Quá trình tiêu xương răng diễn ra như thế nào?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Quá trình tiêu xương răng diễn ra sau khi Cô Chú, Anh Chị bị mất răng lâu năm không trồng kịp thời. Do đó, Cô Chú, Anh Chị nên tham khảo và lựa chọn phương pháp cấy ghép Implant để khắc phục tình trạng tiêu xương hàm gây lệch khớp cắn, méo miệng, lão hóa sớm và ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai của mình.

Thưa Bác sĩ, dạo gần đây tôi ăn uống rất khó khăn, vị trí ở 2 răng mất của tôi bắt đầu có dấu hiệu chảy máu, mùi hôi rất khó chịu. Bác sĩ cho tôi hỏi có phải tôi đang bị tiêu xương răng không? Tôi thật sự không biết quá trình tiêu xương răng diễn ra như thế nào? Tôi đang cảm thấy hoang mang và lo lắng về những gì đang diễn ra hiện tại. Mong Bác sĩ giải đáp để tôi có thể bảo vệ tốt sức khỏe răng miệng của mình. Cảm ơn Bác sĩ!

Chị: M.Trâm.A-mtak***[email protected]

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Thân chào Chị A! Cảm ơn Chị đã gửi câu hỏi về Dr.Care!

Với thắc mắc của Chị về quá trình tiêu xương răng diễn ra như thế nào thì Bác sĩ sẽ làm rõ tiêu xương ổ răng là gì trước để dễ hiểu hơn. Vậy tiêu xương ổ răng là tình trạng suy giảm mật độ, chiều cao cũng như thể tích của xương ổ răng. Xương ổ răng bị tiêu hõm vì chúng khá mềm và rất dễ bị tiêu khi vi khuẩn tấn công gây nguy hiểm đến sức khỏe của Cô Chú, Anh Chị.

Quá trình tiêu xương răng diễn ra khác nhau đối với 2 trường hợp phổ biến bên dưới:

  • Nhóm bị tiêu xương do mất răng: Với nhiều lý do khác nhau buộc Cô Chú, Anh Chị cần phải nhổ răng. Cho nên, vị trí sau khi nhổ sẽ hình thành cục máu đông và quá trình tự lành vết thương bắt đầu diễn ra. Sau đó một thời gian, cục máu đông tan dần đi và hình thành các mô hạt và cuối cùng thành xương. Tuy nhiên, khoảng trống mà chân răng để lại trong xương răng sẽ khiến xương răng bị sụt thấp xuống. Tiêu xương răng dần nghiêm trọng hơn nếu để lâu mà không điều trị.

  • Đối với nhóm bị tiêu xương không do mất răng: Tiêu xương răng có thể bắt đầu từ cao răng. Cao răng xuất hiện sẽ ăn sâu xuống dưới nướu. Lúc này nướu đã bị tổn thương, dây chằng nha chu bị đứt tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn dễ dàng tấn công xương chân răng. Điều này sẽ làm phá hủy xương chân răng và gây tiêu xương.

Trên đây là quá trình tiêu xương răng diễn ra phổ biến nhất mà Cô Chú, Anh Chị hay gặp. Nếu Chị đang lo lắng về tình trạng này hãy nhanh chóng tới Nha khoa để thăm khám và điều trị kịp thời.

Quá trình tiêu xương răng diễn sau khi mất răng

Ngoài ra, Chị có thể tham khảo phương pháp cấy ghép Implant để khắc phục tình trạng tiêu xương của mình. Tuy nhiên, trồng răng Implant ở đâu uy tín và đem đến kết quả tốt cho Chị thì Chị nên cân nhắc và tham khảo kỹ nhé!

Hy vọng với những giải đáp trên của Bác sĩ sẽ giúp ích trong quá trình điều trị của mình Chị nhé!

Thân mến chào Chị!

Báo chí truyền thông nói gì về nha khoa Dr. Care - Implant Clinic

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề