So sánh răng sứ zirconia và cercon. Trồng răng Implant nên chọn răng nào?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Nhiều khách hàng so sánh răng sứ Zirconia và cercon trước khi lựa chọn đâu là loại răng phù hợp để phục hình. Đây là 2 loại răng có nhiều điểm tương đồng về màu sắc, khả năng chịu lực và sự an toàn với con người. Trong đó, răng sứ Cercon hiện nhỉnh hơn về tính thẩm mỹ tự nhiên cùng độ bền vượt trội.

Tìm hiểu về răng sứ Cercon

Răng sứ Cercon là thương hiệu răng sứ có nguồn gốc từ Đức với cấu tạo gồm 2 phần là lớp sứ bọc bên ngoài và khung răng bên trong. Phần khung sườn được chế tác bởi vật liệu Zirconium dioxit, lớp phủ bên ngoài được chế tác từ sứ Cercon Kiss giúp răng đạt khả năng chịu lực vượt trội.

Tìm hiểu về răng sứ Cercon

Răng sứ Cercon được chế tác trên công nghệ CAD/CAM hiện đại hàng đầu hiện nay.Cercon được đánh giá là dòng răng có độ hoàn thiện cao, các vân răng được chế tác tương tự như răng thật. Độ khít của răng đảm bảo quá trình sử dụng hạn chế xảy ra tình trạng kẹt thức ăn.

Dòng sứ Cercon là một trong những dòng sứ chất lượng nhất, giúp khắc phục được hầu hết nhược điểm của răng sứ kim loại. Khả năng chịu lực của răng sứ Cercon vượt trội với mức trung bình từ 900 - 1200 Mpa. Tại thị trường Việt Nam hiện nay có 2 dòng răng sứ Cercon là Cercon Zirconia và Cercon HT:

  • Răng sứ Cercon Zirconia: Là răng sứ Cercon đầu tiên được sản xuất và sử dụng, có khả năng chịu lực tốt và chống mài mòn cao.

  • Răng sứ Cercon HT: Vỏ ngoài răng được làm từ Cream Kit giúp răng có tính thẩm mỹ tự nhiên tương tự như răng thật. Đây là dòng răng được ưa chuộng khi phục hình tại vùng răng cửa.

>> Xem thêm: Bọc răng sứ giá bao nhiêu tiền

Tìm hiểu về răng sứ Zirconia

Tương tự như răng sứ Cercon, răng sứ Zirconia có nguồn gốc từ Đức với cấu tạo 2 phần. Cả khung sườn răng và lớp sứ bao bọc bên ngoài đều được chế tạo từ sứ Zirconia - dòng sứ cao cấp với độ bền chắc cao. Sứ Zirconia là dòng sứ an toàn với cơ thể người nên trong quá trình sử dụng sẽ không gây nên bất kỳ kích ứng cho nướu.

Tìm hiểu về răng sứ Zirconia

Công nghệ làm răng sứ Zirconia là CAD/CAM giúp răng có độ hoàn thiện tốt nhất, đảm bảo vẻ đẹp tự nhiên và khả năng chịu lực vượt trội. Hiện nay tại thị trường Việt Nam có 2 dòng sứ Zirconia được sử dụng phổ biến là răng sứ Zirconia nguyên khối và Katana Zirconia.

  • Răng sứ Zirconia nguyên khối: Là dòng răng có nguồn gốc từ Đức, được đúc từ khối Zirconia nguyên chất. Răng có độ cứng đạt từ 750 - 900Mpa và khả năng chịu nhiệt tới 1300 độ trong 10 giờ.

  • Răng sứ Katana Zirconia: Là răng sứ Zirconia có nguồn gốc từ Nhật Bản, được chế tác từ sứ Zirconia theo tỷ lệ được các chuyên gia Nhật chỉ định.

So sánh răng sứ Zirconia và Cercon

Răng sứ Zirconia và răng sứ Cercon là hai dòng răng mà nhiều Cô Chú, Anh Chị nhầm lẫn bởi vẻ ngoài khá tương đồng. Việc so sánh răng sứ Zirconia và Cercon ở những điểm giống và khác giúp mọi khách hàng hiểu hơn về 2 dòng răng này.

Điểm giống nhau

Răng sứ Zirconia và Cercon đều là răng toàn sứ, không chứa kim loại trong thành phần nên răng có màu trắng đục tương tự như răng thật. Khi có ánh sáng chiếu vào sẽ không bị phản chiếu bóng đen như răng sứ kim loại nên đảm bảo tính thẩm mỹ tự nhiên. Trong quá trình sử dụng, Cô Chú, Anh Chị không còn mối lo đen viền nướu do kim loại bị oxy hóa gây nên.

>> Xem thêm: Giá trồng răng toàn sứ

So sánh răng sứ Zirconia và Cercon

Cả 2 dòng răng đều có tuổi thọ khá cao, có thể sử dụng từ 7 năm. Nếu được chăm sóc kỹ mỗi ngày có thể sử dụng thêm 3 - 5 năm tiếp theo, nhiều Cô Chú, Anh Chị phục hồi 1 lần và sử dụng trọn đời.

Độ chịu lực của cả 2 dòng răng đều ở mức cao, giao động từ 750 - 1200 Mpa. Do đó, Cô Chú, Anh Chị có thể ăn nhai thoải mái nhiều món ăn khác nhau.

Điểm khác nhau

Cả 2 dòng răng đều có độ bền tốt, nhưng để vượt trội hơn phải kể tới răng sứ Cercon khi có tuổi thọ trung bình từ 10 - 15 năm. Bên cạnh những điểm tương đồng, giữa răng sứ Cercon và răng Zirconia vẫn còn một số khác biệt, cụ thể

Răng sứ Zirconia

Răng sứ Cercon

Độ trắng

Răng có màu đục, độ trong kém hơn răng sứ Cercon

Răng có độ trong và sáng hơn, tính thẩm mỹ cao hơn

Đồ bền

Khả năng chịu lực lên tới 750 - 900 Mpa

Khả năng chịu lực từ 900Mpa - 1200Mpa

Tuổi thọ thực tế

Trung bình từ 7-10 năm

Trung bình từ 10 - 15 năm

Chi phí phục hình răng sứ Zirconia và Cercon

Chi phí phục hình răng sứ Cercon hay răng sứ Zirconia phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau: Nha khoa điều trị, số lượng răng sứ, tình trạng sức khỏe răng miệng…

Cô Chú, Anh Chị lựa chọn Nha khoa uy tín lâu đời, Bác sĩ điều trị là người có chuyên môn cao cùng kinh nghiệm sâu rộng sẽ có mức chi phí nhỉnh hơn từ vài trăm nghìn - vài triệu đồng/ răng.

Chi phí phục hình răng sứ Zirconia và Cercon

Trường hợp Cô Chú, Anh Chị phục hình cần phải điều trị các bệnh về răng và nướu như viêm nha chu, sâu răng nặng, viêm tủy,... chi phí điều trị các bệnh lý sẽ khiến tổng chi phí phục hình răng tăng lên. Do đó để giảm bớt chi phí, Cô Chú, Anh Chị nên tới Nha khoa thăm khám ngay khi răng thật gặp vấn đề.

Răng sứ Zirconia có chi phí thấp hơn khá nhiều so với răng sứ Cercon. Mỗi răng sứ Zirconia có mức giá dao động từ 2.500.000 - 7.000.000 VND/ răng. Trong đó mức chi phí thường thấy nhất là 4.000.000 VNĐ/ răng.

Răng sứ Cercon có mức chi phí nhỉnh hơn, mức giá dao động từ 4.500.000 - 7.500.000 VNĐ/ răng. Mức giá trung bình thường gặp tại các Nha khoa sẽ từ 5.000.000 VNĐ/ răng.

>> Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại nha khoa Dr. Care?

Trồng răng Implant nên chọn răng nào?

Trồng răng Implant nên chọn răng nào?

Sau khi so sánh răng sứ Zirconia và Cercon thì lựa chọn trồng răng giả loại nào là băn khoăn của nhiều Cô Chú, Anh Chị. Sau đây là một số lời khuyên khi trồng răng Implant nên lựa chọn răng sứ loại nào:

  • Nếu trồng răng Implant phục hồi răng cửa, Cô Chú, Anh Chị nên lựa chọn răng sứ Cercon có màu sắc và độ trong tương tự như răng thật. Răng cửa không tham gia nhiều vào hoạt động nhai nghiền nên khả năng chịu lực và độ bền của răng sứ Cercon hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu. Cô Chú, Anh Chị vừa có răng đẹp tự nhiên mà vẫn đảm bảo khả năng ăn nhai.

  • Trường hợp Cô Chú, Anh Chị phục hồi răng hàm có nhiệm vụ chính là ăn nhai nên lựa chọn răng sứ một trong 2 loại răng. Với độ chịu lực từ 750MPa, răng sứ Cercon hay răng sứ Zirconia đều đáp ứng tốt được khả năng ăn nhai cần thiết.

>> Xem thêm: Top 10 địa chỉ trồng răng Implant tại tphcm

Bên cạnh đó, yếu tố chi phí cũng rất quan trọng khi Cô Chú, Anh Chị lựa chọn răng sứ phục hồi. Để tiết kiệm chi phí, Cô Chú, Anh Chị nên lựa chọn dòng răng sứ Zirconia với chi phí tốt hơn. Cùng với đó, Cô Chú, Anh Chị nên tìm chọn Nha khoa chuyên sâu về trồng răng Implant để được hưởng mức chiết khấu tốt nhất.

Dr. Care - Implant Clinic - Nha khoa đầu tiên chuyên sâu trồng răng Implant cho người trung niên tại Việt Nam lựa chọn răng sứ Cercon HT trong phục hồi răng đã mất. Ngoài ra, Nha khoa Dr. Care còn nhiều dòng răng sứ cao cấp khác, mời Cô Chú, Anh Chị tham khao ở bảng sau:

[table-rangsu]

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề