Niềng răng là gì? Niềng răng bao nhiêu tiền? Bảng giá niềng răng mới nhất [2024]

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Niềng răng bao nhiêu tiền? Đây là điều mà Cô Chú, Anh Chị cần quan tâm để có sự chuẩn bị tài chính một cách tốt nhất, cũng như tránh các phát sinh ngoài ý muốn. Trên thực tế, mức giá niềng răng trọn gói trung bình thường dao động từ 25,000,000đ – 130,000,000 VNĐ. Cùng theo dõi bài viết sau của Dr. Care để biết cụ thể chi phí niềng răng nhé!

Phương pháp niềng răng

Phương pháp niềng răng sử dụng hệ thống dây cung, mắc cài, thun hay dùng khay niềng trong suốt để điều chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm. Để hiểu rõ hơn về phương pháp này và lý do vì sao cần phải niềng răng thì Cô Chú, Anh Chị cần theo dõi thông tin bên dưới:

Niềng răng là gì?

Niềng răng là phương pháp sử dụng những khí cụ chỉnh nha tạo ra lực tác động dần dần đưa răng về vị trí có khớp cắn chuẩn. Điều này làm hàm răng trở nên đều đẹp tự nhiên và có lợi ích cho sức khỏe răng miệng về lâu dài. Niềng răng có thể khắc phục tình trạng răng hô, móm, thưa, lệch lạc cải thiện tính thẩm mỹ cao cho Cô Chú, Anh Chị.

Niềng răng là phương pháp sử dụng những khí cụ chỉnh nha tạo ra lực tác động dần dần đưa răng về vị trí có khớp cắn chuẩn
Niềng răng là phương pháp sử dụng những khí cụ chỉnh nha tạo ra lực tác động dần dần đưa răng về vị trí có khớp cắn chuẩn

Vì sao cần phải niềng răng?

Một hàm răng bị lệch lạc, mọc không đều, chen chúc sẽ khiến cho gương mặt trở nên mất cân đối, kém thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, gây khó khăn khi ăn nhai. Ngoài ra, sự sai lệch khớp cắn sẽ khiến phát âm không chuẩn ảnh hưởng đến giao tiếp.

Do đó, niềng răng chính là giải pháp tối ưu giúp căn chỉnh các răng về đúng vị trí trên cung hàm. Điều này sẽ giúp nâng cao tính thẩm mỹ trên gương mặt và ngăn chặn bệnh lý răng miệng làm ảnh hưởng sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống.

Niềng răng chính là giải pháp tối ưu giúp căn chỉnh các răng về đúng vị trí trên cung hàm khiến cho gương mặt trở nên cân đối, kém thẩm mỹ 
Niềng răng chính là giải pháp tối ưu giúp căn chỉnh các răng về đúng vị trí trên cung hàm khiến cho gương mặt trở nên cân đối, kém thẩm mỹ

Yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí niềng răng

Giá niềng răng là một trong những yếu tố quan trọng mà Cô Chú, Anh Chị cần nên xem xét kỹ trước khi quyết định chỉnh nha. Chi phí niềng răng sẽ có sự chênh lệch tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, cụ thể như là: Loại mắc cài niềng răng, Nha khoa điều trị, tình trạng sức khỏe răng miệng,...

Loại mắc cài niềng răng

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại mắc cài niềng răng khác nhau, mỗi loại sẽ có những điểm nổi bật riêng và mức chi phí khác nhau. Dưới đây là một số loại mắc cài phổ biến:

  • Mắc cài kim loại: Đây là phương pháp niềng răng truyền thống với chi phí điều trị thấp nhất. Phương pháp này có thể giải quyết được các trường hợp răng mọc lệch, răng hô, răng móm,... Niềng răng mắc cài kim loại an toàn và hiệu quả tuy nhiên xét về lâu dài thì gây khó chịu cho khách hàng, dễ bung sút mắc cài và dây thun.

  • Mắc cài sứ: Niềng răng mắc cài sứ được nhiều khách hàng lựa chọn không chỉ về hiệu quả nắn chỉnh mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ. Ngoài ra, loại mắc cài này còn được cấu tạo từ chất liệu an toàn, lành tính, đem lại cảm giác thoải mái không gây đau nhức, tổn thương khi sử dụng. Do đó, chi phí niềng răng mắc cài sứ sẽ cao hơn so với mắc cài kim loại truyền thống.

  • Mắc cài tự đóng: Đây là loại mắc cài được cải tiến để khắc phục hạn chế của mắc cài kim loại truyền thống. Phương pháp niềng răng này thay chun buộc bằng chốt tự động để cố định dây cung trong mắc cài. Chính vì thế, mắc cài tự đóng có thể di chuyển tự động trên toàn bộ hàm răng mà không gây đau nhức, dễ dàng vệ sinh và không lo bị bung nút cài. Do có nhiều yếu tố cải tiến và được thiết kế tỉ mỉ phù hợp với từng trường hợp răng khác nhau nên chi phí niềng răng mắc cài kim loại tự đóng nhỉnh hơn so với loại mắc cài khác.

  • Niềng trong suốt: Phương pháp niềng răng không sử dụng mắc cài mà thay vào đó là sử dụng bộ khay niềng răng bằng nhựa trong suốt. Khay niềng răng này sẽ nắn chỉnh răng về đúng vị trí, cho hàm răng đều đẹp, cân đối với khớp cắn. Đặc biệt, các loại khay niềng sẽ được thiết kế riêng theo từng khuôn răng khác nhau. Mức giá trung bình khi niềng răng trong suốt cao gấp 3 đến 5 lần so với giá niềng răng mắc cài truyền thống.

Chi phí niềng răng mắc cài sứ sẽ cao hơn so với mắc cài kim loại truyền thống
Chi phí niềng răng mắc cài sứ sẽ cao hơn so với mắc cài kim loại truyền thống

Độ tuổi của bệnh nhân

Độ tuổi là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến việc niềng răng bao nhiêu tiền. Độ tuổi niềng răng phổ biến là từ 7 – 55 tuổi. Tuy nhiên, thời gian thích hợp nhất để niềng răng là trong khoảng từ 11 - 12 tuổi. Sau khoảng thời gian này, niềng răng sẽ kéo dài lâu, việc nắn chỉnh sẽ khó khăn hơn.

Bên cạnh đó, khi niềng răng ở độ tuổi trưởng thành sẽ có phần đau hơn do răng xương hàm đã phát triển toàn diện cần nắn chỉnh và siết lực nhiều. Chính vì vậy, độ tuổi của khách hàng càng cao thì thời gian niềng răng không chỉ lâu hơn mà còn làm chi phí cao hơn so với niềng răng khi còn nhỏ.

Độ phức tạp của tình trạng răng miệng

Tình trạng răng miệng ảnh hưởng rất lớn đến giá niềng răng và thời gian điều trị. Một số trường hợp răng xô lệch hoặc hô, móm nặng sẽ mất khoảng chi phí cao hơn để điều trị. Ngoài ra, tình trạng răng miệng phức tạp sẽ đòi hỏi kỹ thuật niềng răng tốt và thời gian điều trị dài hơn. Do đó, chi phí niềng răng sẽ có sự chênh lệch nhiều hơn với trường hợp răng chỉ bị sai lệch nhẹ.

Trường hợp răng xô lệch hoặc hô, móm nặng hoặc độ phức tạp của tình trạng răng miệng cao thì sẽ mất khoảng chi phí cao hơn để điều trị
Trường hợp răng xô lệch hoặc hô, móm nặng hoặc độ phức tạp của tình trạng răng miệng cao thì sẽ mất khoảng chi phí cao hơn để điều trị

Tay nghề bác sĩ

Bác sĩ niềng răng có trình độ chuyên môn cao, lành nghề, điều trị được những trường hợp phức tạp sẽ đem lại thành công và hiệu quả chỉnh nha cho Cô Chú, Anh Chị. Do đó, chi phí niềng răng tại các nha khoa có đội ngũ bác sĩ giỏi thường cao hơn.

Cơ sở, vật liệu nha khoa

Nha khoa có cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị tiên tiến sẽ giúp ca niềng răng diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn. Ngoải ra, vật liệu Nha khoa sử dụng có nguồn gốc rõ ràng, chính hãng thì sẽ mức chi phí niềng răng sẽ tương xứng với chất lượng.

Nha khoa có cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị tiên tiến sẽ giúp ca niềng răng diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn
Nha khoa có cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị tiên tiến sẽ giúp ca niềng răng diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn

Địa điểm và phòng khám

Bên cạnh các yếu tố trên thì địa chỉ nha khoa cũng là một trong những yếu tố lớn ảnh hưởng đến chi phí niềng răng. Những cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng cung cấp đầy đủ các chứng nhận, bằng cấp và công nghệ hiện đại thì mức chi phí sẽ cao hơn so với các nha khoa khác. Tuy mức giá cao nhưng Cô Chú, Anh Chị sẽ được đảm bảo về mặt chất lượng trong suốt quá trình niềng răng, an toàn đối với sức khỏe về lâu dài.

Giá các loại niềng răng phổ biến hiện nay

Niềng răng bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc khá nhiều vào phương pháp mà Cô Chú, Anh Chị lựa chọn. Trên thị trường có nhiều phương pháp niềng khác nhau với mức giá chênh lệch đáng kể. Điển hình là phương pháp niềng mắc cài kim loại với chi phí thấp và niềng răng trong suốt Invisalign là phương pháp niềng hiện đại với giá thành cao.

Giá niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại được áp dụng nhiều trong Nha khoa. Đây là phương pháp chỉnh nha truyền thống, đem lại sự an toàn vì sử dụng các khung niềng bằng kim loại có kết cấu vững chắc. Quá trình niềng răng sẽ sử dụng lực của mắc cài và thun để chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm một cách dễ dàng.

Giá niềng răng kim loại dao động từ 31.000.000 – 43 000.000 VNĐ

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha an toàn khi sử dụng các khung niềng bằng kim loại có kết cấu vững chắc
Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha an toàn khi sử dụng các khung niềng bằng kim loại có kết cấu vững chắc

Giá niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ được nhiều khách hàng ưa chuộng vì tính thẩm mỹ vượt trội khi màu sắc mắc cài và dây thun trùng với màu răng thật. Điều này sẽ đem đến cho Cô Chú, Anh Chị cảm giác tự tin, thoải mái hơn khi đeo và giao tiếp hằng ngày.

Giá niềng răng mắc cài sứ dao động từ 44.000.000 – 56.000.000 VNĐ

Niềng răng mắc cài sứ được nhiều khách hàng ưa chuộng vì tính thẩm mỹ nổi bật vì màu sắc mắc cài và dây thun trùng với màu răng thật
Niềng răng mắc cài sứ được nhiều khách hàng ưa chuộng vì tính thẩm mỹ nổi bật vì màu sắc mắc cài và dây thun trùng với màu răng thật

Giá niềng răng mắc cài có khóa

Niềng răng mắc cài có khóa được thiết kế với các chốt có thể đóng mở linh hoạt giúp cố định dây cung trong rãnh mắc cài. Các dây cung này có thể trượt một cách tự do trong rãnh mắc cài tạo ra lực duy trì ổn định. Đặc biệt, dây cung sẽ ít khi bị bung ra nên tiết kiệm thời gian đi nắn chỉnh dây cung.

Chi phí niềng răng mắc cài có khóa dao động từ 44.000.000 – 56.000.000 VNĐ

Niềng răng mắc cài có khóa được thiết kế với các chốt có thể đóng mở linh hoạt giúp cố định dây cung trong rãnh mắc cài
Niềng răng mắc cài có khóa được thiết kế với các chốt có thể đóng mở linh hoạt giúp cố định dây cung trong rãnh mắc cài

Giá niềng răng mặt trong (mặt lưỡi)

Phương pháp niềng răng mặt trong (mặt lưỡi) có tính thẩm mỹ vượt trội, giấu niềng vào bên trong. Điều này vừa tạo hiệu quả thẩm mỹ cao vừa đảm bảo ăn nhai thoải mái. Với cơ chế tạo lực siết lên răng bằng hệ thống khí cụ niềng, phương pháp này mang lại hiệu quả chỉnh nha tốt không kém so với niềng răng mặt ngoài. Lực từ dây cung sẽ đưa răng di chuyển đến vị trí chính xác trên cung hàm và khắc phục các khuyết điểm của răng.

Giá niềng răng trong suốt dao động từ 85.000.000 – 125.000.000 VNĐ

Phương pháp niềng răng mặt trong (mặt lưỡi) có tính thẩm mỹ vượt trội, giấu niềng vào bên trong tạo hiệu quả thẩm mỹ cao vừa đảm bảo ăn nhai thoải mái
Phương pháp niềng răng mặt trong (mặt lưỡi) có tính thẩm mỹ vượt trội, giấu niềng vào bên trong tạo hiệu quả thẩm mỹ cao vừa đảm bảo ăn nhai thoải mái

Giá niềng răng trong suốt Invisalign

Niềng răng trong suốt Invisalign là phương pháp sử dụng các khay trong suốt bằng nhựa dẻo. Các khay sẽ ôm khít vào răng, tạo lực dịch chuyển đưa răng lệch lạc trở về đúng vị trí trên cung hàm. Đặc biệt, các khay niềng này sẽ được thiết kế dựa trên hình dáng răng riêng của từng khách hàng và tháo lắp dễ dàng, thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Giá niềng răng trong suốt Invisalign dao động từ 100.000.000 – 150.000.000 VNĐ

Niềng răng trong suốt Invisalign là phương pháp sử dụng các khay trong suốt bằng nhựa dẻo
Niềng răng trong suốt Invisalign là phương pháp sử dụng các khay trong suốt bằng nhựa dẻo

Bảng giá niềng răng mới nhất - 2024 (Tham khảo các nha khoa khác)

Niềng răng bao nhiêu tiền? Chi phí niềng răng là điều mà nhiều khách hàng quan tâm khi tìm hiểu và trên cơ sở đó đưa ra quyết định điều trị phù hợp. Mức giá niềng răng dao động từ 25,000,000đ – 130,000,000 VNĐ và có sự khác nhau ở mỗi nha khoa cũng như phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Do đó, tùy theo tình trạng, nhu cầu và điều kiện kinh tế của Cô Chú, Anh Chị mà Bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp niềng răng với chi phí phù hợp.

Dưới đây là bảng giá niềng răng mới nhất 2024 mà Cô Chú, Anh Chị có thể tham khảo:

BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG MỚI NHẤT 2024

Phương pháp niềng

Giá niềng răng

Niềng răng mắc cài kim loại

35,000,000đ – 45,000,000đ

Niềng răng mắc cài sứ

40,000,000đ – 50,000,000đ

Niềng răng mắc cài mặt trong

100,000,000đ – 120,000,000đ

Niềng răng trong suốt Invisalign

42,000,000đ – 129,000,000đ

Nguồn tham khảo: Bảng giá niềng răng của Nha khoa Kim

Xem thêm: Bảng giá trồng răng Implant mới nhất 2024

Quy trình niềng răng

Quy trình niềng răng chuyên nghiệp, chuẩn Y khoa là yếu tố rất quan trọng quyết định đến sự thành công của ca điều trị. Dưới đây là 5 bước chính trong quy trình niềng răng:

Bước 1: Thăm khám và chụp X-Quang

Trước khi niềng răng, Bác sĩ sẽ thăm khám và chụp X-Quang để kiểm tra tình trạng răng của Cô Chú, Anh Chị. Nếu răng mắc phải các bệnh lý răng miệng như: Sâu răng, viêm nha chu,... sẽ được điều trị trước khi niềng răng.

Bước 2: Lấy dấu răng và lên kế hoạch điều trị

Ở bước này, Bác sĩ sẽ lấy dấu răng và đưa ra phác đồ điều trị và chi phí niềng răng chi tiết, rõ ràng cho khách hàng. Ngoài ra, Cô Chú, Anh Chị sẽ biết được tình trạng răng hiện tại phù hợp với phương án niềng răng nào và cụ thể về thời gian điều trị.

Bác sĩ sẽ lấy dấu răng và đưa ra phác đồ điều trị với chi phí niềng răng chi tiết, rõ ràng cho khách hàng
Bác sĩ sẽ lấy dấu răng và đưa ra phác đồ điều trị với chi phí niềng răng chi tiết, rõ ràng cho khách hàng

Bước 3: Tiến hành gắn mắc cài

Sau khi được Bác sĩ tư vấn và quyết định được loại mắc cài phù hợp thì trong trường hợp cần thiết, Bác sĩ có thể chỉ định nong hàm, đeo khí cụ nới rộng nong hàm. Sau đó, Bác sĩ sẽ tiến hành gắn mắc cài lên răng cho Cô Chú, Anh Chị.

Bước 4: Theo dõi quá trình dịch chuyển của răng

Sau khi đã gắn mắc cài, Cô Chú, Anh Chị sẽ đến Nha khoa tái khám theo lịch hẹn của Bác sĩ. Suốt thời gian này sẽ tiến hành theo dõi quá trình dịch chuyển của răng, điều chỉnh dây cung và mắc cài để kết quả niềng răng được hiệu quả nhất.

Ở bước này, Bác sĩ sẽ theo dõi quá trình dịch chuyển của răng, điều chỉnh dây cung và mắc cài để kết quả niềng răng được hiệu quả nhất
Ở bước này, Bác sĩ sẽ theo dõi quá trình dịch chuyển của răng, điều chỉnh dây cung và mắc cài để kết quả niềng răng được hiệu quả nhất

Bước 5: Tháo mắc cài và đeo hàm duy trì

Sau khoảng thời gian niềng răng (18 – 24 tháng hoặc hơn) nếu răng dịch chuyển về vị trí mong muốn, khớp cắn cân đối thì Cô Chú, Anh Chị sẽ được tháo mắc cài. Tuy nhiên, để hiệu quả chỉnh nha tối ưu nhất, tránh chạy răng về vị trí cũ thì cần phải đeo thêm hàm duy trì khoảng 6 tháng và lâu hơn đối với các trường hợp răng yếu. Đây cũng là bước cuối cùng trong quy trình niềng răng.

Tại sao niềng răng lại có giá chênh lệch lớn giữa các nha khoa?

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở nha khoa niềng răng nhưng xét về chi phí điều trị lại có sự chênh lệch lớn. Điều này xuất phát từ việc Nha khoa sở hữu đội ngũ Bác sĩ với kinh nghiệm và chuyên môn niềng răng cao, kỹ thuật chỉnh nha tốt.

Ngoài ra, Nha khoa uy tín, chất lượng sẽ sử dụng vật liệu chính hãng, trang thiết bị, công nghệ tân tiến nên mức phí niềng răng cao. Tuy nhiên, tỷ lệ an toàn và thành công của ca điều trị cũng được đảm bảo hơn.

Hơn thế nữa, chi phí niềng răng tại nha khoa cung cấp dịch vụ chăm sóc, kế hoạch điều trị cá nhân hoá sẽ cao hơn. Tuy nhiên, niềng răng là một quá trình dài và kiểm tra liên tục nên điều này sẽ tốt cho kết quả điều trị của Cô Chú, Anh Chị. Do đó, Cô Chú, Anh Chị cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ về giá niềng răng giữa các Nha khoa để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Niềng răng lại có giá chênh lệch lớn giữa các nha khoa vì Nha khoa có đội ngũ Bác sĩ với kinh nghiệm và chuyên môn niềng răng cao, kỹ thuật chỉnh nha tốt
Niềng răng lại có giá chênh lệch lớn giữa các nha khoa vì Nha khoa có đội ngũ Bác sĩ với kinh nghiệm và chuyên môn niềng răng cao, kỹ thuật chỉnh nha tốt

Câu hỏi thường gặp về niềng răng

Sau khi biết giá niềng răng bao nhiêu tiền thì Cô Chú, Anh Chị cũng cần tìm hiểu thêm các câu hỏi thường gặp về niềng răng dưới đây để giúp quá trình điều trị dễ dàng hơn:

Bảo hiểm y tế có chi trả cho việc niềng răng không?

Bảo hiểm y tế sẽ không chi trả cho việc niềng răng. Căn cứ theo Điều 23 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014 có quy định về các trường hợp không được hưởng bảo hiểm y tế, trong đó có sử dụng dịch vụ thẩm mỹ. Do đó, niềng răng là nhu cầu của mỗi cá nhân mong muốn khắc phục khuyết điểm và cải thiện tính thẩm mỹ nên không có sự hỗ trợ của bảo hiểm y tế.

Bảo hiểm y tế sẽ không chi trả cho việc niềng răng căn cứ theo Điều 23 Luật bảo hiểm y tế
Bảo hiểm y tế sẽ không chi trả cho việc niềng răng căn cứ theo Điều 23 Luật bảo hiểm y tế

So sánh chi phí niềng răng ở Việt Nam và nước ngoài?

Chi phí niềng răng ở nước ngoài có cao hơn nhiều so với chi phí niềng răng ở Việt Nam. Sự chênh lệch về giá này xuất phát từ phí đào tạo nhân lực và vật liệu trong nước có phần thấp hơn so với các nước Châu Âu, Úc, Mỹ.

Ngoài ra, đối với khách hàng sinh sống ở Việt Nam thì sẽ mất một khoản phí khá lớn khác khi di chuyển, chi phí ăn ở nếu như sang nước ngoài điều trị. Do đó, để tiết kiệm chi phí và thuận tiện tái khám thường xuyên thì Cô Chú, Anh Chị nên cân nhắc điều trị tại các Nha khoa niềng răng uy tín trong nước. Đặc biệt, chất lượng dịch vụ nha khoa nước ta ngày càng được nâng cao, thậm chí được đánh giá ngang tầm với các nước đi đầu về y tế tại châu Á như Singapore, Hàn Quốc.

Niềng răng có đau không?

Trong quá trình điều chỉnh và lắp đặt mắc cài, bệnh nhân có thể cảm thấy đau nhức và khó chịu. Tuy nhiên, cảm giác này thường giảm dần sau vài ngày.

Niềng răng có ảnh hưởng đến việc ăn uống không?

Trong giai đoạn đầu và sau mỗi lần điều chỉnh, bệnh nhân có thể cảm thấy khó khăn khi ăn. Nên tránh các loại thức ăn cứng, dẻo, hoặc dính để không gây hỏng mắc cài và dây cung.

Chi phí niềng răng cho trẻ em có khác người lớn không?

Chi phí niềng răng cho trẻ em hay người lớn đều phụ thuộc vào khí cụ chỉnh nha và tình trạng răng, hàm. Ngoài ra, mức chỉnh nha sẽ có sự khác nhau giữa chính sách giá của từng Nha khoa. Trong trường hợp người lớn mắc các bệnh lý răng miệng cần điều trị thì chi phí sẽ cao hơn so với chi phí niềng răng cho trẻ em. Chính vì vậy, Cô Chú, Anh Chị hãy tìm hiểu kỹ bảng giá của nhiều Nha khoa khác nhau để so sánh, từ đó đưa ra được lựa chọn phù hợp.

Trong trường hợp người lớn mắc các bệnh lý răng miệng cần điều trị thì chi phí sẽ cao hơn so với chi phí niềng răng cho trẻ em
Trong trường hợp người lớn mắc các bệnh lý răng miệng cần điều trị thì chi phí sẽ cao hơn so với chi phí niềng răng cho trẻ em

Niềng răng tạm thời có rẻ hơn niềng răng vĩnh viễn không?

Niềng răng tạm thời thường sử dụng đối với những trường hợp lệch lạc nhẹ hoặc chỉ cần điều chỉnh thẩm mỹ trong thời gian ngắn. Phương pháp này thường sử dụng các loại khí cụ tháo lắp như khay niềng trong suốt hoặc khí cụ chức năng. Do đó, niềng răng tạm thời thường có chi phí thấp hơn niềng răng vĩnh viễn. Tùy vào tình trạng răng miệng và điều kiện tài chính mà Cô Chú, Anh Chị cần có sự lựa chọn phù hợp cho mình.

Niềng răng có ảnh hưởng lâu dài không?

Niềng răng giúp cải thiện vị trí của răng và hàm, mang lại kết quả lâu dài nếu bệnh nhân tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ sau khi tháo niềng, bao gồm đeo hàm duy trì.

Bao lâu cần đến nha khoa kiểm tra khi niềng răng?

Bệnh nhân thường cần đến nha khoa kiểm tra và điều chỉnh mỗi 4-8 tuần tùy thuộc vào kế hoạch điều trị của bác sĩ.

Xem thêm:

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề