So sánh răng sứ Zirconia và Hi-Zirconia. Nên chọn loại nào tốt nhất?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Răng sứ Hi-Zirconia là phiên bản cao cấp hơn của răng sứ Zirconia, nổi bật bởi tính thẩm mỹ tự nhiên giống như răng thật. So sánh răng sứ Zirconia và Hi-Zirconia giúp Cô Chú, Anh Chị dễ dàng hơn khi lựa chọn răng sứ để làm răng giả.

Răng sứ Zirconia là gì? Phân loại răng sứ Zirconia

Răng sứ Zirconia được nhà khoa học M.H.Klaproth phát minh vào năm 1789 tại Đức. Phát minh của ông đã góp phần giúp nên nha khoa thẩm mỹ phát triển vượt bậc.

Răng sứ Zirconia được đúc từ 100% sứ nguyên khối, không chứa tạp chất nên có khả năng tương thích sinh học tốt, không ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Răng sứ Zirconia là gì? Phân loại răng sứ Zirconia

Hiện nay, răng sứ Zirconia trên thị trường được chia thành 2 nhóm chính là răng sứ dạng rắn (Full Solid Zirconia) và răng sứ dạng lớp (Layered Zirconia)

 • Răng sứ Full Solid Zirconia: Đây là dòng răng nguyên bản có cấu tạo gồm 2 phần là lớp sứ bên ngoài và khung sườn răng. Do được đúc từ khối sứ nguyên chất nên răng có khả năng chịu lực tốt, độ bền cao và hạn chế tình trạng bị ăn mòn.

 • Răng sứ Layered Zirconia: Là phiên bản cải tiến từ dòng răng sứ dạng rắn, với ưu điểm nổi bật về tính thẩm mỹ tự nhiên. Tuy nhiên, răng sứ Zirconia dạng lớp sẽ có khả năng chịu lực kém hơn một chút so với răng sứ Zirconia được đúc nguyên khối.

>> Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại nha khoa Dr. Care?

Ưu điểm nổi bật của răng sứ Zirconia

Là một trong những dòng răng sứ được ưa chuộng trong phục hồi răng hay nha khoa thẩm mỹ, răng sứ Zirconia nổi bật bởi những ưu điểm gồm:

 • Khả năng chịu lực tốt: Răng sứ Zirconia có khả năng chịu lực từ 750 - 900Mpa, cap gấp từ 5 lần so với răng thật. Điều này đảm bảo Cô Chú, Anh Chị có thể thưởng thức hầu hết các món ăn sau khi phục hồi răng.

 • Tính thẩm mỹ cao: Lớp khung sườn răng được làm từ sứ Zirconia nguyên chất nên khi sử dụng sẽ không xuất hiện tình trạng bóng đen mờ hay đen viền nướu. Độ trong và bóng của răng được hoàn thiện tốt, gần như răng thật trên hàm.

 • Độ bền cao: Răng sứ Zirconia có độ bền cao khi có thời gian sử dụng trung bình từ 7 - 10 năm. Nếu được chăm sóc tốt, Cô Chú, Anh Chị có thể sử dụng tới 15 năm.

 • Bảng màu đa dạng: Dòng răng này sở hữu bảng màu gồm 16 màu có sẵn. Ngoài ra, Cô Chú, Anh Chị có thể nhuộm màu sao cho phù hợp với răng trên hàm.

Bên cạnh các ưu điểm trên thì nhược điểm lớn nhất của dòng răng sứ Zirconia chính hãng từ Đức là chi phí khá cao. Cô Chú, Anh Chị phải chi trả từ 3.5 - 7 triệu đồng/ răng tùy vào từ cơ sở Nha khoa điều trị.

Răng sứ Hi-Zirconia là gì? Ưu và nhược điểm

Hi-Zirconia là dòng răng sứ cao cấp, được phát triển dựa trên dòng răng sứ Zirconia đã có trước đó. Thành phần chính của răng sứ Hi-Zirconia là ZrO2, kết hợp cùng nhiều thành phần khá tạo nên hợp chất có dạng Y-TZP ZrO2 mang tới dòng răng sứ có chất lượng vượt trội.

Răng sứ Hi-Zirconia là gì? Ưu và nhược điểm

Răng sứ Hi-Zirconia còn có tên gọi dễ hiểu hơn là răng sứ Zirconia có độ trong mờ cao. Tên gọi này thể hiện độ trong mờ của răng Hi-Zirconia có sự phản xạ và hấp thụ ánh sáng theo như cấu trúc của răng thật. Đây là điều mà răng sứ Zirconia thông thường chưa thể đạt tới.

>> Xem thêm: Bọc răng sứ giá bao nhiêu 1 chiếc

Ưu điểm nổi bật của răng sứ Hi-Zirconia

Răng sứ Hi-Zirconia là phiên bản cao cấp hơn của răng sứ Zirconia nguyên bản, với điểm nổi bật nhất về tính thẩm mỹ:

 • Thẩm mỹ tự nhiên: Răng sứ Hi-Zirconia có độ trong, mờ giống với răng thật, Cô Chú, Anh Chị rất khó để phân biệt giữa các răng. Nhờ ưu điểm về tính thẩm mỹ nên răng sứ Hi-Zirconia được ưu tiên lựa chọn phục hình răng cửa.

 • Bảo tồn tối đa răng thật: Để đảm bảo được độ trong mờ cao, răng sứ Zirconia phải đảm bảo được cấu trúc thành răng mỏng. Nhờ vậy là tỷ lệ mài răng ít hơn, bảo vệ được răng thật trên hàm.

 • Sứ nguyên chất: Độ trong mờ cao của răng sứ Hi-Zirconia có được nhờ vật liệu chế tạo không chứa tạp chất. Điều này cũng giúp răng thêm an toàn, lành tính với sức khỏe con người.

 • Hạn chế bị mài mòn: Sau khi hoàn thiện, răng sứ Hi-Zirconia có bề mặt trơn nhẵn. Việc làm nhẵn bề mặt giúp đảm bảo hiệu quả ăn nhai và hạn chế lực tác dụng tới răng thật đối diện.

Nhược điểm

Bên cạnh ưu điểm nổi bật thì răng sứ Hi-Zirconia còn tồn tại một số hạn chế về lực ăn nhai:

 • Khả năng chịu lực kém hơn: So với răng sứ nguyên chất, khả năng chịu lực của răng Hi-Zirconia thấp hơn, chỉ từ 550 - 700Mpa. Đối với răng cửa, khả năng chịu lực này vẫn đảm bảo được khả năng nhai, xé thức ăn.

 • Chi phí cao: Để chế tác ra răng sứ Hi-Zirconia yêu cầu thiết bị hiện đại và vật liệu tốt hơn. Do đó, chi phí của dòng răng này nhình hơn so với răng sứ Zirconia nguyên bản khi giao động từ: 5 - 8 triệu đồng/ răng.

So sánh răng sứ Zirconia và răng sứ Hi-Zirconia

So sánh răng sứ Zirconia và răng sứ Hi-Zirconia được nhiều Cô Chú, Anh Chị quan tâm khi 2 dòng răng này có khá nhiều điểm tương đồng. Trong khi răng sứ Zirconia nổi bật bởi khả năng chịu lực tốt thì răng sứ Hi- Zirconia vượt trội hơn hẳn về tính thẩm mỹ tự nhiên.

Việc so sánh chi tiết 2 dòng răng này giúp Cô Chú, Anh Chị dễ dàng đưa ra quyết định chính xác hơn khi trồng răng giả.

Tính chất

Răng sứ Zirconia

Răng sứ Hi-Zirconia

Tính thẩm mỹ

Răng đạt độ bóng và trong mờ ổn định

Răng có độ bóng, trong mờ giống như răng thật, tính thẩm mỹ tự nhiên.

Khả năng chịu lực

Răng sứ Zirconia nguyên bản có khả năng chịu lực tốt hơn, từ 750 - 900MPa

Răng có độ chịu lực kém hơn, chỉ từ 550 - 700Mpa.

Độ bền

Tuổi thọ trung bình từ 7 - 10 năm

Tuổi thọ trung bình từ 7 - 10 năm

Chi phí

Rẻ hơn, từ 2.5 - 7 triệu đồng/ răng

Cao hơn, từ 5 - 8 triệu đồng/ răng

Bảo tồn răng thật

Răng được mài với tỷ lệ thông thường nhằm đảm bảo khả năng chịu lực

Hạn chế mài răng thật để đảm bảo tính thẩm mỹ tự nhiên.

Vị trí sử dụng

Sử dụng được ở răng cửa và răng hàm

Nên sử dụng ở vùng răng cửa

Chi phí răng sứ Zirconia và Hi- Zirconia có mắc không?

Có thể thấy rằng, chi phí hiện đang là nhược điểm của cả 2 dòng răng sứ Zirconia và Hi- Zirconia. Tuy nhiên trong phân khúc răng sứ cao cấp, răng sứ Zirconia nguyên bản vẫn là sự lựa chọn tốt hàng đầu về chi phí và chất lượng. Chi phí cho mỗi răng sứ Zirconia nguyên bản từ 2.5 - 7 triệu đồng/ răng. Nguyên do của sự chênh lệch lớn như này là trên thị trường có sự xuất hiện của răng sứ Zirconia được chế tác từ Nhật Bản. Nếu Cô Chú, Anh Chị còn lo lắng về tài chính có thể lựa chọn dòng răng từ Nhật để có được chi phí phục hình răng sứ tốt nhất.

Chi phí răng sứ Zirconia và Hi- Zirconia có mắc không?

Trường hợp Cô Chú, Anh Chị mong muốn răng sứ có độ tự nhiên cao, giống như răng thật với chi phí hợp lý nên lựa chọn răng sứ Hi- Zirconia. Chi phí thực hiện điều trị cho mỗi răng từ 5 - 8 triệu đồng là không mắc so với chất lượng nhận được. Để có được mức giá tốt nhất, Cô Chú, Anh Chị nên ưu tiên lựa chọn Nha khoa chuyên sâu về trồng răng giả, phục hình thẩm mỹ. Những địa chỉ chuyên sâu sử dụng răng sứ Zirconia sẽ có mức giá tốt hơn so với các Nha khoa thông thường.

>> Xem thêm: Top 9 nha khoa gần đây chất lượng, chuyên sâu trồng răng

Trong trồng răng giả bằng phương pháp trồng răng Implant, bên cạnh răng sứ Zirconia còn rất nhiều dòng răng khác được lựa chọn. Tại Nha khoa Dr. Care lựa chọn 3 dòng răng sứ: răng sứ Titan, răng sứ Cercon và răng sứ Lava với mức giá từ 2.5 - 7 triệu đồng/ răng, mời Cô Chú, Anh Chị tham khảo.

[table-rangsu]

Cách chăm sóc răng sứ Zirconia luôn bền đẹp

Răng sứ Zirconia và các phiên bản đều dễ dàng chăm sóc và vệ sinh hằng ngày. Tuy nhiên, một vài Cô Chú, Anh Chị chưa có thói quen vệ sinh răng đúng cách sẽ khiến răng bị ố màu sau vài năm sử dụng.

Cách chăm sóc răng sứ Zirconia luôn bền đẹp

Để răng sứ luôn được bền đẹp theo thời gian, Cô Chú, Anh Chị nên chăm sóc, vệ sinh răng miệng theo hướng dẫn sau:

 • Chải răng bằng bàn chải lông mềm: Lông bàn chải mềm mịn giúp làm sạch bề mặt răng mà không chà sát quá mạnh lên men sứ bên ngoài. Điều này giúp bảo tồn lớp sứ tốt nhất, hạn chế tình trạng nhiễm màu.

 • Chế độ ăn uống lành mạnh: Cô Chú, Anh Chị sau khi phục hình răng sứ cần hạn chế thực phẩm chứa màu nhân tạo, nhiều acid như nước có gas, màu thực phẩm. Các sắc tốt trong những thức ăn này sẽ nhiễm vào răng dẫn tới đổi màu. Bên cạnh đó, Cô Chú, Anh Chị ưu tiên ăn các món được nấu chín dễ nhai nuốt nhằm hạn chế tình trạng nứt răng.

 • Không dùng chất kích thích: Các chất kích thích như thuốc lá, rượu bia, cà phê ngoài không tốt cho thần kinh, đường ruột mà còn là nguyên nhân hàng đầu làm giảm tuổi thọ răng sứ. Đặc biệt là Nicotin, chất độc có trong thuốc lá không chỉ khiến răng nhiễm màu mà còn làm suy giảm hoạt động của tuyến nước bọt, từ đó giảm lợi khuẩn và gia tăng bệnh lý răng miệng.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề