Tuổi thọ trồng răng Implant là bao lâu, có bền không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Tuổi thọ trồng răng Implant là điều mà các Cô Chú, Anh Chị có nhu cầu trồng răng quan tâm. Phương pháp cấy ghép Implant được các bác sĩ khuyến khích sử dụng vì có nhiều ưu điểm như rất giống răng thật, không bị tiêu xương hàm, dễ dàng trong ăn uống... đặc biệt, tuổi thọ răng Implant có thể lên đến trọn đời.

Tuổi thọ của răng Implant kéo dài được bao lâu?

Theo nhiều nghiên cứu, tuổi thọ răng Implant kéo dài từ 25 năm, độ bền gấp 4 lần phương pháp cầu răng sứ, gấp 8 lần so với hàm tháo lắp. Đặc biệt, trụ Implant có độ bền lâu nhất thế giới là 41 năm, sử dụng cho đến trọn đời. Tùy thuộc vào thể trạng và cơ địa của từng người, nếu biết cách giữ gìn và chăm sóc răng miệng thì răng Implant có thể sử dụng vĩnh viễn.

vì sao trồng răng implant

Đặc biệt, trụ Implant có độ bền lâu nhất thế giới là 41 năm. Tuổi thọ trụ Implant có thể sử dụng trọn đời, các Cô Chú, Anh Chị chỉ cần trồng răng một lần và không phải thay mới như đeo hàm tháo lắp, làm cầu răng sứ. Đây chính là giải pháp trồng lại răng mất tối ưu nhất hiện nay.

>> Xem thêm: Top 10 địa chỉ trồng răng Implant tại tphcm

Vì sao tuổi thọ của răng Implant lại cao hơn những phương pháp khác?

Tuổi thọ của răng Implant không chỉ cao hơn so với các phương pháp khác mà còn có thể lên đến trọn đời. Phương pháp này được đánh giá là khá ưu việt vì những lý do dưới đây:

Trụ Implant cắm trực tiếp vào xương hàm

Trụ Implant cắm trực tiếp vào xương hàm tạo thành một khối liên kết vô cùng vững chắc đảm bảo chức năng ăn nhai như răng thật. Đồng thời giải quyết được vấn đề chân răng so với hàm tháo lắp hay cầu răng sứ chỉ thay thế được phần mão răng mà không giải quyết được tận gốc.

Trụ Implant cắm trực tiếp vào xương hàm

Chất liệu trụ Implant

Tuổi thọ răng Implant cao hơn so với những phương pháp khác bởi vì chất liệu trụ Implant được cấu tạo từ chất liệu Titanium nguyên chất. Đây được xem là kim loại ít bị ăn mòn và độ bền cao nhất hiện nay, được sử dụng khá nhiều trong các thủ thuật nha khoa. Vì thế, răng Implant có thể tồn tại được vĩnh viễn.

Cắm răng Implant giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm

Nếu sử dụng hàm tháo lắp hay cầu răng sứ thì phần xương hàm chỗ răng bị mất sẽ bị tiêu đi, nướu sẽ tụt dần và chân răng lộ ra làm biến dạng khuôn mặt, mất đi thẩm mỹ. Nhưng nếu điều trị bằng phương pháp trồng răng Implant thì trụ Implant sẽ tích hợp cứng chắc ngăn chặn triệt để tình trạng tiêu xương hàm.

Bảo tồn được răng thật

Trồng răng Implant sử dụng vật liệu tương thích với xương hàm nên chỉ thì chỉ xâm lấn tối thiểu, không tác động đến bất kì răng nào, các bước thực hiện chỉ gói gọn trên chiếc răng đã mất vì vậy có thể bảo tồn được răng thật.

8 yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ răng Implant

Tuổi thọ răng Implant sẽ lên đến 25 năm thậm chí là trọn đời. Tuy nhiên, cũng sẽ có những yếu tố làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng Implant:

 • Tay nghề, kỹ thuật của bác sĩ

 • Chất lượng trụ Implant

 • Thói quen nghiến răng ảnh hưởng đến tuổi thọ răng Implant

 • Vị trí răng Implant

 • Thói quen ăn uống, sinh hoạt ảnh hưởng tuổi thọ răng Implant.

 • Tình trạng tiêu xương hàm

 • Hệ thống trang thiết bị hỗ trợ trong quá trình cấy ghép

 • Quá trình chăm sóc sau cấy ghép ảnh hưởng đến tuổi thọ răng Implant

Tay nghề kỹ thuật của bác sĩ

Điều quan trọng để đảm bảo tuổi thọ của răng Implant là kỹ thuật cấy ghép chuẩn xác, có như thế thì trụ Implant mới tích hợp vào xương hàm chắc chắn và không để lại viêm nhiễm, biến chứng. Vì thế, đòi hỏi đội ngũ Bác sĩ giỏi, tay nghề cao, thực hiện chính xác thao tác đặt trụ, độ nghiêng, độ sâu cho đến cả lực tác dụng….

Chất lượng trụ Implant ảnh hưởng đến tuổi thọ răng Implant

Răng Implant tồn tại bao lâu còn tùy thuộc vào trụ Implant. Do có tác động trực tiếp đến cơ thể nên cần đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có giấy bảo hành chính hãng và được các tổ chức y tế có thẩm quyền kiểm định chất lượng. Nếu sử dụng trụ kém chất lượng thì không những không bền mà còn để lại nhiều biến chứng nguy hiểm như máu chảy kéo dài, nướu bị nhiễm trùng, đào thải trụ Implant, hoặc trụ bị lung lay, gãy ngang.

Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ răng Implant

Bảng giá trồng răng Implant chuẩn y khoa tại nha khoa Dr. Care cũng được quyết định bởi các yếu tố: Tình trạng mất răng cụ thể, dòng trụ mà Khách hàng lựa chọn, chất lượng xương hàm,... Những yếu tố này cần phải được Bác sĩ chuyên sâu thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị cụ thể cho từng trường hợp mất răng.

Trồng răng Implant giá bao nhiêu? Tại Dr. Care - Implant Clinic giá trồng 1 răng Implant hoàn chỉnh khoảng dao động từ 15.500.000/răng Implant cho đến 43.500.000/răng Implant tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Vị trí của răng Implant

Tuổi thọ trồng răng Implant cũng bị ảnh hưởng bởi vị trí của răng được thay thế. Mỗi răng có chức năng và vai trò khác nhau liên quan đến nhai, ăn, cắn và nói. Ví dụ trồng răng hàm bằng phương pháp Implant thì độ bền sẽ không bằng răng cửa vì răng hàm sử dụng chủ yếu để nhai thức ăn và chịu thêm áp lực thường xuyên hơn.

Thói quen nghiến răng ảnh hưởng đến tuổi thọ răng Implant

Nghiến răng là một trong những thói quen xấu làm ảnh hưởng đến tuổi thọ răng Implant. Bởi lẽ, khi Cô Chú, Anh Chị nghiến răng thì độ bền của răng Implant cũng sẽ bị bào mòn theo thời gian. Nếu nghiến răng mạnh trong một thời gian dài thì dễ dẫn đến tổn thương các thành phần phục hình trên Implant. Chính vì thế, Cô Chú, Anh Chị có thể đeo dụng cụ giảm tình trạng nghiến răng khi ngủ để bảo vệ răng một cách tốt nhất.

Nghiến răng là sự nghiến hoặc siết chặt các răng một cách quá mức, phát ra tiếng kêu. Tật này thường diễn ra khi ngủ, thường là các cô chú sẽ không ý thức được hành động này. Theo các số liệu thống kê, có khoảng từ 5 – 20% dân số người Việt Nam có dấu hiệu và triệu chứng của tật nghiến răng

Thói quen ăn uống, sinh hoạt

Sau khi mới cấy trụ, hạn chế ăn nhai ở vị trí vừa cấy, chỉ nên ăn những đồ mềm, lỏng, dễ nuốt không được ăn đồ quá nóng, quá lạnh, chua cay cũng không nên gặm xương để tránh làm tổn thương đến vùng răng vừa cấy ghép Implant. Ngoài ra, không hút thuốc lá, dùng các chất kích thích cũng như tránh vận động mạnh

Tình trạng xương hàm ảnh hưởng đến tuổi thọ răng Implant

Tình trạng xương hàm cũng quyết định răng Implant tồn tại bao lâu, có bền hay không. Nếu Cô Chú, Anh Chị bị mất răng thì nên cấy ghép răng Implant sớm nhất có thể để hạn chế tình trạng tiêu xương hàm. Tùy vào thời gian mà mức độ tiêu xương sẽ khác nhau. Trụ Implant khi cấy ghép trực tiếp vào xương hàm sẽ không được cố định, nhanh chóng bị đào thải ra ngoài. Chính vì thế, tình trạng xương hàm phải đảm bảo mật độ cũng như thể tích xương đủ để trụ Implant dễ tích hợp, bám chắc hơn, duy trì tuổi thọ lâu dài.

Hệ thống trang thiết bị hỗ trợ trong quá trình trồng răng Implant

Để tuổi thọ răng implant đến trọn đời, quá trình cấy ghép phải có sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị hiện đại. Ngoài ra, hệ thống phòng phẫu thuật phải riêng biệt và đảm bảo vô trùng sạch sẽ để tránh tình trạng gây nhiễm trùng.

Quá trình chăm sóc sau cấy ghép

Quá trình chăm sóc và sử dụng răng Implant sau khi cấy ghép góp phần quan trọng trong việc duy trì tuổi thọ của răng Implant. Chính vì vậy, Cô Chú, Anh Chị cần nghiêm túc thực hiện theo chỉ định của Bác sĩ về cách chăm sóc, kiêng khem để bộ răng Implant kéo dài độ bền cao nhất.

Tuổi thọ của trồng răng Implant mini kéo dài bao lâu?

Cấy ghép nha khoa mini (MDI) hẹp hơn so với các loại cấy ghép nha khoa tiêu chuẩn. Những Implant này sẽ có đường kính nhỏ hơn 3 mm, dài 13 > 16mm, có thể được đặt ở những nơi có ít xương hơn hoặc vùng răng cửa. Ngoài ra, không giống như cấy ghép nha khoa thông thường, đây là một kỹ thuật ít xâm lấn hoặc dễ dàng hơn.

Mini Implant được sử dụng để giúp giữ chắc răng giả tháo lắp, thay thế các răng nhỏ, đơn lẻ hoặc để để nâng đỡ hàm tạm trong lúc chờ phục hình chính thức trên Implant. Mini Implant được thiết kế để tồn tại vĩnh viễn, lâu dài như các loại cấy ghép nha khoa khác giúp hồi phục khả năng ăn nhai, khắc phục được nhược điểm hàm lỏng lẻo.

trồng răng Implant mini

Cách duy trì tuổi thọ của răng Implant

Sau khi trồng răng Implant, bất cứ Cô Chú, Anh Chị nào cũng mong muốn răng Implant tồn tại đến trọn đời. Dưới đây là 8 cách giúp kéo dài tuổi thọ của răng Implant, đảm bảo sự bền chắc, ăn nhai vững chãi đến trọn đời.

 • Trồng răng Implant ngay khi vừa mất răng

 • Chọn Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant uy tín

 • Sử dụng loại trụ Implant chất lượng

 • Trang thiết bị hỗ trợ trong quá trình cấy ghép

 • Hạn chế hút thuốc lá, rượu bia

 • Vệ sinh, chăm sóc răng miệng đúng cách

 • Thói quen ăn uống khoa học

 • Tái khám răng miệng theo định kỳ

Trồng răng Implant ngay khi vừa mất răng

Răng Implant tồn tại bao lâu còn tùy thuộc vào thời điểm tiến hành điều trị của khách hàng. Nếu Cô Chú, Anh Chị mất răng quá lâu sẽ khiến xương hàm suy yếu, không còn điểm tựa vững chãi giúp trụ răng Implant tích hợp ổn định. Vì vậy, trồng răng Implant ngay sau khi vừa mất răng là một trong những lưu ý quan trọng để kéo dài tuổi thọ cho răng.

Chọn Nha khoa uy tín

Chọn Nha khoa uy tín là một trong những cách duy trì tuổi thọ răng Implant. Cô Chú, Anh Chị nên lựa chọn nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant để các Bác sĩ có chuyên môn cao, có chứng chỉ hành nghề thực hiện đảm bảo việc trồng răng được diễn ra nhanh gọn, an toàn và không để lại nhiều biến chứng nguy hiểm.
Các bác sĩ sẽ nhanh chóng xác định được tình trạng xương hàm và đưa ra giải pháp cụ thể, giúp khôi phục răng đã mất. Về chất lượng trụ Implant cũng sẽ đảm bảo chất lượng, sử dụng trụ từ các thương hiệu nổi tiếng như DiO, Mis C1, Tekka, Implant Neodent, Nobel Biocare, Straumann SLActive… để Cô Chú, Anh Chị được yên tâm hơn.

duy trì tuổi thọ của trồng răng Implant

Ngoài ra, Cô Chú, Anh Chị cân nhắc Nha khoa sử dụng liệu pháp trồng răng Implant không đau. Cụ thể là các loại thuốc tê, thuốc giảm đau tốt nhất, có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo tiêu chí của Sở Y Tế thành phố. Điều này giúp quá trình phẫu thuật trở nên an toàn và thoải mái hơn.

Sử dụng loại trụ Implant chất lượng giúp duy trì tuổi thọ răng Implant

Tuổi thọ của răng Implant còn phụ thuộc vào chất lượng trụ Implant. Những loại trụ Implant có thương hiệu uy tín, được chế tạo từ chất liệu cao cấp, thường có thời gian sử dụng trung bình cao hơn so với trụ truyền thống. Bên cạnh đó, trụ Implant chất lượng sẽ giúp rút ngắn thời gian tích hợp với xương hàm.

Hiện tại, trên thế giới đang có các thương hiệu Implant chất lượng và nổi tiếng. Cô Chú, Anh Chị có thể tham khảo và cân nhắc một số hãng như sau: DiO (Hàn Quốc), Dentium (Hàn Quốc), Dentium Superline (Mỹ), Mis C1 (Đức), Global D In - Kobe (Pháp), Nobel Biocare (Thụy Điển/Mỹ), Straumann SLActive (Thụy Sĩ), …

Trang thiết bị hỗ trợ trong quá trình cấy ghép

Để quá trình cấy ghép diễn ra an toàn, nhanh gọn và hiệu quả thì các Nha khoa Dr. Care cũng trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại, phòng phẫu thuật riêng biệt, đảm bảo các điều kiện vô trùng, tránh tình trạng lây nhiễm chéo.

Ngoài ra, máy CT Cone Beam giúp Bác sĩ xác định chính xác tình trạng xương hàm của Cô Chú, Anh Chị. Từ đó, Bác sĩ đưa ra lộ trình điều trị phù hợp trên phần mềm Implant Studio.

>> Xem thêm: Bảng giá trồng răng Implant toàn hàm tại nha khoa Dr. Care

Hạn chế hút thuốc lá, rượu bia

Hạn chế hút thuốc lá, sử dụng chất kích thích, rượu bia là một cách để duy trì tuổi thọ răng Implant lâu dài. Chúng chứa nhiều thành phần gây hại, gây viêm nhiễm làm trụ Implant mới trồng bị đào thải.

Thói quen ăn uống khoa học

Để kéo dài tuổi thọ của răng Implant, Cô Chú, Anh Chị nên tuân thủ theo đúng hướng dẫn của Bác sĩ về chế độ ăn uống khoa học. Hạn chế các loại thực phẩm cứng, dai tác động lực mạnh gây nguy hiểm đến cấu trúc vùng răng mới trồng. Ngoài ra, Cô Chú, Anh Chị cần bổ sung thêm nhiều vitamin C,D,E giúp tăng sức đề kháng, thúc đẩy quá trình tích hợp xương hàm nhanh hơn.

Tái khám răng miệng theo định kỳ

Sau khi điều trị, Cô Chú, Anh Chị cần theo dõi lịch tái khám của Bác sĩ để kiểm tra tốc độ lành thương và quá trình tích hợp trụ Implant có đang hoạt động tốt không. Đây là thời điểm giúp Bác sĩ kịp thời phát hiện và xử lý những vấn đề phát sinh nhằm duy trì tuổi thọ răng Implant lâu dài.

Quá trình chăm sóc giúp duy trì tuổi thọ răng Implant

Việc chăm sóc sau khi cấy ghép ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ của răng Implant:

 • Những ngày đầu vừa phẫu thuật xong chỉ nên súc miệng với nước muối loãng. Sau 2 ngày thì có thể chải răng nhưng tránh tác động đến vùng răng nhạy cảm.

 • Không chải vào vết thương để tránh bật chỉ, rách vết khâu, hãy sử dụng bàn chải lông mềm để tránh bị tác động mạnh.

 • Đảm bảo khi súc miệng là máu đã cầm hoàn toàn, vì nếu không chảy máu sẽ không hình thành được cục máu đông, dẫn đến không thể cầm máu.

 • Quan trọng nhất là cần đi tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ. Khi gặp bất cứ vấn đề nào bất thường, phải thông báo với bác sĩ điều trị ngay lập tức.

uPFFz8ZHFjI

Nếu cô chú anh chị đang quan tâm về chủ đề trồng răng Implant, đừng bỏ lỡ những bài viết sau đây

Thay đổi của Khách hàng sau khi trồng răng Implant tạo Dr. Care - Implant Clinic

Bác sĩ tư vấn cho anh lộ trình trồng răng rất chi tiết, chi phí thanh toán qua các giai đoạn cũng cụ thể, rõ ràng, nên anh không còn quá nặng nề về vấn đề tài chính, không còn lăn tăn suy nghĩ nữa, cứ yên tâm mà trồng răng thôi. - anh Tiến Đạt (46 tuổi, Đồng Nai)

AUzj2WOFQfQ

Điều trị Implant tại Dr. Care thanh toán chi phí theo từng giai đoạn nhẹ nhàng, tiết kiệm lắm. Em an tâm và tự tin hơn rất nhiều, không còn cảm giác “ngộp” khi nghĩ về chi phí điều trị nữa - bạn Thu Thủy (23 tuổi, TP. HCM

BrlZ7Aozj3E

Người ta nói đúng: ăn được ngủ được là tiên! Trồng xong 4 trụ Implant cô thích ăn lắm, ăn được, nhai tốt, thấy mình khỏe ra hẳn, tối đến ngủ cũng ngon, bụng dạ hết bồn chồn. ” - Cô Tém cười giòn giã.

hUPkUWs4pDM

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề