[Giải đáp] Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm thường được Bác sĩ chỉ định nhổ răng để ngăn ngừa bệnh về răng miệng như đau nhức, sưng nướu, hỏng răng số 7. Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền tùy vào từng trường hợp răng mọc lệch, mức giá dao động từ 1.500.000 - 6.000.000 đồng/ răng.

Răng khôn là gì?

Răng khôn có tên gọi khác của răng số 8 là răng hàm lớn thứ 3 mọc ở vị trí trong cùng. Răng không thường bắt đầu mọc từ 17 - 25 tuổi, thời gian mọc từ vài tháng tới vài năm tùy cơ địa từng người.

Răng khôn là gì?

Người trưởng thành có đủ 32 răng, trong đó có 4 răng khôn. Tuy nhiên, nhiều Cô Chú, Anh Chị chỉ có từ 1 - 3 chiếc, có trường hợp không có răng nào.

Răng khôn không có chức năng nhai nghiền thức ăn như các răng hàm còn lại. Quá trình mọc của răng khôn thường gây nên đau nhức, gây ra bệnh về răng miệng như sưng nướu, sâu răng,...Đa số các trường hợp mọc răng khôn không được Bác sĩ chỉ định nhổ bỏ.

Trường hợp nào phải nhổ răng khôn?

Nếu Cô Chú, Anh Chị có răng khôn mọc thẳng, không chèn ép vào răng còn lại thì không cần thiết phải nhổ. Trường hợp được Bác sĩ chỉ định nhổ bỏ răng khôn thường là mọc lệch ra má, đâm vào vào răng số 7 hay có kích thước quá lớn.

Trường hợp nào phải nhổ răng khôn?

  • Răng khôn mọc lệch: Đây là trường hợp phổ biến, gặp ở hầu hết những người mọc răng khôn. Bởi chỗ trống trên hàm còn rất ít không đủ chỗ để răng khôn mọc thẳng, từ đó khiến răng mọc lệch ra má hay đâm sang răng số 7. Trường hợp này bắt buộc phải nhổ nhằm bảo vệ các răng còn lại trên hàm.

  • Răng khôn bị sâu: Răng khôn có nguy cơ bị sâu rất cao, bởi giữa răng khôn và răng số 7 thường có khe nhỏ dễ mắc kẹt thức ăn. Đây là cơ hội để vi khuẩn tích tụ và phát triển, gây nên sâu răng cũng như nhiều bệnh khác như viêm nướu, viêm nha chu.

  • Răng không không khớp với răng đối diện: Đây là trường hợp khá ít gặp, răng không không khớp răng đối diện sẽ gây lệch khớp cắn. Cô Chú, Anh Chị vì vậy mà ăn uống khó khăn hơn, thậm chí là không thể ăn nhai.

  • Răng khôn có kích thước lớn: Răng khôn có kích thước quá to sẽ chèn ép sang các răng bên cạnh, khiến chân răng số 7 yếu dần dẫn tới răng nhạy cảm. Lúc này, Bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng để bảo vệ các răng còn lại trên hàm.

Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền

Nhổ răng khôn bao nhiêu tiền là câu hỏi của hầu hết Cô Chú, Anh Chị khi được Bác sĩ chỉ định nhổ răng. Chi phí nhổ răng khôn còn tùy thuộc vào từng trường hợp mọc lệch. Sau đây là bảng giá nhổ răng không của một số trường hợp chỉ định nhổ răng điển hình, Cô Chú, Anh Chị cùng tham khảo.

Chi phí nhổ răng khôn mọc lệch ra má

Răng khôn mọc lệch ra má là trường hợp nhổ răng khá đơn giản. Thời gian nhổ răng được rút ngắn chỉ từ 15 - 30 phút. Do đó, chi phí nhổ răng khôn mọc lệch ra má thường dao động từ 1.000.000 - 2.000.000 đồng/ răng.

Chi phí nhổ răng khôn mọc lệch ra má

Răng khôn bị sâu gây nên những cơn nhức buốt răng khó chịu, cơn đau kéo dài dai dẳng trong nhiều ngày. Chi phí nhổ răng khôn bị sâu bao gồm chi phí nhổ răng và chi phí vệ sinh, loại bỏ yếu tố nguy cơ gây bệnh sau khi nhổ. Giá nhổ răng số 8 bị sâu thường cao hơn bình thường, sẽ dao động từ 1.500.000 - 3.500.000 đồng/ răng.

Giá nhổ răng khôn mọc ngầm

Răng khôn mọc ngầm là trường hợp phức tạp nhất, yêu cầu Bác sĩ điều trị phải là người có chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn. Thời gian nhổ răng khôn mọc ngầm cũng lâu hơn, có thể lên tới 1 - 2 giờ. Bác sĩ cần xác định đúng vị trí răng, tiến hành tiểu phẫu lợi và thực hiện lấy từng phần răng ra ngoài. Chi phí nhổ răng khôn mọc ngầm cao hơn các trường hợp khác, dao động từ 4.000.000 - 6.000.000 đồng/ răng.

Nhổ răng khôn hàm dưới bao nhiêu tiền

Răng khôn hàm dưới thường được đánh giá là khó nhổ hơn, yêu cầu Bác sĩ là người có tay nghề cao. Đa phần các trường hợp răng mọc ngầm đều ở răng khôn hàm dưới. Bên cạnh đó, công nghệ nhổ răng cũng giữ vai trò quan trọng trong giá thành của dịch vụ này. Mức giá nhổ răng khôn hàm dưới thường cao hơn nhổ răng khôn hàm trên, dao động từ 3.000.000 - 5.000.000 đồng/ răng.

Nhổ răng khôn hàm trên bao nhiêu tiền

Khi đã nhổ răng khôn hàm dưới, Cô Chú, Anh Chị bắt buộc phải nhổ răng khôn hàm trên. Bởi vì khi 1 trong 2 răng đối diện bị nhổ đi, răng còn lại không còn điểm tựa. Trong quá trình ăn nhai, răng hàm trên mọc trồi lên, có thể cấn vào lợi của hàm dưới, lâu dần có nguy cơ gây lệch khớp cắn. Mức giá nhổ răng khôn hàm trên dao động từ 1.200.000 - 3.000.000 đồng/ răng.

Chi phí nhổ răng khôn ở bệnh viện có mắc không?

Khi nhổ răng khôn, Cô Chú, Anh Chị có 2 lựa chọn là nhổ răng khôn tại Nha khoa và nhổ răng khôn tại bệnh viện. Vậy, bảng giá nhổ răng khôn tại bệnh viện có mắc không? Có gì khác so với ở Nha khoa?

Chi phí nhổ răng khôn ở bệnh viện có mắc không?

Chi phí nhổ răng khôn ở bệnh viện có sự chênh lệch so với khi nhổ răng khôn tại các Nha khoa. Trường hợp Cô Chú, Anh Chị nhổ răng khôn tại bệnh viện công lập, mức chi phí nhổ răng thường rẻ hơn, sẽ dao động từ 1.000.000 - 4.000.000 đồng/ răng. Một số Cô Chú, Anh Chị còn được giảm nhiều chi phí do có sự hỗ trợ từ bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, do lượng bệnh nhân tại các bệnh viện công lập rất đông nên sự quan tâm, chăm sóc sẽ rất khó sát sao. Cô Chú, Anh Chị cần cân nhắc vấn đề này.

Trường hợp Cô Chú, Anh Chị nhổ răng khôn ở bệnh viện tư nhân, sử dụng dịch vụ cao cấp thì chi phí nhổ răng khôn tương tự như tại Nha khoa, từ 1.200.000 - 6.000.000 đồng/ răng. Thậm chí, nhiều bệnh viện có mức chi phí cao hơn do danh tiếng bệnh viện. Trước khi nhổ răng, Cô Chú, Anh Chị cần tham khảo kỹ địa chỉ.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Quy trình nhổ răng khôn khá phức tạp, nhất là những trường hợp răng khôn mọc ngầm. Trong quá trình nhổ, Cô Chú, Anh Chị được tiêm thuốc gây tê cục bộ nên không có cảm giác đau nhức. Nhưng sau khi thuốc tê đã hết tác dụng, người bệnh phải chịu cảm giác đau nhẹ từ 1 - 3 ngày.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Nhổ răng khôn gây nguy hiểm không còn phụ thuộc vào tay nghề Bác sĩ và công nghệ Nha khoa. Bác sĩ có tay nghề tốt, sử dụng công nghệ hiện đại sẽ tránh được những vấn đề nhạy cảm như:

  • Nhổ răng khôn gây ảnh hưởng nhẹ tới dây thần kinh. Cô Chú, Anh Chị cảm thấy mỏi mắt, nhức mắt sau khi nhổ răng.

  • Nhổ răng khôn bị nhiễm trùng ổ răng, gây nên chảy mủ, hôi miệng, chảy máu chân răng. Trường hợp người bệnh có sức đề kháng yếu sẽ dẫn tới sốt cao, cơ thể mệt mỏi.

>> Xem thêm: Tư vấn trồng răng Implant tại nha khoa Dr. Care

Câu hỏi thường gặp sau khi nhổ răng khôn

Bên cạnh câu hỏi nhổ răng khôn bao nhiêu tiền, Nha khoa Dr. Care cùng Cô Chú, Anh Chị tìm hiểu về một số câu hỏi thường gặp sau khi nhổ răng khôn:

Nhổ răng khôn bao lâu thì hết đau

Sau khi nhổ răng khôn, Cô Chú, Anh Chị cảm nhận sự đau nhức ở vùng ổ răng từ 1 - 3 ngày. Một số Cô Chú, Anh Chị có thể bị đau lâu hơn, từ 3 - 5 ngày. Sau 1 tuần, các cơn đau nhức răng sẽ khỏi hoàn toàn và không gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nhổ răng khôn xong nên ăn gì?

Nhổ răng khôn xong nên ăn gì?

Sau khi nhổ răng khôn, Cô Chú, Anh Chị nên ăn các loại thực phẩm mềm, lỏng như súp, cháo, các loại khoai nghiền và trứng. Các món thịt nên được xay nhỏ để cung cấp đầy đủ protein cho cơ thể.

Đồng thời, Cô Chú, Anh Chị nên tăng cường bổ sung vitamin và khoáng chất từ nước ép trái cây, rau củ, để vết thương mau lành, tăng cường hệ miễn dịch.

Có nên nhổ răng khôn khi bị đau không?

Cô Chú, Anh Chị khi đang đau răng nên tới thăm khám tại Nha khoa, bệnh viện uy tín để được Bác sĩ chẩn đoán. Bởi khi đang đau, vùng ổ răng có thể đang bị viêm. Nếu thực hiện nhổ răng có thể khiến vi khuẩn xâm nhập dẫn tới nhiễm trùng rất nguy hiểm tới sức khỏe.

Xem thêm:

Báo chí truyền thông nói gì về Dr. Care

Báo điện tử

Đài truyền hình & Phát thanh

Bác sĩ Dr. Care không chỉ thăm khám và điều trị chuyên sâu Implant cho cô chú trung niên mà còn là chuyên gia hàng đầu được các Đài Phát thanh và Đài Truyền hình Quốc gia tin cậy phỏng vấn.

ZViwSVKXffk
bVNhOWqabQk

Thông tin liên hệ Dr. Care - Implant Clinic

Để hiểu hơn về phương pháp trồng răng Implant phục hồi răng đã mất do thiếu hụt canxi, vui lòng liên hệ Dr. Care Nha khoa đầu tiên chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Việt Nam.

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 – Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ Nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết liên quan

Răng khôn là gì? Răng khôn mọc ở vị trí nào và là răng số mấy?

Răng khôn là gì? Răng khôn mọc ở vị trí nào và là răng số mấy?

Tùy vào cấu tạo hàm răng của mỗi người mà răng khôn có thể mọc thẳng bình thường, mọc lệch hoặc mọc ngầm. Biết được răng khôn mọc ở vị trí nào, tình trạng xương hàm và sức khỏe toàn thân ra sao, giúp bác sĩ có cách xử lý biến chứng do răng khôn gây ra tốt nhất.