Tiêu xương sau mất răng có ảnh hưởng đến sức khỏe tổng quát không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Tiêu xương sau mất răng không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe tổng quát của Cô Chú Anh Chị. Bởi vì đây là một trong những hậu quả nghiêm trọng của việc mất răng. Nếu kéo dài và trì hoãn việc điều trị sẽ khiến cho chức năng ăn nhai yếu đi, khuôn mặt mất cân đối và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cơ thể.

“Chào Bác sĩ, vợ chồng tôi đã ngoài 70 tuổi và cả hai đều dùng hàm tháo lắp mấy năm qua để duy trì việc ăn uống. Nhưng dạo gần đây, tôi thấy sức khỏe của mình và vợ không còn như trước, ăn uống khó khăn hơn. Bác sĩ cho tôi hỏi đây có phải là tiêu xương răng không? Nếu phải thì tiêu xương sau mất răng có ảnh hưởng đến sức khỏe tổng quát không vậy Bác sĩ? Tôi thật sự đang rất lo lắng, mong Bác sĩ giúp đỡ.”

Chú: N.Văn.P-vanpn**[email protected]

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Thân chào Chú P! Cảm ơn Chú đã gửi câu hỏi về Dr. Care!

Với những chia sẻ của Chú, Bác sĩ thấy rằng Chú đang rất lo lắng về sức khỏe hiện tại của Chú và vợ của mình. Bởi lẽ, tiêu xương hàm sau mất răng là tình trạng gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Nếu kéo dài lâu mà không điều trị sẽ khiến cho chức năng ăn nhai ngày càng suy giảm, khuôn mặt thay đổi và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tổng quát của Cô Chú, Anh Chị.

Chính vì vậy, để tránh bị tiêu xương hàm, Cô Chú, Anh Chị nên chăm sóc tới sức khỏe răng miệng đúng cách, lấy cao răng định kỳ, thăm khám thường xuyên tại các Nha khoa uy tín.

Tiêu xương ảnh hưởng đến sức khỏe tổng quát

Tuy nhiên, nếu tiêu xương ngày càng nặng dẫn đến mất răng thì cần Cô Chú, Anh Chị cần nhanh chóng trồng lại răng bằng phương pháp cấy ghép Implant. Đây là giải phải sử dụng chân răng Implant để thay thế chân răng thật được nối với khớp Abutment và thân răng sứ bên trên có cấu tạo như răng thật. Điều này sẽ giúp duy trì lực nhai lên xương hàm, khắc phục tình trạng tiêu xương và các hậu quả khác do mất răng gây nên. Cô Chú, Anh Chị nên tìm hiểu và lựa chọn cơ sở trồng răng Implant uy tín tại TPHCM để đảm bảo kết quả của mình được tốt nhất nhé!

Hy vọng với những giải đáp trên của Bác sĩ sẽ giúp ích trong quá trình điều trị của mình Chú nhé!

Thân mến chào Chú!

Báo chí truyền thông nói gì về nha khoa Dr. Care - Implant Clinic

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề