Sử dụng chất kích thích sau khi cắm trụ Implant có bị đau răng không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Sau khi cắm trụ Implant, Cô Chú, Anh Chị sử dụng chất kích thích có nguy cơ viêm nhiễm quanh trụ, kéo dài thời gian lành thương, nguy hiểm hơn là đào thải trụ Implant. 

Tôi bị mất răng hàm do viêm nha chu nặng, điều này ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt hằng ngày. Tôi có tìm hiểu về phương pháp trồng răng Implant để phục hồi răng đã bị mất. Tôi nghe nói để cắm trụ Implant thành công, người bệnh cần phải kiêng chất kích thích như rượu, bia thuốc lá trong nhiều tuần.

Tôi là người thường xuyên uống rượu, hút thuốc. Tôi băn khoăn không biết việc sử dụng chất kích thích sau khi cắm trụ Implant có bị đau răng không? Ngoài chất kích thích ra, tôi còn cần chú ý điều gì sau khi cấy ghép?

Chú:Hoangngoc***@gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Chú Hoangngoc*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Trồng răng Implant là giải pháp phục hồi răng đã mất tiên tiến nhất hiện nay khi giúp khôi phục răng giả gần như răng thật. Phương pháp này mang lại hiệu quả phục hồi tốt nhất, Chú có thể thoải mái ăn nhai, độ bền cao có thể sử dụng tới trọn đời.

Để đạt được hiệu quả trên, phương pháp cấy ghép Implant có yêu cầu cao đối với Bác sĩ điều trị, trang thiết bị hỗ trợ, vật liệu sử dụng và sức khỏe, thói quen sinh hoạt của Chú. Trong thời gian cắm trụ Implant, Chú cần kiêng tuyệt đối các chất kích thích như thuốc lá, bia, rượu. Bởi thuốc lá, các chất chứa cồn là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn tới đào thải trụ Implant và nhiều hậu quả khác.

  • Mất thẩm mỹ sau phục hồi: Chất kích thích, đặc biệt là khói thuốc lá khiến vùng cấy ghép có nguy cơ viêm nhiễm cao. Tình trạng viêm chân răng kéo dài dễ gây tụt nướu, ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ sau phục hồi.

  • Giảm sự tái tạo xương: Nếu Chú uống rượu, hút thuốc ngay sau cấy ghép trụ Implant, sự phát triển và tái tạo của xương sẽ bị suy giảm. Các tế bào xương không được tái tạo khiến tình trạng tiêu xương tiếp tục xảy ra dù đã phục hồi răng.

  • Đào thải trụ Implant: Chất kích thích làm giảm hiệu quả tích hợp của trụ Implant và xương hàm và tăng nguy cơ viêm nhiễm. Chỉ sau một thời gian cấy trụ Implant, chân răng có hiện tượng lung lay, đau nhức, cuối cùng là đào thải trụ Implant.

Xem thêm:Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại nha khoa Dr. Care?

Sử dụng chất kích thích sau trồng Implant tăng nguy cơ viêm nhiễm

Xem thêm: Trồng răng Implant kiêng ăn gì?

Bên cạnh việc kiêng các chất kích thích, đội ngũ Bác sĩ tại Dr. Care Implant Clinic khuyên Chú cần có tâm lý thoải mái, sức khỏe tốt và chọn Nha khoa uy tín để điều trị. Chuẩn bị tốt những điều này, vấn đề trồng răng Implant có đau không sẽ không còn là nỗi lo lắng.

Mến chào Chú!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề