Sau khi trồng răng Implant hút thuốc lá có bị đau không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Thuốc là được coi là kẻ thù của quá trình phục hồi răng Implant. Cô Chú, Anh Chị có sử dụng thuốc lá sau khi trồng răng Implant có nguy cơ viêm nhiễm răng miệng, mất thêm răng và đào thải trụ Implant.

Tôi đã hút thuốc lá nhiều năm gần đây. Khói thuốc lá khiến tôi bị hôi miệng, nướu dễ bị viêm và mất răng. Điều này đã khiến khả năng ăn nhai của tôi suy giảm, tôi đã phải kiêng nhiều món yêu thích.

Tôi nghe nói về trồng răng Implant giúp phục hồi răng đã mất hiệu quả nhất hiện nay.Tôi có tìm hiểu và biết rằng phương pháp này yêu cầu kiêng chất kích thích, thuốc lá trong thời gian điều trị. Không biết quá trình trồng răng Implant có đau không? Nếu tôi hút thuốc sau khi cắm trụ Implant có bị đau không? Cảm ơn Bác sĩ giải đáp câu hỏi của tôi.

Chú: Phamvan***@gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Chú Phamvan*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Trồng răng Implant là phương pháp sử dụng trụ Implant cấy ghép vào xương hàm thông qua tiểu phẫu, thay thế cho chân răng đã mất. Vậy phương pháp trồng răng Implant có đau không?

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care - Implant Clinic cho biết, quá trình trồng răng Implant không đau nhức bởi Chú được chỉ định sử dụng thuốc tê. Đồng thời, các thiết bị hiện đại được sử dụng nhằm đẩy nhanh thời gian cấy ghép trụ Implant. Bác sĩ có tay nghề cao thực hiện cắm trụ Implant chuẩn xác. Chú cảm thấy quá trình cấy ghép diễn ra nhanh chóng, thoải mái.

Để đạt được hiệu quả tốt, Chú cần có chế độ ăn uống khoa học, chăm sóc sức khỏe răng miệng theo chỉ dẫn của Bác sĩ và kiêng các chất kích thích, đặc biệt là thuốc lá.

Hút thuốc lá là thói quen xấu không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng mà còn gây nên nhiều bệnh lý nguy hiểm về đường hô hấp như ung thư phổi, ung thư vòm họng... Nếu hút thuốc lá sau trồng răng Implant, Chú phải đối diện với những nguy hiểm như:

  • Đau nhức vùng cấy ghép: Trong khói thuốc chứa nicotin cùng nhiều chất độc hại khác khiến vết thương lâu khỏi. Hơn nữa, các chất này khiến vùng mới cắm trụ Implant có cảm giác đau nhức, khó chịu.

  • Tăng nguy cơ viêm nhiễm, tiêu xương: Khói thuốc khiếu vùng cấy ghép dễ sưng tấy và bị nhiễm khuẩn. Vi khuẩn xâm nhập làm giảm sự phát triển và tái tạo xương. Mật độ xương quanh chân răng suy giảm.

  • Trồng răng Implant thất bại: Tình trạng viêm quanh chân răng làm giảm hiệu quả tích hợp của trụ Implant, thậm chí là đào thải trụ khiến quá trình phục hồi răng thất bại.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại nha khoa Dr. Care

Hút thuốc lá có thể gây đào thải trụ Implant

Do đó, chú cần đảm bảo kiêng thuốc lá trước khi cấy ghép trụ Implant 1 tuần và sau khi cấy ghép ít nhất 2 tuần để chân răng ổn định trong xương hàm. Tốt hơn hết, Chú không nên tiếp tục sử dụng thuốc lá để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

Mến chào chú!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề