Phương pháp trồng răng Implant toàn hàm và hàm giả tháo lắp có khác gì nhau không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Trồng răng Implant toàn hàm có thể đòi hỏi quy trình phẫu thuật và thời gian điều trị tương đối lâu, nhưng nó mang lại nhiều ưu điểm về chức năng và thẩm mỹ cao hơn so với hàm tháo lắp truyền thống.

Xin chào Bác sĩ, tôi năm nay 64 tuổi và đã mất hết răng hàm trên và cả hàm dưới, hiện tại chỉ còn lại 1 vài răng nhưng cũng không tốt nữa. Tôi đang lưỡng lự giữa việc chọn hàm tháo lắp và trồng răng Implant toàn hàm. Xin Bác sĩ tư vấn cho tôi về ưu điểm và nhược điểm của hai phương pháp này, cũng như khả năng khôi phục chức năng nhai và thẩm mỹ. Cả hai phương pháp này có phù hợp với tình trạng răng miệng và tuổi tác của tôi không? Xin cảm ơn.

Cô: Thiennhan-thanh9***@gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Cô Thiennhan-thanh9*** đã gửi thắc mắc về cho nha khoa nhé ạ!

Khi Cô lăn tăn với quyết định giữa hàm tháo lắp và trồng răng Implant toàn hàm, có một số yếu tố cần xem xét. Bác sĩ cung cấp đến Cô một số thông tin so sánh giưa trồng răng Implant toàn hàm và hàm tháo lắp nhé ạ:

Hàm giả tháo lắp (Removable Dentures):

Ưu điểm: Hàm giả tháo lắp là một giải pháp không phẫu thuật, giá thành thấp hơn so với trồng răng Implant toàn hàm. Nó có thể cung cấp khả năng ăn nhai và tái tạo thẩm mỹ cho Cô một cách tương đối.
Nhược điểm: Hàm giả tháo lắp có thể gây cảm giác không thoải mái và không ổn định khi nhai. Đồng thời, nó cũng có thể tác động đến cấu trúc xương hàm, gây nên tình trạng tiêu xương hàm theo thời gian dài sử dụng.
Trồng răng Implant toàn hàm (All On 4 hoặc All On 6):

Ưu điểm: Phương pháp trồng răng Implant toàn hàm mang lại một giải pháp cố định và ổn định hơn. Răng Implant toàn hàm cung cấp khả năng nhai cứng chắc và tự nhiên, giúp Cô tái lập chức năng nhai và thẩm mỹ gần như răng thật.

  • Ổn định: Răng Implant toàn hàm mang lại sự ổn định cao hơn so với hàm giả tháo lắp. Với các Implant được gắn chặt vào xương hàm, Cô sẽ có cảm giác tự nhiên hơn khi nhai và nói chuyện, không còn sự lo lắng về sự di chuyển hay lệch lạc của hàm giả.

  • Răng Implant toàn hàm không yêu cầu các quy trình đặc biệt trong việc chăm sóc hàng ngày. Cô chỉ cần duy trì một chế độ vệ sinh miệng hàng ngày thông qua đánh răng, sử dụng chỉ nha khoa hoặc đánh răng một cách thích hợp.

>> Xem thêm:Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại nha khoa Dr. Care

trồng răng Implant và hàm tháo lắp

Nhược điểm: Quy trình trồng răng Implant toàn hàm có thể yêu cầu thời gian và chi phí nhỉnh hơn so với hàm giả tháo lắp. Đồng thời, việc trồng răng Implant cần xem xét tình trạng xương hàm và tình trạng sức khỏe tổng quát của Cô.
Với tuổi tác và tình trạng răng miệng của Cô, trồng răng Implant toàn hàm có thể là một phương pháp phù hợp để khôi phục chức năng nhai và thẩm mỹ. Tuy nhiên, việc quyết định cuối cùng cần được thảo luận kỹ lưỡng với Bác sĩ trước khi thực hiện dịch vụ trồng răng toàn hàm, Bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng của Cô và đưa ra lời khuyên cụ thể dựa trên tình trạng mất răng và sức khoẻ tổng quảt của Cô nhé ạ.

Báo chí truyền thông nói gì về nha khoa Dr. Care - Implant Clinic

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề