Trồng răng implant có niềng răng được không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Chỉnh nha, cụ thể là niềng răng được nhiều khách hàng lựa chọn khi muốn cải thiện vị trí răng trên cung hàm. Tuy nhiên, việc nắn và chỉnh nha có phù hợp và ảnh hưởng gì đến trồng răng implant hay không?

1/ Trồng răng Implant là gì?

Trồng răng Implant là quá trình cấy ghép chân răng bằng Titanium gắn chặt vào xương hàm để thay thế chân răng đã mất. Khi xương tự bám vào bề mặt Implant, Bác sĩ tiến hành phục hình hàm giả, răng sứ hoặc cầu răng lên trên, đảm bảo chúng không bị trượt hay dịch chuyển trong miệng

Trồng răng Implant là phương pháp phục hồi tình trạng mất răng bằng cách đặt trụ Implant vào vùng bị mất răng, sau khi trụ Implant tích hợp vào xương sẽ tiến hành đặt mão răng sứ lên trên. Răng Implant khi hoàn thiện sẽ đảm bảo chức năng ăn nhai, thẩm mỹ gần như răng thật.

Phương pháp trồng răng Implant đã rất phổ biến ở các nước tiên tiến và hiện nay người trung niên ở Việt Nam cũng đã có cơ hội tiếp cận với phương pháp hiện đại này.

Xem thêm: Mất răng có niềng răng được không? Những lưu ý?

Đã có hơn 1.500 khách hàng lựa chọn trồng răng implant thành công tại nha khoa chuyên sâu Dr. Care
Đã có hơn 1.500 khách hàng lựa chọn trồng răng Implant thành công tại nha khoa chuyên sâu Dr. Care

2/ Niềng răng là gì?

Niềng răng là một trong những phương pháp thẩm mỹ răng được nhiều khách hàng lựa chọn khi có các vấn đề về răng như răng hô, răng móm, răng mọc lệch. Phương pháp này sử dụng hệ thống dây cung có mắc cài hoặc máng niềng trong suốt (Invisalign) giúp răng về đúng vị trí như khách hàng mong muốn

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha phổ biến hiện nay, nhằm giúp đưa những răng xô lệch về vị trí mong muốn trên cung hàm.

Sau khi niềng răng, khớp cắn sẽ chính xác hơn, quá trình ăn nhai cũng diễn ra thuận lợi hơn và tăng tính thẩm mỹ cho khuôn mặt.

Có một số trường hợp bắt buộc phải dùng phương pháp chỉnh nha trước khi tiến hàng trồng răng implant
Có một số trường hợp bắt buộc phải dùng phương pháp chỉnh nha trước khi tiến hàng trồng răng implant

3/ Trồng răng Implant có niềng răng được không?

Nhìn chung, vẫn có thể niềng răng khi trồng răng Implant. Nhưng tùy vào từng trường hợp cụ thể, Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành điều chỉnh khác nhau.

Niềng răng trước khi trồng răng Implant

Nên niềng răng trước hay trồng răng Implant trước? Để có thể trồng răng Implant mà vẫn niềng răng được thì thông thường các bác sĩ sẽ tiến hành niềng răng trước. Gắn các mắc cài vào răng, di chuyển răng vào vị trí mong muốn. Lời khuyên là nên niềng răng trước khi tiến hành trồng răng implant.

Khi niềng răng trước, răng sẽ di chuyển đến vị trí mong muốn và tạo được khoảng trống lý tưởng để trồng răng Implant. Khi đó Bác sĩ sẽ đặt một răng tạm thời tại vị trí mất răng, để tiến hành cân chỉnh khung hàm chuẩn xác.

Một yếu tố quan trọng cần phải biết, đó là răng thật thì được giữ trên khung hàm bằng hệ thống dây chằng, nha chu nên có thể dễ dàng di chuyển với các mắc cài niềng răng, còn răng implant sẽ gắn chắc vào xương hàm bằng trụ titanium. Chính vì thế các Bác sĩ luôn khuyến cáo khách hàng nên niềng răng trước khi tiến hàng đặt trụ Implant.

Xem thêm: Niềng răng thất bại trồng răng implant được không?

Để đảm bảo được tính an toàn và chính xác, thông thường Bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên là nên thực hiện phương pháp chỉnh nha trước khi trồng răng implant
Thông thường Bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên là nên thực hiện phương pháp chỉnh nha trước khi trồng răng Implant

Đối với một số bệnh nhân, điều trị chỉnh nha còn có có thể là một bước cần thiết trước khi cấy ghép Implant, với mục đích tạo đủ không gian cho răng mới, di chuyển chân răng của răng thật kế cạnh vào đúng vị trí

Niềng răng sau khi trồng răng Implant

Khách hàng vẫn có thể thực hiện niềng răng sau khi trồng implant. Tuy nhiên, nếu việc chỉnh nha được thực hiện trước thì vẫn tốt hơn, lúc đó các vị trí răng được được sắp xếp hoàn chỉnh.

Một số trường hợp có thể niềng răng sau khi trồng răng Implant:

  • Trường hợp niềng răng không gây ảnh hưởng đến các răng xung quanh và nằm đối diện với vị trí cắm trụ Implant.

  • Khi trụ Implant được cấy ghép đúng vị trí cố định, các bác sĩ hoàn toàn có thể di chuyển các răng xung quanh bằng cách sử dụng niềng răng mắc cài cố định hoặc niềng răng trong suốt.

Răng implant cũng có thể đóng vai trò như một điểm neo để có thể tác động một lực nhất định cho các răng còn lại vào đúng vị trí hơn. 
Răng implant cũng có thể đóng vai trò như một điểm neo để có thể tác động một lực nhất định cho các răng còn lại vào đúng vị trí hơn.

Trồng răng Implant hoàn toàn có thể niềng răng, dù là trước hay sau khi tiến hành trồng răng. Nhằm đảm bảo sức khỏe răng miệng và thẩm mỹ như mong muốn, khách hàng nên lựa chọn nha khoa chuyên sâu và uy tín để nhận sự tư vấn và thực hiện các quy trình với bác sĩ chuyên môn.

Kính mời cô chú tham khảo thêm nội dung từ bài viết Niềng răng là gì? Phương pháp niềng răng tốt nhất tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Cô Chú, Anh Chị gặp phải tình trạng mất răng và mong muốn trồng răng Implant, hãy để lại thông tin đăng ký ngay hôm nay để nhận "GÓI THĂM KHÁM CHUYÊN SÂU IMPLANT" trị giá 3.200.000.

Bác sĩ chuyên sâu Implant sẽ tiến hành thăm khám, chụp phim X-quang, CT và đưa ra tư vấn cũng như phác đồ điều trị cho từng trường hợp mất răng riêng biệt.

4/ Chăm sóc răng Implant sau khi niềng đúng cách

Việc chăm sóc răng Implant sau khi niềng cần lưu ý hơn. Vì khi niềng, việc vệ sinh răng miệng sẽ nhiều cản trở hơn với mắc cài, dây thun.

  • Vệ sinh bằng bàn chải lông mềm để làm sạch các phần thức ăn vướng vào dây thun, mắc cài.

  • Dùng máy tăm nước để lấy sạch mảng bám ở kẻ răng và các vùng bàn chải không đi vào sâu được.

  • Nếu thực hiện niềng răng sau 2 tuần vẫn còn tình trạng đau, ê buốt, khó chịu thì nên đi tái khám.

  • Luôn tuân thủ những chỉ định của Bác sĩ, đặc biệt lưu ý đến chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng.

  • Từ bỏ những thói quen xấu: ăn đồ cứng, dai, quá lạnh hoặc quá nóng để không ảnh hưởng đến răng Implant và mắc cài.

  • Tái khám định kỳ, theo dặn dò của bác sĩ, không nên chủ quan.

>>> Xem thêm: Trồng răng Implant có đau không

Việc trồng răng Implant sau hoặc trước niềng răng đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng giữa 2 bác sĩ chuyên khoa cũng như sự hỗ trợ tận tình của các bác sĩ. Vì vậy, Bạn nên lựa chọn kĩ các nha khoa chuyên sâu để đảm bảo tốt nhất liệu trình của mình.

Bảng giá trồng răng Implant chuẩn y khoa tại nha khoa Dr. Care cũng được quyết định bởi các yếu tố: Tình trạng mất răng cụ thể, dòng trụ mà Khách hàng lựa chọn, chất lượng xương hàm,... Những yếu tố này cần phải được Bác sĩ chuyên sâu thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị cụ thể cho từng trường hợp mất răng.

Tại Dr. Care - Implant Clinic giá trồng 1 răng Implant hoàn chỉnh khoảng dao động từ 15.500.000/răng Implant cho đến 43.500.000/răng Implant tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

5/ Dr. Care gửi đến bạn 5 tiêu chí lựa chọn nha khoa chuyên sâu về trồng răng Implant

Giấy phép hoạt động

Giấy phép hoạt động được sự công nhận của Sở Y Tế là điều cực kì quan trọng. Vì một nha khoa cần phải đảm bảo rất nhiều tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn điều trị cho khách hàng lâu dài.

Ví dụ:
Tiêu chí về phòng điều trị vô trùng, phòng X-Quang chuẩn bức xạ, hệ thống xử lý y tế sau điều trị an toàn, thuốc, nguyên vật liệu điều trị nguồn gốc rõ ràng… Chính vì vậy, không nhiều nha khoa chuyên sâu về implant tại Hồ Chí Minh đạt những tiêu chuẩn trên.

Dr. Care - Implant Clinic là địa chỉ địa chỉ trồng răng Implant chuyên sâu tại TP. HCM uy tín. Nha khoa ra đời với Sứ mệnh giúp người trung niên tiếp tục tận hưởng cuộc sống trọn vẹn: Ăn nhai ngon miệng như xưa, cười thoải mái như xưa, trẻ trung như xưa. Hướng đến chất lượng dịch vụ ưu việt nhất, Dr. Care chỉ chuyên tâm nghiên cứu và điều trị các trường hợp mất răng ở độ tuổi trung niên

Nha khoa Dr. Care - Implant Clinic sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên sâu, lành nghề, kinh nghiệm trồng răng Implant ít nhất 5 năm. Cùng với đó là cơ sở vật chất, trang thiết bị và máy móc chuyên dụng cho cấy ghép Implant tân tiến, phòng trồng răng đảm bảo vô trùng và sử dụng các dòng trụ chính hãng. Dr. Care chính là nơi để Cô Chú, Anh Chị tin tưởng, trồng răng Implant ưu việt nhất hiện nay, bảo tồn tối đa răng thật.

Trình độ tay nghề bác sĩ

Trồng răng Implant là giải pháp an toàn cao. Tuy nhiên, để đảm bảo được kết quả điều trị bền vững lâu dài cả thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai, tay nghề Bác Sĩ là điều góp phần không nhỏ.

Đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm về điều trị implant chuyên sâu sẽ dễ dàng xác định đúng tình trạng và có những giải pháp điều trị thích hợp, nhanh chóng. Giúp tiết kiệm chi phí, thời gian điều trị.

Trồng răng implant có niềng được không
Các Bác sĩ tại Dr. Care đều có ít nhát 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trồng răng implant

Trang thiết bị chuyên sâu, hiện đại

Implant là giải pháp kĩ thuật cao. Vì vậy, các nha khoa chuyên sâu sẽ luôn trang bị đầy đủ thiết bị, máy móc để hỗ trợ quá trình đặt implant diễn ra an toàn nhất cho khách hàng.

Trồng răng implanr có niềng được không
Trang thiết bị và phòng nha chuyên sâu góp phần rất lớn trong quá trình trồng răng implant

Máy chụp film 3D - Máy Scan - Máy đặt implant Piezotom và các thiết bị implant chuyên sâu khác.

Đã có hơn 2.000 khách hàng chọn răng implant và được Dr. Care - Nha khoa chuyên sâu chăm sóc răng miệng trọn đời.

Trồng răng implant có niềng được không

6/ Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Để được tư vấn kỹ càng hơn Cô Chú, Anh Chị vui lòng liên hệ với Dr. Care - Nha khoa đầu tiên chuyên sâu cấy ghép Implant dành cho người trung niên tại Việt Nam:

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 - Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề