Răng đã lấy tủy có bị tiêu xương không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Khi để lâu dài mà không điều trị, răng đã lấy tủy có thể xuất hiện các tình trạng gãy rụng, mất răng do tiêu xương răng gây ra. Nếu Cô Chú, Anh Chị không kịp thời trồng răng Implant thì Cô Chú, Anh Chị sẽ phải đối mặt với các biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe sau này.

“Xin chào Bác sĩ, mấy ngày qua tôi bị đau răng khủng khiếp. Tôi không thể ăn mấy món lạnh hay nóng một cách thoải mái như trước đây. Tôi đang định đi lấy tủy răng nhưng không biết răng đã lấy tủy có bị tiêu xương không vậy Bác sĩ? Tôi đang rất căng thẳng và lo lắng về tình trạng này. Mong Bác sĩ cho lời khuyên, tôi xin cảm ơn!”

Cô: Trần.T.P.D-trantpd****[email protected]

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Mến chào Cô D! Cảm ơn Cô đã gửi câu hỏi về Dr. Care!

Với câu hỏi của Cô D là răng đã lấy tủy có bị tiêu xương không thì Bác sĩ nói rõ hơn về việc lấy tủy răng trước khi đưa ra câu trả lời cụ thể. Như chúng ta đã biết, tủy răng có vai trò quan trọng trong việc cung cấp dinh dưỡng cho răng. Do đó, trường hợp của Cô đang bị viêm nhiễm tủy gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của răng và có thể tiến hành lấy tủy để loại bỏ mô tủy chết mởi có thể giải quyết tình trạng đau nhức.

Tuy nhiên, trên thực tế lấy tủy răng được xem là giải pháp tạm thời trong quá trình điều trị các vấn đề bệnh lý tủy chân răng. Về lâu dài, răng đã lấy tủy có thể dễ lung lay hay thậm chí là mất răng. Nếu không kịp thời phục hồi răng mất thì lấy tủy có thể dẫn đến tiêu xương hàm. Song, không phải Cô Chú, Anh Chị nào lấy tủy răng cũng bị tiêu xương răng. Điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, như là: Tuổi tác, chế độ ăn uống, chăm sóc răng đúng cách hoặc các vấn đề sức khỏe khác.

Răng đã lấy tủy có bị tiêu xương

Nếu Cô Chú, Anh Chị có dự định phục hồi răng mất để tránh tiêu xương răng thì có thể tham khảo cấy ghép Implant. Đây là giải pháp phục hồi tối ưu nhất hiện nay đem lại chức năng ăn nhai, độ thẩm mỹ cao gần giống với răng thật. Cô Chú, Anh Chị nên tìm hiểu thêm về các nha khoa trồng răng Implant uy tín tại TPHCM để đảm bảo ca điều trị được tiến hành tốt nhất nhé!

Hy vọng thông tin trên sẽ giúp ích cho Cô D trong quá trình điều trị của mình.

Thân mến chào Cô!

Báo chí nói gì về nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Báo điện tử

Nguồn tham khảo

Trí, D. (2023). Giá trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care. Truy cập ngày 16 tháng 8 năm 2023, nguồn https://dantri.com.vn/suc-khoe/gia-trong-rang-implant-tai-nha-khoa-dr-care-20221028231943231.htm

Giá trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care. (2022). Truy cập ngày 16 tháng 8 năm 2023, nguồn https://thanhnien.vn/gia-trong-rang-implant-tai-nha-khoa-dr-care-1851517120.htm

Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant tại TP.HCM (2023). Truy cập ngày 16 tháng 8 năm 2023, nguồn https://suckhoedoisong.vn/nha-khoa-chuyen-sau-trong-rang-implant-tai-tphcm-169230322134844523.htm

Chọn nha khoa chuyên trồng răng Implant cho người trung niên. (2023). Truy cập ngày 16 tháng 8 năm 2023, nguồn https://vnexpress.net/chon-nha-khoa-chuyen-trong-rang-implant-cho-nguoi-trung-nien-3934474.html

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề