[CHI TIẾT]: 4 điều cần đặc biệt lưu ý trước khi trồng răng sứ

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Trồng răng sứ là kỹ thuật nha khoa sử dụng vật liệu nhân tạo để phục hồi hoặc thay thế những răng hư tổn hoặc đã mất. Chi phí trồng răng sứ bao nhiêu thường phụ thuộc vào loại răng sứ và phương pháp thực hiện.

Trồng răng sứ là gì? Trường hợp cần trồng răng sứ

Răng là một bộ phận quan trọng trong hệ tiêu hóa, giữ chức năng nhai và nghiền nát thức ăn, đặc biệt là răng hàm. Răng giúp quá trình tiêu hóa diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Không những vậy, răng còn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra giọng nói. Nếu răng bị khiếm khuyết hoặc mất đi sẽ khiến giọng nói của Cô Chú, Anh Chị có nhiều thay đổi như nói ngọng và khó nghe hơn. Do đó, việc phục hồi răng bằng cách cấy ghép Implant thay thế răng mất càng sớm càng tốt là vô cùng cần thiết.

Trồng răng sứ là gì? Trường hợp cần trồng răng sứ

Trồng răng sứ là kỹ thuật nha khoa sử dụng vật liệu nhân tạo (răng sứ, trụ Implant) để phục hồi hoặc thay thế hẳn bộ phận răng bị hư tổn hoặc đã mất vì nhiều lý do khác nhau. Răng sứ sau khi được trồng sẽ phục hồi đầy đủ chức năng ăn nhai và nét thẩm mỹ cho khuôn mặt.

Hiện nay, trồng răng sứ có 2 phương pháp cơ bản là trồng răng sứ bắc cầu và trồng răng sứ trên Implant.

Nếu gặp phải một số trường hợp dưới đây Cô Chú, Anh Chị nên đến nha khoa để thực hiện phương pháp trồng răng sứ:

  • Bị mất một răng đơn lẻ tại vị trí bất kỳ (răng cửa, răng nanh, răng hàm);

  • Mất nhiều răng liền kề hoặc đan xen nhau;

  • Mất răng toàn hàm ở người lớn tuổi;

  • Trường hợp thiếu răng bẩm sinh tạo thành khoảng trống trên cung hàm;

  • Răng bị sâu không thể điều trị bằng các phương pháp nha khoa cơ bản.

2 phương pháp trồng răng sứ hiện nay

Tùy theo nhu cầu cụ thể về tình trạng răng miệng mà Cô Chú, Anh Chị có thể lựa chọn 1 trong 2 phương pháp trồng răng sứ bắc cầu hoặc trồng răng sứ trên Implant. Mỗi phương pháp đều có những kỹ thuật thực hiện, đặc điểm hoàn toàn riêng biệt.

Trồng răng sứ bắc cầu (cầu răng sứ)

Trồng răng sứ bắc cầu (cầu răng sứ)

Trồng răng sứ bắc cầu hay còn gọi là làm cầu răng sứ là phương pháp thay thế một hoặc một vài răng đã mất bằng răng sứ giả cố định.

Kỹ thuật làm cầu răng sứ được thực hiện bằng cách bác sĩ sẽ mài đi những chiếc răng thật kề cận xung quanh vùng răng mất (ít nhất là 2 trụ răng) để làm điểm tựa nâng đỡ cho dãy cầu răng sứ (là những chiếc răng sứ được chế tác dính liền vào nhau gồm từ 2, 3 hoặc 4 răng).

Dãy cầu này sẽ được gắn cố định lên trụ răng được mài nhằm che lấp đi khoảng trống răng bị mất, bộ phận răng mới sẽ liên kết với nhau tạo độ vững chắc, đảm bảo chức năng ăn nhai của hàm răng.

Trồng răng sứ trên Implant (cấy ghép Implant)

Trồng răng sứ trên Implant (cấy ghép Implant)

Trồng răng sứ trên Implant hay còn gọi là cấy ghép Implant. Với phương án này, các răng thật bị mất sẽ được thay thế bằng răng Implant, có cấu tạo Implant gồm 3 phần chính: trụ Implant, khớp nối Abutment và mão sứ.

Khi tiến hành trồng răng, bác sĩ sẽ dùng kỹ thuật nha khoa cấy những trụ Implant titan vào xương hàm, những trụ Implant này có tác dụng thay thế chân răng, làm trụ đỡ chịu lực cho răng sứ bên trên.

Implant có cấu tạo sinh học đặc biệt có khả năng tích hợp với xương hàm thành một khối thống nhất và rắn chắc như chân răng thật chính vì thế khi sử dụng phương pháp trồng răng sứ trên Implant Cô Chú, Anh Chị luôn có cảm giác an toàn, ăn nhai thậm chí tốt hơn răng thật.

Trồng răng sứ có đau không?

Đối với phương pháp trồng răng sứ thẩm mỹ và trồng răng sứ bắc cầu, trước khi thực hiện phục hình, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ giúp Cô Chú, Anh Chị cảm thấy thoải mái và an tâm điều trị, đặc biệt là không gây ra cảm giác đau đớn.

Tuy nhiên, thông thường sau quá trình mài răng để làm trụ Cô Chú, Anh Chị có thể cảm giác hơi đau nhức, ê buốt kéo dài trong khoảng từ 2-3 ngày đầu. Những Cô Chú, Anh Chị có răng nhạy cảm, tình trạng đau nhức có thể kéo dài nghiêm trọng hơn.

Trồng răng sứ có đau không?

Nếu như lo ngại vấn đề đau nhức Cô Chú, Anh Chị có thể cân nhắc phương pháp trồng răng sứ trên Implant. Trồng răng Implant là tiểu phẫu thực hiện không quá phức tạp và nhanh chóng, hơn thế nữa lại chỉ tác động lên vùng mất răng nên hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến răng kế cận.

Ngoài ra, trước khi cấy ghép trụ Implant, bác sĩ sẽ thực hiện gây tê tại chỗ hoặc toàn thân bởi một lượng thuốc tê vừa đủ, sau đó mới đặt trụ Implant nhẹ nhàng vào xương hàm. Sau khi hoàn tất tiểu phẫu, bác sĩ sẽ kê thêm đơn thuốc giảm đau, kháng viêm cho Cô Chú, Anh Chị.

Do đó, trong quá trình trồng răng thì Cô Chú, Anh Chị hoàn toàn không đau nhức mà thay vào đó chỉ có cảm giác ê ẩm một chút tại vùng được cấy ghép. Sau khi hoàn thành, Cô Chú, Anh Chị có thể nhận thấy hơi đau nhẹ nhưng sẽ không đáng kể so với việc nhổ 1 chiếc răng.

>> Xem thêm: Chi phí nhổ 1 chiếc răng tại nha khoa Dr. Care

Như vậy khi can thiệp bất kỳ một thủ thuật dù nhỏ hay lớn nào cũng đều gây ra sự khó chịu, đau nhức nhất định cho răng. Tuy nhiên tùy từng phương pháp tác động mà mức độ đau của Cô Chú, Anh Chị sẽ khác nhau.

Trồng răng sứ loại nào tốt nhất?

Mặc dù cầu răng sứ có thể nâng cao tính thẩm mỹ và chức năng cho răng khá tốt nhưng phương pháp này cần phải tác động mài vào răng thật dễ làm tổn hại cho răng.

Bên cạnh đó, cầu răng sứ chỉ phục hình phần thân răng không thể phục hồi được chân răng nên phần xương hàm vùng mất răng sẽ bị tiêu đi sau một khoảng thời gian sử dụng, làm lộ chân răng thật và lực nhai bị giảm sút.

Sau khoảng thời gian ngắn khoảng 5-7 năm Cô Chú, Anh Chị thường phải mài răng làm lại cầu răng mới, điều này làm tăng nguy cơ mất thêm răng thật, tốn kém chi phí nhưng hiệu quả lại không bền.

>> Xem thêm: Bảng giá bọc răng sứ bảo tồn tại nha khoa Dr. Care

Đối với các trường hợp mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm Cô Chú, Anh Chị cũng không thể áp dụng phương pháp trồng răng sứ bắc cầu vì không có đủ răng vững chắc để mài răng làm trụ.

Trồng răng sứ loại nào tốt nhất?

Cùng với phương án trồng răng sứ bắc cầu, trồng răng sứ trên Implant cũng có khả năng phục hồi chức năng ăn nhai lẫn tính thẩm mỹ khuôn mặt. Tuy nhiên, hầu hết các bác sĩ đều khuyến khích Cô Chú, Anh Chị mất răng sử dụng phương án trồng răng Implant sau khi mất răng vĩnh viễn, bởi có thể phục hồi ăn nhai đến 99%, cao hơn rất nhiều so với trồng răng sứ bắc cầu.

Răng Implant tạo ra khả năng cảm biến thức ăn tốt giúp Cô Chú, Anh Chị cảm nhận được vị ngon trọn vẹn của món ăn. Bên cạnh đó, trồng răng Implant còn ngăn chặn được tình trạng tiêu xương, mất xương, khôi phục lại nét thẩm mỹ như ban đầu.

Trồng răng Implant có thể áp dụng được cho tất cả các trường hợp bị mất răng mà không tác động vào các răng thật kế cận như phương pháp bắc cầu sứ, giúp bảo tồn đối đa răng thật.

Xét về tuổi thọ, răng Implant có độ bền tốt, đảm bảo khả năng ăn nhai y như răng thật lên đến 25 năm hoặc vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt.

>> Xem thêm: Dịch vụ tư vấn trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care Implant Clinic

4 điều cần lưu ý trước khi làm trồng răng sứ

Để duy trì hiệu quả lâu dài sau khi trồng răng sứ, chế độ chăm sóc răng là yếu tố vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng Cô Chú, Anh Chị cần ghi nhớ trước khi trồng răng sứ:

  • Tìm hiểu kỹ về chất liệu răng sứ

  • Giữ gìn sức khỏe răng miệng trước khi trồng răng sứ

  • Tuân thủ chỉ định của bác sĩ trước khi trồng răng sứ

  • Lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín

Tìm hiểu kỹ về chất liệu răng sứ

Tìm hiểu kỹ về chất liệu răng sứ

Có rất nhiều chất liệu được sử dụng để làm răng sứ hiện nay như răng toàn sứ, kim loại thường, kim loại quý, titan… Chọn phục hình răng bằng chất liệu cao cấp sẽ đảm bảo sự chắc chắn cũng như an toàn với sức khỏe răng miệng.

Các loại răng sứ toàn sứ như Cercon, Zirconia, Lava, Emax... luôn được các chuyên gia nha khoa đánh giá cao và khuyến khích sử dụng vì chất lượng tốt, hiệu quả phục hình cao.

Giữ gìn sức khỏe răng miệng trước khi trồng răng sứ

Răng miệng khỏe mạnh giúp quá trình trồng răng sứ diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn. Ngược lại, nếu như mắc các bệnh lý như về răng miệng sâu răng nặng, viêm nha chu, viêm nướu,... Cô Chú, Anh Chị sẽ phải điều trị dứt điểm mới có thể tiến hành trồng răng. Điều này không chỉ kéo dài thời gian mà còn tốn kém thêm chi phí.

Tuân thủ chỉ định của bác sĩ trước khi trồng răng sứ

Tuân thủ chỉ định của bác sĩ trước khi trồng răng sứ

Đối với những trường hợp mắc bệnh lý răng miệng cần điều trị kịp thời. Tuân thủ chỉ định của bác sĩ sẽ rút ngắn thời gian điều trị bệnh lý và Cô Chú, Anh Chị có thể nhanh chóng thực hiện trồng răng sứ.

Cô Chú, Anh Chị mắc các bệnh lý toàn thân như huyết áp, tim mạch, tiểu đường,... cũng cần chăm sóc tốt sức khỏe theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ để các chỉ số về mức an toàn mới có thể tiến hành trồng răng sứ, đặc biệt là đối với phương án trồng răng sứ trên Implant.

Lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín

Chọn lựa cơ sở nha khoa chuyên sâu, uy tín là vô cùng quan trọng, quyết định đến kết quả trồng răng sứ của Cô Chú, Anh Chị. Trang thiết bị nha khoa hiện đại kết hợp với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm sẽ tư vấn phương pháp phục hồi răng phù hợp và lên kế hoạch điều trị chuẩn xác với tình trạng răng miệng của Cô Chú, Anh Chị.

Đồng thời, nha khoa sử dụng răng sứ với chất liệu an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và cam kết bảo hành sẽ giúp Cô Chú, Anh Chị an tâm, đảm bảo sức khỏe cho hàm răng.

>> Xem thêm: Top 10 địa chỉ trồng răng Implant uy tín tại tphcm

Chi phí trồng răng sứ là bao nhiêu tiền?

Chi phí trồng răng sứ là bao nhiêu tiền?

Chi phí trồng răng sứ giá bao nhiêu sẽ còn tùy thuộc vào phương pháp trồng răng sứ cũng như loại răng sứ mà Cô Chú, Anh Chị lựa chọn để phục hồi răng cho mình. Cô Chú, Anh Chị có thể tham khảo bảng giá các loại răng sứ cũng như chi phí bọc sứ và trồng răng Implant giá bao nhiêu tại Nha khoa Dr. Care dưới đây để rõ hơn.

Giá các loại răng sứ phổ biến trên thị trường

[table-rangsu]

Giá trồng răng Implant toàn hàm All On-4

[table-all-on-4]

Giá trồng răng Implant toàn hàm All On-5

[table-all-on-5]

Giá trồng răng Implant toàn hàm All On-6

[table-all-on-6]

* Bảng giá trên bao gồm giá trụ Implant và khớp nối chính hãng; Bảng giá chưa bao gồm chi phí hàm phục hình trên Implant

** Bảng giá này đã bao gồm 10% VAT

*** Tất cả các phương án trồng răng implant tại Dr. Care đều được áp dụng chương trình thanh toán trả chậm lãi suất 0%.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề