Vì sao nên bỏ cầu răng sứ để trồng răng Implant?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Phương pháp làm cầu răng sứ hiện nay tuy được nhiều cô chú/anh chị lựa chọn để khắc phục tình trạng mất răng nhưng lại tồn tại rất nhiều hạn chế và không phải ai cũng biết đến tác hại của cầu răng sứ. Hãy cùng Dr. Care tìm hiểu nhé!

Có rất nhiều cô chú/ anh chị trước đó thực hiện cầu răng sứ nhưng chỉ sau một thời gian đã chuyển sang trồng răng Implant. Vậy, nguyên nhân do đâu?

Cầu răng sứ là gì?

Cầu răng sứ là phương pháp thay thế một hoặc một vài răng đã mất, bằng cách mài răng thật kế cận làm trụ, sau đó bắt nhịp mão răng sứ bên trên.

Cầu răng được gắn cố định bằng cement và không thể tháo ra được nếu không có sự can thiệp của bác sĩ.

Cầu răng sứ gồm 2 phần: Đó là 2 mão sứ nằm bên ngoài dùng che chắn trụ răng thật đã bị mài và phần răng giả thay thế răng đã mất nằm ở chính giữa.

Học viện Nha chu Hoa Kỳ (AAP) cho biết: Tùy thuộc vào loại cầu răng, có thể có một hoặc nhiều mão sứ được sử dụng và luôn luôn sẽ có một răng giả được đặt trên mỗi chiếc răng bị mất.

>> Xem thêm:Bảng giá trồng răng Implant chuẩn Y khoa tại nha koa Dr. Care Implant Clinic

Hiện nay thì cầu răng được thiết kế với nhiều chất liệu khác nhau. Chẳng hạn như bằng sứ titan hoặc sứ kim loại. Với từng chất liệu khác nhau thì độ bền, đẹp của cầu răng sẽ khác nhau.

Khi thực hiện bắt “nhịp” cho cầu răng sứ, 2 răng thật kế cận bắt buộc phải bị mài để làm trụ.

Tác hại của cầu răng sứ

Chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng cầu răng sứ, cô chú/anh chị đã bỏ cầu răng và chuyển sang trồng răng Implant. Vì cầu răng sứ đã ảnh hưởng khá nhiều đến khả năng ăn nhai, sức khỏe cũng như thẩm mỹ của cô chú/ anh chị.

 • Cầu răng sứ làm trầm trọng thêm tình trạng mất răng: Phải mài 2 răng thật kế cận làm trụ, về lâu dài, từ mất vài răng dẫn đến tình trạng mất răng toàn hàm

 • Thời gian dài, phần răng thật bị mài làm trụ do mất men răng nên dễ dẫn đến các tình trạng: răng trụ lung lay, bị rụng; chết tủy răng; răng trụ bị sâu.

 • Khi làm cầu răng sứ, răng thật sẽ bị mài nhỏ đi để thực hiện ốp mão sứ dẫn đến việc không có sự khít sát tuyệt đối.

 • Sau thời gian dài ở những vị trí mất răng sẽ xuất hiện tình trạng tiêu xương hàm, tụt gai lợi do không có chân răng, chức năng ăn nhai sẽ khó đảm bảo, gương mặt bị biến dạng, móm.

Sau thời gian dài dùng cầu răng sứ cô chú/anh chị sẽ gặp phải tình trạng tiêu xương hàm, gương mặt biến dạng, móm.

 • Phương pháp này không áp dụng cho mọi tình trạng mất răng.

 • Cầu răng sứ không chắc chắn, nên khi ăn nhai sẽ không kỹ, thức ăn khi đưa vào dạ dày không được nghiền nát gây nên tình trạng đau dạ dày và các bệnh về tiêu hóa, về lâu dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

 • Thời gian sử dụng của cầu răng sứ ngắn, chỉ khoảng 7 - 10 năm: Sau khoảng 4 - 5 năm sử dụng, tại vị trí làm cầu răng sứ sẽ xuất hiện hiện tượng đau, ê buốt, cầu răng lỏng lẻo.

 • Cầu răng sứ dễ gây hôi miệng nguyên nhân là do nhịp cầu không có chân răng, tồn tại một khoảng trống sẽ khiến thức ăn giắt vào gây hôi miệng, khó vệ sinh.

 • Chi phí ban đầu làm cầu răng sứ có thể thấp hơn hơn Implant, nhưng phải làm đi làm lại nhiều lần, chi phí đó bị “dội” lên gấp 3 - 4 lần so với ban đầu.

>> Xem thêm: Giá trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

Tuy răng Implant có chi phí nhỉnh hơn so với cầu răng sứ, nhưng chỉ cần chi ra 1 lần nhưng sẽ sử dụng được gần như trọn đời, không phải làm đi làm lại.

Chính vì những khuyết điểm trên mà hiện nay ở các nước phát triển đã không còn thực hiện phương pháp cầu răng sứ để phục hồi tình trạng mất răng, mà đã thay thế bằng một phương pháp tiên tiến hơn đó chính là trồng răng Implant.

Trồng răng Implant, phương pháp tiên tiến thay thế cầu răng sứ

Trồng răng Implant là gì?

Trồng răng Implant là quá trình cấy ghép chân răng bằng Titanium gắn chặt vào xương hàm để thay thế chân răng đã mất. Khi xương tự bám vào bề mặt Implant, Bác sĩ tiến hành phục hình hàm giả, răng sứ hoặc cầu răng lên trên, đảm bảo chúng không bị trượt hay dịch chuyển trong miệng

Trồng răng Implant hiện nay là phương pháp tối ưu để thay thế răng đã mất, bằng cách đặt trụ Implant được chế tạo bằng titanium vào vùng mất răng. Sau khi Implant được đặt vào vùng mất răng, xương sẽ tự bám vào vùng quanh thân Implant giúp Implant vững chắc trong xương hàm. Khi Implant đã tích hợp vào xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành phục hình và gắn mão răng sứ lên trên Implant.

Răng Implant có cấu tạo gần như răng thật với 3 phần chính: Trụ Implant, khớp nối abutment và mão răng sứ.

Ưu điểm của trồng răng Implant so với cầu răng sứ.

Ưu điểm của phương pháp trồng răng Implant khi so với cầu răng sứ chính là răng Implant có cấu tạo gần như răng thật, trụ Implant có công dụng như một chân răng thật vững chắc, nên đỡ mão răng sứ bên trên. Răng Implant sau khi hoàn thành sẽ giúp cô chú/ anh chị ăn nhai thoải mái, cảm nhận trọn vẹn hương vị thức ăn và thẩm mỹ hài hòa gần như răng thật.

 • Trụ Implant được chế tạo bằng Titanium 5, đã được phê chuẩn theo tiêu chuẩn ASTM (Tiêu chuẩn ASTM là bộ tiêu chuẩn kỹ thuật cho các vật liệu và sản phẩm trên Thế giới được ban hành bởi tổ chức Quốc tế ASTM – Hiệp hội vật liệu và thử nghiệm Hoa Kỳ). Titanium là một hợp chất kim loại có tính tương thích sinh học cao với cơ thể, tuổi thọ cao, nhẹ, và khó bị bào mòn hay ô-xi hóa trong môi trường khoang miệng. Vật liệu này có độ bền kéo và tính kháng gãy cao, thích hợp trong môi trường chịu lực như Implant.

 • Trụ Implant được cấy ghép vào xương hàm tại vùng mất răng, là một chân răng nhân tạo vì thế sẽ ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm.

 • Trồng răng Implant giúp khắc phục những hậu quả kinh khủng của việc mất răng: viêm nướu, hôi miệng, hở kẽ răng, sâu răng, trồi răng đối diện, răng kế cận bị xô lệch.

 • Bảo tồn tối đa răng thật cho cô chú/anh chị. Không phải mài 2 răng thật kế cận để làm trụ. Mất răng nào sẽ trồng trụ Implant vào chính vị trí mất răng đó

 • Trẻ trung hơn, tự tin hơn, thoải mái khi giao tiếp, vui vẻ, yêu đời.

 • Áp dụng cho mọi tình trạng mất răng.

 • Không phải làm đi làm lại nhiều lần, tuổi thọ răng Implant cao, nếu chăm sóc đúng cách có thể sử dụng trọn đời.

>> Xem thêm: Răng sứ Implant giá bao nhiêu tại Dr. Care Implant Clinic

Sự ra đời của kỹ thuật trồng răng Implant là một bước tiến vượt bậc của ngành nha khoa. Trồng răng Implant gần như có thể khắc phục được hết những khuyết điểm của cầu răng sứ hay bất kỳ phương pháp phục hình răng truyền thống nào.

91N-ojhDM0U

Dr. Care là nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant đầu tiên cho người trung niên tại Việt Nam.

Tại nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant Dr. Care cam kết:

 • Cô chú/ anh chị sẽ được trải nghiệm “Liệu pháp trồng răng không đau”, dựa trên 12 tiêu chuẩn khắt khe.

 • 100% bác sĩ tại Dr. Care có kinh nghiệm trồng răng Implant ít nhất 5 năm luôn lắng nghe, thấu hiểu, tỉ mỉ trong từng giai đoạn giúp cô chú/anh chị luôn được an tâm, thoải mái.

 • Sử dụng những dòng trụ cao cấp, nhập khẩu chính ngạch, đảm bảo tiêu chuẩn của Sở Y Tế. Sau khi trồng Implant cô chú/anh chị sẽ được bảo hành trọn đời.

 • Hệ thống cơ sở vật chất, vật liệu y tế cao cấp, hiện đại, đáp ứng được yêu cầu của Sở Y Tế.

 • Dr. Care cam kết luôn trung thực trong tư vấn và điều trị cho cô chú/anh chị. Giúp cô chú/anh chị tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian.

Đã có hơn 2.500 cô chú/anh chị chọn răng Implant và được Dr. Care - Nha khoa chuyên sâu chăm sóc răng miệng trọn đời. Chần chừ trồng răng Implant có thể khiến cô chú/anh chị mất đi khả năng ăn nhai vĩnh viễn.

Đội ngũ bác sĩ tại Dr. Care có ít nhất 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trồng răng Implant và đều được cấp giấy phép trồng Implant.

Ưu điểm của trồng răng Implant so với cầu răng sứ.
Ưu điểm của phương pháp trồng răng Implant khi so với cầu răng sứ chính là răng Implant có cấu tạo gần như răng thật, trụ Implant có công dụng như một chân răng thật vững chắc, nên đỡ mão răng sứ bên trên. Răng Implant sau khi hoàn thành sẽ giúp cô chú/ anh chị ăn nhai thoải mái, cảm nhận trọn vẹn hương vị thức ăn và thẩm mỹ hài hòa gần như răng thật.
Trồng răng Implant là gì?
Trồng răng Implant là quá trình cấy ghép chân răng bằng Titanium gắn chặt vào xương hàm để thay thế chân răng đã mất. Khi xương tự bám vào bề mặt Implant, Bác sĩ tiến hành phục hình hàm giả, răng sứ hoặc cầu răng lên trên, đảm bảo chúng không bị trượt hay dịch chuyển trong miệng

Liên hệ ngay để được tư vấn, hỗ trợ giải pháp lấy lại răng đã mất và được ăn nhai gần như răng thật cô chú nhé!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề