Tuổi thọ trồng răng Implant là bao lâu, có bền không?

Bài viết được kiểm định bởi Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Mục lục nội dung

Tuổi thọ trồng răng Implant là điều mà các Cô Chú, Anh Chị có nhu cầu trồng răng quan tâm. Phương pháp cấy ghép Implant được các bác sĩ khuyến khích sử dụng vì có nhiều ưu điểm như rất giống răng thật, không bị tiêu xương hàm, dễ dàng trong ăn uống... đặc biệt, tuổi thọ răng Implant có thể lên đến trọn đời.

Vì sao nói trồng răng Implant chỉ trồng 1 lần?

Phục hình răng bằng phương pháp trồng răng Implant đang khá phổ biến vì có nhiều ưu điểm. Cải thiện khả năng nhai lên đến 99%, tính thẩm mỹ cũng được đảm bảo, quan trọng hơn cả là thời gian sử dụng lâu dài, đặc biệt độ bền của phương pháp trồng răng Implant là điều mà bất cứ chuyên gia nào cũng phải công nhận.

vì sao trồng răng implant

Theo nhiều nghiên cứu, tuổi thọ trồng răng Implant duy trì từ 20 - 30 năm, độ bền gấp 4 lần phương pháp cầu răng sứ, gấp 8 lần so với hàm tháo lắp. Đặc biệt, trụ Implant có độ bền lâu nhất thế giới là 41 năm, sử dụng cho đến cuối đời. Tùy thuộc vào thể trạng và cơ địa của từng người, nếu biết cách giữ gìn và chăm sóc răng miệng thì có thể sử dụng vĩnh viễn. Nếu tuổi thọ trụ Implant có thể sử dụng trọn đời, các Cô Chú, Anh Chị chỉ cần trồng răng một lần và không phải thay mới như đeo hàm tháo lắp, làm cầu răng sứ. Đây chính là giải pháp trồng lại răng mất tối ưu nhất hiện nay.

>> Xem thêm: Top 10 địa chỉ trồng răng Implant tại tphcm

Tại sao tuổi thọ của trồng răng Implant lại cao hơn so với các phương pháp khác?

Tuổi thọ của trồng răng Implant không chỉ cao hơn so với các phương pháp khác mà còn có thể lên đến trọn đời. Phương pháp này được đánh giá là khá ưu việt vì những lý do dưới đây:

Trụ Implant cắm trực tiếp vào xương hàm

Trụ Implant cắm trực tiếp vào xương hàm tạo thành một khối liên kết vô cùng vững chắc đảm bảo chức năng ăn nhai như răng thật. Đồng thời giải quyết được vấn đề chân răng so với hàm tháo lắp hay cầu răng sứ chỉ thay thế được phần mão răng mà không giải quyết được tận gốc.

Trụ Implant cắm trực tiếp vào xương hàm

Chất liệu trụ Implant

Trụ Implant được cấu tạo từ Titanium nguyên chất, đây được xem là kim loại ít bị ăn mòn và độ bền cao nhất hiện nay, được sử dụng khá nhiều trong các thủ thuật nha khoa. Vì thế, tuổi thọ trồng răng Implant mới vĩnh viễn.

Ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm

Nếu sử dụng hàm tháo lắp hay cầu răng sứ thì phần xương hàm chỗ răng bị mất sẽ bị tiêu đi, nướu sẽ tụt dần và chân răng lộ ra làm biến dạng khuôn mặt, mất đi thẩm mỹ. Nhưng nếu trồng răng Implant thì trụ Implant sẽ tích hợp cứng chắc ngăn chặn triệt để tình trạng tiêu xương hàm.

Bảo tồn được răng thật

Trồng răng Implant sử dụng vật liệu tương thích với xương hàm nên chỉ thì chỉ xâm lấn tối thiểu, không tác động đến bất kì răng nào, các bước thực hiện chỉ gói gọn trên chiếc răng đã mất vì vậy có thể bảo tồn được răng thật.

Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ răng Implant

Tuổi thọ răng Implant sẽ lên đến 25 năm thậm chí là trọn đời. Tuy nhiên, cũng sẽ có những yếu tố làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng Implant:

Chất lượng trụ Implant

Trồng răng Implant có bền hay không là tùy thuộc vào trụ Implant. Do có tác động trực tiếp đến cơ thể nên cần đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có giấy bảo hành chính hãng và được các tổ chức y tế có thẩm quyền kiểm định chất lượng. Nếu sử dụng trụ kém chất lượng thì không những không bền mà còn để lại nhiều biến chứng nguy hiểm như máu chảy kéo dài, nướu bị nhiễm trùng, đào thải trụ Implant, hoặc trụ bị lung lay, gãy ngang.

Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ răng Implant


Tay nghề kỹ thuật của bác sĩ

Điều quan trọng để đảm bảo tuổi thọ của răng Implant là kỹ thuật cấy ghép chuẩn xác, có như thế thì trụ Implant mới tích hợp cứng, chắc chắn và không để lại viêm nhiễm, biến chứng. Vì thế, đòi hỏi Bác sĩ phải có tay nghề cao, thực hiện chính xác thao tác đặt trụ, độ nghiêng, độ sâu cho đến cả lực tác dụng….

Bảng giá trồng răng Implant chuẩn y khoa tại nha khoa Dr. Care cũng được quyết định bởi các yếu tố: Tình trạng mất răng cụ thể, dòng trụ mà Khách hàng lựa chọn, chất lượng xương hàm,... Những yếu tố này cần phải được Bác sĩ chuyên sâu thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị cụ thể cho từng trường hợp mất răng.

Tại Dr. Care - Implant Clinic giá trồng 1 răng Implant hoàn chỉnh khoảng dao động từ 15.500.000/răng Implant cho đến 43.500.000/răng Implant tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Kính mời cô chú tham khảo thêm nội dung từ bài viết Bảng giá trồng răng Implant chuẩn Y khoa tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Vị trí của răng Implant

Tuổi thọ trồng răng Implant cũng bị ảnh hưởng bởi vị trí của răng được thay thế. Mỗi răng có chức năng và vai trò khác nhau liên quan đến nhai, ăn, cắn và nói. Ví dụ trồng răng hàm bằng phương pháp Implant thì độ bền sẽ không bằng răng cửa vì răng hàm sử dụng chủ yếu để nhai thức ăn và chịu thêm áp lực thường xuyên hơn.

Nếu Cô Chú, Anh Chị nào có thói quen nghiến răng thì độ bền của răng Implant cũng sẽ bị bào mòn theo thời gian. Nếu nghiến răng mạnh trong một thời gian dài thì Implant bị bung ra. Có thể đeo dụng cụ giảm nghiến răng khi ngủ để bảo vệ răng một cách tốt nhất.

Nghiến răngsự nghiến hoặc siết chặt các răng một cách quá mức, phát ra tiếng kêu. Tật này thường diễn ra khi ngủ, thường là các cô chú sẽ không ý thức được hành động này. Theo các số liệu thống kê, có khoảng từ 5 – 20% dân số người Việt Nam có dấu hiệu và triệu chứng của tật nghiến răng

Kính mời các cô chú tham khảo thêm nội dung từ bài viết Nghiến răng và những lưu ý khi trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Thói quen ăn uống, sinh hoạt

Sau khi mới cấy trụ, hạn chế ăn nhai ở vị trí vừa cấy, chỉ nên ăn những đồ mềm, lỏng, dễ nuốt không được ăn đồ quá nóng, quá lạnh, chua cay cũng không nên gặm xương để tránh làm tổn thương đến vùng răng vừa cấy ghép Implant. Ngoài ra, không hút thuốc lá, dùng các chất kích thích cũng như tránh vận động mạnh

Tuổi thọ của trồng răng Implant mini kéo dài bao lâu?

Cấy ghép nha khoa mini (MDI) hẹp hơn so với các loại cấy ghép nha khoa tiêu chuẩn. Những Implant này sẽ có đường kính nhỏ hơn 3 mm, dài 13 > 16mm, có thể được đặt ở những nơi có ít xương hơn hoặc vùng răng cửa. Ngoài ra, không giống như cấy ghép nha khoa thông thường, đây là một kỹ thuật ít xâm lấn hoặc dễ dàng hơn.

Mini Implant được sử dụng để giúp giữ chắc răng giả tháo lắp, thay thế các răng nhỏ, đơn lẻ hoặc để để nâng đỡ hàm tạm trong lúc chờ phục hình chính thức trên Implant. Mini Implant được thiết kế để tồn tại vĩnh viễn, lâu dài như các loại cấy ghép nha khoa khác giúp hồi phục khả năng ăn nhai, khắc phục được nhược điểm hàm lỏng lẻo.

trồng răng Implant mini

Cách duy trì tuổi thọ của trồng răng Implant

Sau khi trồng răng Implant, bất cứ Cô Chú, Anh Chị nào cũng mong muốn răng Implant tồn tại đến trọn đời. Dưới đây là 3 cách giúp kéo dài tuổi thọ của răng Implant, đảm bảo sự bền chắc, ăn nhai vững chãi đến trọn đời.

  • Chọn Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant

  • Trang thiết bị hỗ trợ trong quá trình cấy ghép

  • Vệ sinh, chăm sóc răng miệng đúng cách

Chọn Nha khoa uy tín

Cô Chú, Anh Chị nên lựa chọn nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant để các Bác sĩ có chuyên môn cao, có chứng chỉ hành nghề thực hiện đảm bảo việc trồng răng được diễn ra nhanh gọn, an toàn và không để lại nhiều biến chứng nguy hiểm.
Các bác sĩ sẽ nhanh chóng xác định được tình trạng xương hàm và đưa ra giải pháp cụ thể, giúp khôi phục răng đã mất. Về chất lượng trụ Implant cũng sẽ đảm bảo chất lượng, sử dụng trụ từ các thương hiệu nổi tiếng như DiO, Mis C1, Tekka, Nobel Biocare, Straumann SLActive… để Cô Chú, Anh Chị được yên tâm hơn.

duy trì tuổi thọ của trồng răng Implant

Trang thiết bị hỗ trợ trong quá trình cấy ghép

Để quá trình cấy ghép diễn ra an toàn, nhanh gọn và hiệu quả thì các Nha khoa Dr. Care cũng trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại, phòng phẫu thuật riêng biệt, đảm bảo các điều kiện vô trùng, tránh tình trạng lây nhiễm chéo.

Ngoài ra, máy cCT Cone Beam giúp Bác sĩ xác định chính xác tình trạng xương hàm của Cô Chú, Anh Chị. Từ đó, Bác sĩ đưa ra lộ trình điều trị phù hợp trên phần mềm Implant Studio.

>> Xem thêm: Bảng giá trồng răng Implant toàn hàm tại nha khoa Dr. Care

Quá trình chăm sóc

Việc chăm sóc sau khi cấy ghép ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ của răng Implant:

  • Những ngày đầu vừa phẫu thuật xong chỉ nên súc miệng với nước muối loãng. Sau 2 ngày thì có thể chải răng nhưng tránh tác động đến vùng răng nhạy cảm.

  • Không chải vào vết thương để tránh bật chỉ, rách vết khâu, hãy sử dụng bàn chải lông mềm để tránh bị tác động mạnh.

  • Đảm bảo khi súc miệng là máu đã cầm hoàn toàn, vì nếu không chảy máu sẽ không hình thành được cục máu đông, dẫn đến không thể cầm máu.

  • Quan trọng nhất là cần đi tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ. Khi gặp bất cứ vấn đề nào bất thường, phải thông báo với bác sĩ điều trị ngay lập tức.

Nếu cô chú anh chị đang quan tâm về chủ đề trồng răng Implant, đừng bỏ lỡ những bài viết sau đây

Thông tin liên hệ Dr. Care - Implant Clinic

Để hiểu hơn về phương pháp phục hồi răng sâu nặng không thể bọc răng sứ, vui lòng liên hệ Dr. CareNha khoa đầu tiên chuyên trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Việt Nam.

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 – Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ Nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề