, 54 tuổi, đến từ Bến Tre, cô đã làm răng Implant được khoảng 1 tháng. Hiện tại răng Implant của cô vẫn bình thường, khả năng ăn nhai tốt. Cô thấy có người dùng răng Implant chục năm vẫn tốt nhưng có người mới vài năm đã có dấu hiệu xuống cấp. Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến độ bền của trụ Implant, tư vấn giúp Cô với.

Cô vyvy54-***@gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Mến chào Cô Vy!

Đúng như Cô nói, khi cấy ghép Implant không phải ai cũng có thời gian sử dụng giống nhau, mà tuổi thọ răng Implant còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như:

  • Chất lượng trụ Implant: Đây là điều kiện tiên quyết quyết định thời gian sử dụng răng Implant. Cần sử dụng trụ có nguồn gốc, uy tín rõ ràng như Straumann, Tekka, Nobel, Osstem, Mis C1, … Đừng ham rẻ dùng những trụ kém chất lượng, không chính hãng vì sẽ dễ dẫn đến biến chứng và bị đào thải trong quá trình sử dụng.

  • Tay nghề của Bác sĩ: Bác sĩ trồng răng Implant phải có nhiều kinh nghiệm, tay nghề cao để việc đặt trụ chuẩn xác đảm bảo không gây nhiễm trùng, đau đớn và kéo dài tuổi thọ Implant.

  • Trang thiết bị, máy móc hỗ trợ cấy ghép Implant ở các dịch vụ trồng răng phải đầy đủ, hiện đại để việc cấy ghép được chuẩn xác, không bị sai lệch. Lúc này thời gian điều trị cũng được rút ngắn, thời gian lành thương cũng nhanh hơn.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại nha khoa Dr. Care

Trồng răng Implant có bền không?
Trồng răng Implant có bền không?
  • Cách chăm sóc và sử dụng răng Implant sau cấy ghép: Đây là điều vô cùng quan trọng để đánh giá độ bền trụ Implant, Cô cần nghe theo sự hướng dẫn của Bác sĩ, uống thuốc đầy đủ. Quá trình ăn uống cũng nên kiêng khem những thực phẩm cứng, dai, nhiều gia vị, đặc biệt là không được sử dụng chất kích thích như thuốc lá, rượu bia,…

Cô Chú, Anh Chị muốn tìm hiểu dịch vụ trồng răng Implant toàn hàm có thể đến trực tiếp tại Dr. Care - Implant Clinic, Ngoài ra có thể liên hệ đến bộ phận Trợ lý bác sĩ Dr. Care thông qua số 0909478910 để được tư vấn cụ thể hơn.

Mến chào Cô Vy!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề