Bị bong cầu răng sứ ra và giải pháp thay thế nào tốt?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Bị bong cầu răng sứ ra là tình trạng gây khó chịu và lo lắng cho nhiều người. Tuy nhiên, có nhiều giải pháp thay thế hiệu quả để khắc phục tình trạng này. Một trong những phương án tốt là trồng răng Implant. Implant là nền móng chắc chắn được gắn vào xương hàm, tạo điều kiện lý tưởng để gắn răng giả thay thế. Việc này không chỉ giữ cho răng giả vững chắc mà còn giúp duy trì sức khỏe xương hàm.

Tôi đã dùng cầu răng sứ trong suốt 5 năm và gần đây tôi phát hiện rằng một phần cầu răng sứ đã bong ra. Tôi thực sự lo lắng về tình trạng này vì nó không chỉ gây ra khó khăn trong việc ăn nhai mà còn làm tôi mất tự tin khi cười. Tôi muốn tìm hiểu về các giải pháp thay thế cho tình trạng bị bong cầu răng sứ này. Liệu việc cấy ghép Implant có phải là một giải pháp tốt để khắc phục tình trạng này?

Cô: Pham_thi_thanh_h***@gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Cô Pham_thi_thanh_h*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Việc bị bong cầu răng sứ thật sự là một tình huống khá phổ biến và có thể gây khó khăn trong việc ăn nhai và tự tin trong giao tiếp. Để giải quyết tình trạng này, Cô có thể tham khảo một số phương án thay thế như trồng răng Implant.

  • Ổn định và vững chắc: Răng Implant được cấy trực tiếp vào xương hàm, tạo ra một nền móng vững chắc và ổn định cho răng giả. Điều này giúp tránh tình trạng bong cầu răng sứ và tạo cảm giác tự nhiên khi nhai và nói.

  • Giảm tác động lên răng xung quanh: Cầu răng sứ có thể tạo áp lực và tác động lên các răng xung quanh, dẫn đến hao mòn và suy giảm chất lượng răng. Trồng răng Implant không gây tác động này, giúp bảo vệ các răng xung quanh.

  • Tích hợp tự nhiên: Răng Implant được làm từ chất liệu sứ hoặc hợp kim titan, giống như răng thật. Do đó, chúng có khả năng tích hợp tự nhiên vào hàm răng và tạo nụ cười tự tin và tự nhiên.

Xem thêm: Tại sao làm cầu răng sứ bị đau răng kéo dài?

  • Tuổi thọ cao: Với chăm sóc và vệ sinh đúng cách, trồng răng Implant có thể kéo dài suốt đời, trong khi cầu răng sứ thường cần phải thay thế sau một khoảng thời gian.

  • Không tác động lên răng hàng xóm: Trồng răng Implant là giải pháp độc lập, không tác động lên các răng hàng xóm. Điều này giúp duy trì sức khỏe răng miệng tổng thể.

  • Khả năng ăn uống và nói tốt hơn: Răng Implant cho phép bạn ăn uống và nói thoải mái mà không lo sợ răng giả bị bong ra hoặc gây khó khăn.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại Dr. Care - Implant Clinic

Tuy nhiên, việc trồng răng Implant cũng cần được thực hiện bởi Bác sĩ chuyên sâu Implant có kinh nghiệm để đảm bảo kết quả tốt nhất. Trước khi quyết định, Cô nên tham khảo ý kiến của Bác sĩ để được tư vấn cụ thể dựa trên tình trạng răng miệng của Cô.

Xem thêm: Top 10 địa chỉ cấy ghép Implant tại TP.HCM uy tín, chuyên sâu

Hy vọng Cô sẽ tìm được giải pháp phù hợp để khắc phục tình trạng này. Nếu Cô còn bất kỳ câu hỏi nào khác, hãy thoải mái đặt ra để đội nghũ có thể hỗ trợ Cô tốt hơn.

Mến chào Cô!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề