Tại sao răng nhạy cảm sau khi làm cầu răng sứ?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Cầu răng sứ là cách phục hồi răng cố định, thường dùng cho trường hợp mất 1 đến 2 răng liên tiếp. Tuy nhiên, tình trạng răng nhạy cảm sau khi làm cầu răng sứ là một nhược điểm lớn của phương pháp này.

Thực hiện phương pháp cầu răng sứ có thể khôi phục tương đối chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Tuy nhiên, phương pháp này tồn tại một số nhược điểm nhất định. Đặc biệt, tình trạng răng nhạy cảm sau khi làm cầu răng sứ là mối lo ngại của nhiều Cô Chú, Anh Chị.

Phương pháp cầu răng sứ là gì? Những ai cần làm cầu răng sứ

Phương pháp cầu răng sứ là gì? Những ai cần làm cầu răng sứ
Để thực hiện cầu răng sứ thì 2 răng kế cận phải đảm bảo chắc khỏe để làm trụ

Cầu răng sứ là một loại phục hồi răng cố định, được dùng thay thế những chiếc răng bị mất. Phương pháp này sử dụng các răng kế cận làm trụ để giúp giữ và nâng đỡ các răng giả. Cầu răng được gắn chặt bằng cement và không thể tự ý tháo nó ra được.

Những đối tượng thực hiện cầu răng sứ đa phần thuộc trường hợp mất từ 1 đến 2 răng liên tiếp. Điều kiện để thực hiện cầu răng sứ là có 2 răng trụ làm nền tảng cho nhịp cầu. 2 răng kế cận khoảng mất răng phải chắc khỏe do cần mài làm trụ và chịu trách nhiệm nâng đỡ lực nhai cho 1 cầu răng gồm 3 răng hoặc 4 răng.

>> Xem thêm:Bảng giá trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Dấu hiệu răng nhạy cảm sau khi làm cầu răng sứ

Dấu hiệu răng nhạy cảm sau khi làm cầu răng sứ
Sau khi làm cầu răng sứ một thì Cô Chú, Anh Chị có thể gặp phải tình trạng rẳn nhạy cảm

Tình trạng răng bị nhạy cảm, khó chịu sau khi làm cầu răng sứ khá phổ biến. Nếu sau khi làm cầu răng sứ, Cô Chú, Anh Chị gặp phải những dấu hiệu này thì đó là triệu chứng của răng nhạy cảm:

 • Nướu răng bị đau nhức và khó chịu, nhất là cảm giác ê buốt nướu ngay sau khi làm cầu răng sứ.

 • Răng có cảm giác đau nhức, ê buốt ở chân răng khi chịu kích thích từ nhiệt độ. Dễ nhận thấy khi ăn thực phẩm quá nóng, quá lạnh hoặc sử dụng thức uống có tính axit cao.

 • Cảm giác đau nhức, nhói răng do chịu tác động cơ học mạnh khi đánh răng hoặc nghiến răng.

Nguyên nhân răng nhạy cảm sau khi làm cầu răng sứ

Nếu sau khi Cô Chú, Anh Chị làm cầu răng sứ gặp phải tình trạng răng đau nhức, ê buốt thì có thể do 4 nguyên nhân sau đây:

 • Nướu chưa kịp thích nghi

 • Chưa điều trị hết tủy răng

 • Mài cùi răng quá mức

 • Lắp cầu răng bị lệch

Nướu chưa kịp thích nghi

Nướu chưa kịp thích nghi
Răng dễ bị đau nhức do nướu chưa kịp thích nghi sau khi bọc răng sứ

Khi bắt đầu bọc răng sứ vào, nướu chưa kịp thích nghi và trở nên nhạy cảm hơn. Xuất hiện các tình trạng như răng bị đau nhức, ê buốt và cảm giác khó chịu. Tuy nhiên, một thời gian sau khi làm cầu răng sứ thì nướu sẽ thích nghi và không còn cảm giác ê buốt nữa.

>> Xem thêm:Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại nha khoa Dr. Care

Chưa điều trị hết tủy răng

Trước khi làm cầu răng sứ, bác sĩ cần lấy sạch và điều trị hết tủy răng cho khách hàng. Nếu các mô và tủy răng bị viêm nhiễm chưa được lấy sạch thì sẽ dẫn đến tình trạng đau nhức sau khi làm cầu răng sứ.

Mài cùi răng quá mức

Nếu men răng bị mài quá nhiều thì phần ngà răng sẽ lộ ra và dễ bị tổn thương. Từ đó, các tình trạng đau nhức hoặc ê buốt răng là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, khi làm cầu răng sứ, bác sĩ cần đảm bảo mài răng theo đúng tỷ lệ cho phép.

Lắp cầu răng bị lệch

Lắp cầu răng bị lệch
Kỹ thuật làm cầu răng sứ không tốt sẽ khiến cầu răng bị lệch, gây khó chịu và đau nhức răng

Một nguyên nhân khác làm cho răng nhạy cảm chính là lắp cầu răng sứ bị lệch, không chuẩn với khớp cắn. Mão răng sứ bị lắp sai lệch sẽ làm chúng bị cao hơn hoặc bị lệch đi so với răng đối diện. Điều này dẫn đến lực ăn nhai bị dồn lên phần thân răng sứ và tác động đến chân răng thật. Từ đó sinh ra cảm giác đau nhức và ê buốt răng, rất khó chịu.

Làm thế nào để khắc phục tình trạng răng nhạy cảm sau khi làm cầu răng sứ?

Tình trạng răng ê buốt, đau nhức sau khi làm cầu răng sứ không phải là hiếm gặp. Để tránh rơi vào trường hợp khó chịu do răng nhạy cảm thì Cô Chú, Anh Chị cần biết đến các giải pháp khắc phục tình trạng này.

Lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín

Hầu hết các nguyên nhân gây ra hiện tượng răng nhạy cảm, đau nhức sau khi làm cầu răng sứ xuất phát từ cách và kỹ thuật điều trị của phòng khám. Do đó, điều kiện tiên quyết là Cô Chú, Anh Chị phải tìm đến những cơ sở nha khoa uy tín.

Tại đây, các bác sĩ có chuyên môn sẽ xem xét kỹ lưỡng nguyên nhân và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất. Phòng khám cũng được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn Y khoa. Kỹ thuật khám và điều trị chuyên sâu đảm bảo không xảy ra sai sót khi làm cầu răng sứ.

>> Xem thêm: Bảnggiá trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care

Thực hiện trồng răng Implant thay cho phương pháp cầu răng sứ

Thay vì lo lắng với những vấn đề có thể gặp phải sau khi làm cầu răng sứ. Thì Cô Chú, Anh Chị có thể cân nhắc đến phương pháp trồng răng Implant hiện đại. Đây là phương pháp điều trị và phục hồi răng đã mất mà không gây tác động đến các răng kế cận.

HaFv7vpJob4

Dưới đây là những lý do mà Cô Chú, Anh Chị nên lựa chọn phương pháp trồng răng Implant:

 • Phục hồi răng mất, khôi phục chức răng ăn nhai và đảm bảo tính thẩm mỹ gần giống răng tự nhiên.

 • Răng chắc khỏe, tuổi thọ cao, độ bền 20 năm hoặc vĩnh viễn nếu chăm sóc tốt.

 • An toàn, tương thích với cơ thể, đồng thời ngăn chặn được những hậu quả do mất răng gây ra như: tiêu xương hàm, răng xô lệch, tụt nướu,...

 • Phương pháp cấy ghép Implant áp dụng được cho mọi trường hợp mất răng.

 • Răng Implant hạn chế tối đa tác động vào răng thật kế cận, mất răng chỗ nào trồng trụ Implant ngay tại vị trí đó.

>>> Xem thêm: Top 10 địa chỉnha khoa uy tín TP.HCM

>>> Xem thêm:Tiêu xương hàm dưới: Những lưu ý quan trọng

Dr. Care Implant Clinic - Chuyên sâu trồng răng Implant nhẹ nhàng, an toàn và hiệu quả

Nếu Cô Chú, Anh Chị muốn phục hồi răng đã mất một cách toàn diện thì trồng răng Implant chính là giải pháp tiên tiến nhất hiện nay. Đồng thời, cần lựa chọn một nha khoa uy tín để gửi gắm niềm tin sẽ sở hữu chiếc răng chắc khỏe, thẩm mỹ cao.

Dr. Care Implant Clinic - Chuyên sâu trồng răng Implant nhẹ nhàng, an toàn và hiệu quả
Dr. Care đã thành công cấy ghép Implant cho hơn 2000 Cô Chú, Anh Chị

Dr. Care - Implant là Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant tại TP. HCM. Nha khoa chuyên tâm nghiên cứu và điều trị các trường hợp mất răng ở độ tuổi trung niên bằng giải pháp trồng răng Implant ưu việt.

Nha khoa Dr. Care đã thiết kế nên 12 tiêu chuẩn tạo nên liệu pháp trồng răng không đau chặt chẽ, nhằm đem đến trải nghiệm tốt nhất cho Cô Chú, Anh Chị. Trong đó, 6 tiêu chuẩn then chốt đã làm nên sự uy tín, chất lượng Dr. Care - Implant Clinic là:

 • Đội ngũ Bác sĩ chuyên môn cao

 • Máng hướng dẫn phẫu thuật

 • Thuốc giảm đau chất lượng

 • Trụ Implant hàng đầu thế giới

 • Nâng cao chuyên môn giảm đau

 • Tư vấn giải pháp phù hợp

Thông tin liên hệ Dr. Care Implant Clinic

Để được tư vấn kỹ càng hơn, Cô Chú, Anh Chị vui lòng liên hệ vớiDr. Care - Implant Clinic - Nha khoa đầu tiên chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Việt Nam.

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q.Bình Thạnh, TP. HCM.

Giờ làm việc:

 • Thứ 2 - Thứ 7: 8:00 - 21:00

 • Chủ Nhật: 8:00 - 17:00

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề