6 Yếu tố quyết định răng sứ đẹp mang tới nụ cười tỏa sáng

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Răng sứ đẹp, sáng là mong muốn của mọi khách hàng khi thực hiện phục hình răng sứ. Các yếu tố quyết định răng sứ đẹp mà Cô Chú, Anh Chị cần đặc biệt lưu ý như tay nghề Bác sĩ điều trị, quy trình thực hiện làm răng, chất lượng răng sứ …

Răng sứ là gì? Đối tượng nên làm răng sứ

Răng sứ là loại răng giả được tạo hình và màu sắc tương tự như răng thật, dùng để thay thế răng thật trong nhiều trường hợp khác nhau như phục hình thẩm mỹ, phục hồi răng đã mất. Răng sứ hiện được sử dụng phổ biến trong Nha khoa hiện nay, giúp mang lại nụ cười tự tin cho nhiều Cô Chú, Anh Chị.

Răng sứ là gì? Đối tượng nên làm răng sứ

Những trường hợp nên làm răng sứ để khắc phục nhược điểm là nụ cười, khả năng ăn nhai như:

 • Những người có hàm răng ố vàng, bị nhiễm màu do lớp men răng bị hỏng. Phục hình răng sứ giúp Cô Chú, Anh Chị có hàm răng sáng, trắng tự nhiên.

 • Những người có hàm răng lệch lạc, răng mọc kẹt xô lệch vào nhau. Điều này không chỉ khiến lực ăn nhai yếu hơn, thức ăn dễ mắc kẹt mà còn làm giảm vẻ đẹp của nụ cười.

 • Những người có răng bị hô, răng thưa mức độ nhẹ có thể làm răng sứ để cải thiện mà không cần thực hiện niềng răng. Đây là phương pháp thẩm mỹ có hiệu quả tốt trong thời gian ngắn, Cô Chú, Anh Chị không phải chờ đợi trong nhiều tháng.

 • Những người có răng bị vỡ, sứt, mẻ cần thực hiện bọc răng sứ để ngăn chặn bệnh về răng miệng, khôi phục khả năng ăn nhai.

6 Yếu tố quyết định răng sứ đẹp

Răng sứ đều, trắng có độ bền cao là mong muốn của Cô Chú, Anh Chị khi phục hình răng. Sau đây là các yếu tố quyết định răng sứ đẹp mà Cô Chú, Anh Chị cần đặc biệt lưu ý:

 • Bác sĩ điều trị có nhiều kinh nghiệm

 • Kỹ thuật mài cùi răng chuẩn xác

 • Lấy dấu - Đổ mẫu chính xác

 • Màu sắc răng tự nhiên

 • Chất lượng răng sứ

 • Thao tác gắn răng, chỉnh thẩm mỹ

6 Yếu tố quyết định răng sứ đẹp

Bác sĩ điều trị có nhiều kinh nghiệm

Bác sĩ là yếu tố quyết định tới kết quả của quá trình phục hình răng sứ. Cô Chú, Anh Chị nên tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ Nha khoa có Bác sĩ có chuyên môn sâu và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ răng sứ.Bác sĩ có kinh nghiệm sâu rộng sẽ có khả năng quan sát và đánh giá chuẩn xác, đưa ra lời khuyên về dáng răng sứ sao cho phù hợp với cung hàm của Cô Chú, Anh Chị. Quan trọng hơn, Bác sĩ với nhiều kinh nghiệm giúp quá trình phục hình diễn ra nhẹ nhàng, thoải mái, tạo cảm giác an tâm cho khách hàng.

Kỹ thuật mài cùi răng chuẩn xác

Mài cùi răng là một trong những thao tác trong quy trình làm răng sứ. Tỷ lệ cùi răng cần mài phải được tính toán chi tiết, chính xác với dòng răng sứ mà Cô Chú, Anh Chị lựa chọn. Cùi răng được mà chuẩn xác phải đảm bảo được sự chắc khỏe cho chân răng thật, có độ lưu giữ răng sứ tốt.

Đặc biệt, quá trình mài cùi răng không được gây ảnh hưởng tới tủy. Trường hợp tủy bị tổn thương, Cô Chú, Anh Chị được chỉ định điều trị tủy trước khi bọc sứ.

>> Xem thêm: [CHI TIẾT]: Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ

Lấy dấu - Đổ mẫu chính xác

Tiếp sau bước mài cùi răng là thao tác lấy dấu, đổ mẫu răng sứ nhằm phục vụ cho mục đích thiết kế răng. Dấu răng đúng chuẩn giúp kỹ thuật viên chế tạo răng sứ có kích thước chính xác mà không cần phải chỉnh sửa. Cô Chú, Anh Chị trong quá trình sử dụng thử không gặp phải tình trạng kích ứng.

Màu sắc răng tự nhiên

Một trong các yếu tố quyết định răng sứ đẹp không thể không nhắc tới màu sắc. Răng sứ cần có màu sắc tự nhiên, hài hòa với các răng thật trên hàm. Điều này giúp Cô Chú, Anh Chị có nụ cười tự nhiên nhất, răng không bị lộ khi nói chuyện.

Màu sắc của răng sứ được Bác sĩ so sánh và gửi tới phòng chế tạo cùng với mẫu răng nhằm đảm bảo răng làm ra có kích thước và màu sắc tự nhiên nhất.

Chất lượng răng sứ

Chất lượng răng sứ là yếu tố quan trọng quyết định tới độ bền và tính thẩm mỹ của răng. Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng răng sứ khác nhau gồm răng sứ kim loại thường, răng sứ Titan, răng sứ kim loại quý và răng toàn sứ.

Trong đó, răng toàn sứ là dòng răng có chất lượng tốt với màu sắc tự nhiên nhất. Cô Chú, Anh Chị khi sử dụng không lo ngại tình trạng kích ứng nướu, răng bị oxy hóa như khi sử dụng răng sứ kim loại.

Thao tác gắn răng, chỉnh thẩm mỹ

Gắn và chỉnh răng là bước cuối cùng trong quy trình phục hình răng sứ. Thao tác này đòi hỏi Bác sĩ là người có tay nghề cao, thực hiện gắn chỉnh cẩn thận để mãi sứ khớp với cùi răng thật được mài, khít với nướu răng. Răng sứ được gắn chỉnh hoàn thiện phải đảm bảo được sự chuẩn xác của khớp cắn và không gây kích ứng nướu trong quá trình ăn nhai.

4 Tiêu chí đánh giá hàm răng sứ đẹp

Bên cạnh các yếu tố quyết định răng sứ đẹp thì một hàm răng sứ đẹp cũng được đánh giá bởi nhiều tiêu chí khác nhau. Một hàm răng phục hình đẹp phải có sự hài hòa giữa các răng, màu sắc và độ bóng chân thật giúp tạo nên nụ cười tỏa sáng.

4 Tiêu chí giúp Cô Chú, Anh Chị đánh giá hàm răng sứ đẹp cụ thể:

 • Hình dạng cung răng

 • Sự hài hòa các răng trên hàm

 • Độ sáng bóng của răng

 • Cười không hở lợi

Hình dạng cung răng

4 Tiêu chí đánh giá hàm răng sứ đẹp

Cung răng là đường cong được tính từ đỉnh răng nanh đi qua vùng rìa cắn của răng cửa và đỉnh ngoài của răng hàm lớn nhỏ. Cung răng của mỗi người là khác nhau và phụ thuộc vào khuôn miệng nhỏ hay rộng, môi dày hay mỏng, khuôn hàm và nướu. Một cung răng được đánh giá là có sự hài hòa khi nở nụ cười, nướu không bị lộ, các răng được để lộ đều, đường viền chân răng tạo nên đường cong mềm mại.

Sự hài hòa các răng trên hàm

Tiếp theo cung răng là các răng trên hàm phải đạt được sự hài hòa về kích thước. Nhiều Cô Chú, Anh Chị có răng cửa quá lớn chèn ép các răng còn lại khiến răng lệch lạc. Sau khi làm răng sứ, các răng phải đạt được sự đều đặn, đặc biệt là 6 răng hàm trên thường xuyên được để lộ khi cười.

>> Xem thêm: Trồng răng giả giá bao nhiêu tiền

Độ sáng bóng của răng

Hàm răng sứ đẹp là hàm răng có độ sáng bóng tự nhiên, phù hợp với làn da của từng người. Răng sứ được chế tạo sao cho đảm bảo độ bóng, trong tương tự như răng thật. Như vậy, Cô Chú, Anh Chị mới có được nụ cười tự tin với hàm răng đẹp tự nhiên nhất.

Cười không hở lợi

Hở lợi là điểm trừ của hàm răng đẹp, đây cũng là điều khiến nhiều Cô Chú, Anh Chị e ngại mỗi khi cười hay nói chuyện. Khi làm răng sứ, Bác sĩ sẽ tính toán và chỉ định cắt chỉnh lại vùng nướu đảm bảo Cô Chú, Anh Chị không còn cười hở lợi. Để có hiệu quả tốt nhất, Cô Chú, Anh Chị nên điều trị tại cơ sở Nha khoa có đội ngũ Bác sĩ có tay nghề cao với sự hỗ trợ của máy móc, thiết bị hiện đại.

>> Xem thêm: Hở chân răng và những biến chứng răng miệng cần biết

4 Dáng răng sứ được ưa chuộng

Mỗi khuôn mặt sẽ phù hợp với một dáng răng khác nhau, điều này giúp tạo nên nhiều dáng răng đẹp để Cô Chú, Anh Chị dễ dàng tìm hiểu và lựa chọn. 4 Dáng răng sứ được ưa chuộng nhất hiện nay sẽ mang đến đường cung răng đẹp với nụ cười tự nhiên nhất.

 • Dáng răng sứ tự nhiên

 • Dáng răng thỏ

 • Dáng răng tròn

 • Dáng răng vuông

Dáng răng sứ tự nhiên

4 Dáng răng sứ được ưa chuộng

Đây là dáng răng sứ được nhiều Cô Chú, Anh Chị lựa chọn nhất, phù hợp với nhiều khuôn miệng và mang lại nét đẹp chuẩn Á Đông. Các răng được thiết kế có kích thước nhỏ, đều đặn theo đúng tỷ lệ của răng thật. Hàm răng trên và dưới đảm bảo sự cân đối, hài hòa vừa đáp ứng khả năng ăn nhai mà vẫn đảm bảo nụ cười tỏa sáng, tự nhiên nhất.

Dáng răng thỏ

Dáng răng thỏ thường được những anh chị trong độ tuổi từ 25 - 35 lựa chọn. Đây là dáng răng nổi bật bởi răng cửa to và dài hơn, tạo điểm nhấn cho nụ cười. Người có khuôn mặt hơi dài, bờ môi dày sẽ phù hợp nhất với dáng răng này.

>> Xem thêm: Bọc răng sứ giá bao nhiêu? Loại răng sứ tốt nhất hiện nay

Dáng răng tròn

Những Cô Chú, Anh Chị có khuôn miệng không quá rộng, bờ môi cân đối nên lựa chọn dáng răng sứ tròn. Đường nét mềm mại của răng sứ sẽ làm tăng sự sang trọng cho khuôn mặt. Cô Chú, Anh Chị tự tin với nụ cười tỏa sáng, đầy duyên dáng và trẻ trung.

Dán răng vuông

Dáng răng vuông thường được Cô Chú, Anh Chị có khuôn mặt tròn, bầu bĩnh lựa chọn. Hình dáng răng vuông giúp cân bằng đường nét trên khuôn mặt. Điểm nổi bật của dáng răng này là răng cửa vuông vức, to và dài nhỉnh hơn so với các răng bên cạnh.

>> Xem thêm: [So sánh] Bọc răng sứ và dán sứ Veneer

Cách chăm sóc răng sứ bền đẹp

Các yếu tố quyết định răng sứ đẹp như lựa chọn cơ sở y tế và Bác sĩ điều trị, lựa chọn răng sứ chất lượng chỉ quyết định răng sứ đẹp sau khi phục hình. Để có răng sứ bền đẹp lâu dài thì Cô Chú, Anh Chị phải có cách chăm sóc răng sứ đúng chuẩn.

Cách chăm sóc răng sứ bền đẹp

Để bảo vệ men sứ, Cô Chú, Anh Chị nên sử dụng bàn chải răng có đầu lông mảnh và mềm mịn. Đồng thời, kết hợp sử dụng kem đánh răng có chứa Flour giúp tăng cường lớp men răng. Ngoài ra, Cô Chú, Anh Chị khi chải răng cần đảm bảo thao tác nhẹ nhàng, hạn chế chà sát mạnh. Thao tác vệ sinh không đúng không chỉ khiến men răng nhanh hỏng mà còn dẫn tới nguy cơ hở chân răng sứ.

>> Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại nha khoa Dr. Care

Trong quá trình ăn uống, Cô Chú, Anh Chị hạn chế ăn thực phẩm có nhiều màu, nhất là nước ngọt có ga, cà phê, trà tươi…Màu trong thực phẩm là nguyên nhân hàng đầu khiến răng sứ bị ố vàng, gây mất thẩm mỹ. Bên cạnh đó, Cô Chú, Anh Chị nên kiêng sử dụng thuốc lá, đồ uống có cồn như rượu, bia.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề