Bọc răng sứ thẩm mỹ và những tác hại khó tránh

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Bọc răng sứ thẩm mỹ là một trong những xu hướng thẩm mỹ nha khoa được nhiều người lựa chọn. Phương pháp này giúp cho chúng ta có được hàm răng trắng sáng, đều và đẹp. Tuy nhiên phương pháp làm đẹp này cũng tiềm ẩn những rủi ro nếu như Cô, Chú, Anh Chị lựa chọn răng sứ không phù hợp hoặc tay nghề, kỹ thuật của bác sĩ kém sẽ gây ra nhiều hậu quả không lường được.

Bọc răng sứ thẩm mỹ có hại không?

Bọc răng sứ sẽ không gây hại cho người dùng. Vì phương pháp nha khoa này được thực hiện bên ngoài men răng và không tác động lên cấu trúc răng. Nếu như bọc răng sứ đúng quy trình và kỹ thuật đảm bảo sẽ mang lại những lợi ích sau:

Đảm bảo về mặt thẩm mỹ giúp chúng ta tự tin.

Bọc răng sứ thẩm mỹ sẽ khôi phục hình dáng bên ngoài của răng và là một phương pháp hữu hiệu để che các khuyết điểm về răng như ố vàng, mẻ, hay răng không đều giúp răng chúng ta đều, trắng sáng và đẹp.

Bọc răng sứ giúp răng đều, trắng, sáng
Bọc răng sứ giúp răng đều, trắng, sáng

Khôi phục tương đối chức năng nhai

Răng bị hư hỏng như mẻ, vỡ hoặc bị sâu sẽ khiến cho việc ăn uống trở nên khó khăn. Sau khi bọc răng sứ những tình trạng trên được khắc phục, răng sẽ trở nên chắc chắn và chịu được lực tốt nên việc nhai, nghiền thức ăn cũng được thực hiện dễ dàng hơn.

Răng sứ chất lượng tốt có độ bền và tuổi thọ cao

Đối với răng sứ chất lượng cao thì độ bền và tuổi thọ của răng sứ sẽ cao. Đồng thời răng cũng sẽ chắc chắn và khỏe mạnh giúp cho sức khỏe của răng miệng được ổn định.

Giúp bảo vệ chân răng thật ngăn ngừa các bệnh lý về răng.

Một trong những lợi ích lớn của bọc răng sứ là giúp bảo vệ trụ răng thật hạn chế sự xâm nhập của các loại vi khuẩn khi răng bị sâu, vỡ nhỏ. Với lớp mão sứ sẽ làm hàng rào bảo vệ cho chân răng trước các tác nhân bên ngoài.

Tại Dr. Care - Implant Clinic giá trồng 1 răng Implant hoàn chỉnh khoảng dao động từ 17.500.000/răng Implant cho đến 39.000.000/răng Implant tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Khi nào nên bọc răng sứ thẩm mỹ

Nhiều Cô, Chú, Anh Chị sẽ băn khoăn về việc khi nào nên bọc răng sứ, do vậy sẽ thường chần chừ khi đưa ra quyết định. Tuy nhiên nếu sức khỏe răng miệng chúng ta gặp các vấn đề sau thì nên bọc răng sứ:

 • Răng bị ngả vàng, nhiễm màu nặng.

 • Răng bị sâu, bị hư tủy

 • Răng bị bể, mẻ một phần

 • Răng bị hô, vẩu ra

 • Răng mọc lộn xộn

 • Kẽ răng thưa

Răng bị ngả vàng, nhiễm màu nặng.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc răng bị ngã, nhiễm màu nặng trong đó điển hình là với những người nghiện thuốc lá lâu ngày hoặc trong quá trình mang thai phụ nữ dùng nhiều kháng sinh sẽ ảnh hưởng đến màu răng của thai nhi. Đối với những trường hợp trên không thể áp dụng phương pháp tẩy trắng răng mà dùng phương pháp bọc răng sứ là một trong những lựa chọn hiệu quả.

Răng bị ngả vàng trước và sau khi bọc răng sứ
Răng bị ngả vàng trước và sau khi bọc răng sứ

Răng bị sâu, bị hư tủy

Những chiếc răng bị sâu, chết tủy thì răng sẽ rất yếu, giòn và dễ bị gãy. Nếu để lâu ngày và việc vệ sinh không kỹ thì dễ dẫn đến mất răng. Để bảo tồn được chân răng thì sau khi điều trị dứt điểm răng sâu, răng bị hư tủy tiến hành bọc răng sâu để tạo một lớp sứ bảo vệ răng thật trước các tác hại bên ngoài.

Răng bị bể, mẻ một phần có thể bọc răng sứ

Với những trường hợp răng bị bể, mẻ do các tác động từ bên ngoài như thói quen, tai nạn, thiếu chất,… làm mất thẩm mỹ cho hàm răng. Do đó phương pháp bọc răng sứ sẽ giúp phục hồi hình thái của răng để che các khuyết điểm trên.

Răng bị hô, vẩu ra.

Khi răng bị hô hay vẩu ra thì phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ thường sẽ được ưu tiên lựa chọn do thời gian thực hiện nhanh chóng và thuận tiện hơn các phương pháp khác. Sau khi thăm khám bác sĩ sẽ mài lớp răng để gắn các mão sứ.

Răng mọc lộn xộn

Với những người sở hữu bộ răng lộn xộn thì sẽ gặp khó khăn trong việc ăn uống, vệ sinh răng miệng và giảm tính thẩm mỹ của hàm răng. Nếu không xử lý lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Phương pháp bọc răng sứ sẽ giúp giải quyết các hạn chế trên để giúp cho răng được đều và đẹp hơn.

Bọc răng sứ khi kẽ răng thưa

Thông thường răng thưa có thể sử dụng phương pháp hàn trám thẩm mỹ để khắc phục. Tuy nhiên với những trường hợp răng thưa với khoảng cách lớn thì nên dùng phương pháp bọc răng sứ sẽ tối ưu hơn hàn trám thẩm mỹ vì tính chắc chắn và độ bền cao tốt hơn.

Những biến chứng có thể gặp sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ

Nếu quá trình thực hiện bọc răng sứ không được thực hiện đúng quy trình và đảm bảo kỹ thuật sẽ gây ra những biến chứng sau:

 • Gây viêm nướu: Trong quá trình bọc răng sứ nếu kỹ thuật phục hình và mài cùi răng không đảm bảo dễ dẫn đến tình trạng vi khuẩn xâm nhập và gây tổn thương gây ra hiện tượng viêm nướu.

 • Đau buốt, ê răng: Một trong những triệu chứng thường gặp nhật sau khi bọc răng sứ là đau buốt, ê răng. Thông thường thì sau vài ngày bọc răng hiện tượng trên sẽ giảm dần và hết hẳn. Tuy nhiên nếu tình trạng đau buốt, ê răng kéo dài trong nhiều ngày không thuyên giảm có thể nguyên nhân do các bệnh lý về răng miệng chưa được điều trị dứt điểm, kỹ thuật mài răng không cao dẫn đến tổn thương hoặc bị sai lệch khớp cắn.

Bị ê, buốt sau khi bọc răng sứ
Bị ê, buốt sau khi bọc răng sứ

Lệch khớp cắn là tình trạng lệch tâm của 2 hàm trên - dưới hoặc 2 hàm không cắn khít với nhau. Các răng trên cung hàm không thẳng hàng, mọc lệch lạc gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt và khó khăn trong ăn nhai hay phát âm

 • Viêm, chết tủy và có thể mất chân răng: Trước khi bọc răng sứ nếu không điều trị dứt điểm răng bị sâu, viêm tủy thì dễ dẫn đến việc viêm nặng và chết tủy lâu ngày dẫn đến mất chân răng. Nguyên nhân các ổ vi khuẩn chưa được xử lý triệt để, sau khi gắn mão sứ tạo môi trường để chúng phát triển và tấn công mạnh mẽ.

 • Bị tụt lợi ở hàm trên: Hiện tượng tụt lợi thường xảy ra ở hàm trên nguyên nhân do kỹ thuật gắn mão sứ thực hiện không đảm bảo, hoặc do chất keo kết dính giữa mão sứ và chân răng không được chắc chắn. Theo thời gian thì mão sứ sẽ bị cộm và dễ gây các tổn thương cho vùng nướu răng đặc biệt làm tụt nướu.

 • Mất răng vĩnh viễn hoặc mất thêm răng do bọc răng sứ: Khi bị mất răng, Cô Chú, Anh Chị nếu lựa chọn phương pháp làm cầu răng sứ (bọc răng sứ thẩm mỹ) bắt buộc bác sĩ phải tiến hành mài 2 răng kế cận vị trí mất răng để làm trụ đỡ (2 chân răng cho 3 mão răng sứ bên trên). Sau một thời gian sử dụng, vì tác động mài răng và chịu lực quá nhiều nên chân răng thật kế cận sẽ yếu dần đi và có thể lung lay, viêm tủy dẫn đến tình trạng mất răng vĩnh viễn.

Khách hàng mất thêm răng khi bọc răng sứ cho tình trạng mất răng. Sau đó phục hồi bằng phương pháp Implant.
Khách hàng mất thêm răng khi bọc răng sứ cho tình trạng mất răng. Sau đó phục hồi bằng phương pháp Implant.

Vì sao lựa chọn nha khoa uy tín để bọc răng sứ thẩm mỹ

Vì sao lựa chọn nha khoa uy tín để bọc răng sứ thẩm mỹ

Lựa chọn nha khoa uy tín sẽ giúp đảm bảo bọc răng sứ đạt được hiệu quả ngoài ra sẽ có những ưu điểm sau:

Trình độ tay nghề của bác sĩ nha khoa được đảm bảo

Bác sĩ nha khoa đóng vai trò quan trọng trong việc bọc răng sứ có thành công hay không vì nếu trong quá trình thực hiện chỉ cần sai một khâu nhỏ sẽ gây ra các ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe răng miệng.

Trang thiết bị y tế và công nghệ hiện đại

Các cơ sở nha khoa uy tín sẽ được trang bị các trang thiết bị và công nghệ hiện đại giúp hỗ trợ quá trình điều trị được chính xác, nhanh chóng và hiệu quả.

Khách hàng sẽ yên tâm và tâm lý thoải mái khi điều trị

Khi điều trị ở các cơ sở nha khoa uy tín có bác sĩ giỏi và các trang thiết bị hiện đại tâm lý của khách hàng sẽ trở bên yên tâm và thoải mái.

enlightenedCó thể bạn quan tâm: Nha khoa Dr. Care Implant Clinic - Địa chỉ cấy ghép Implant tại TPHCM

Bọc răng sứ thẩm mỹ và bọc răng sứ bảo tồn có khác biệt không?

Bọc răng sứ thẩm mỹ và bọc răng sứ bảo tổn đều là phương pháp phục hình răng bằng sứ tuy nhiên về đối tượng và mục đích điều trị thì có sự khác nhau. Cụ thể:

 • Bọc răng sứ thẩm mỹ giúp phục hình cho những đối tượng khách hàng có răng thiếu thẩm mỹ như nhiễm màu nặng, men răng kém hay bị mất răng.
 • Bọc răng sứ bảo tồn là phương pháp nha khoa có thể giúp cho những ai đang gặp vấn đề về răng như bị vỡ, mẻ hoặc sâu răng nhẹ. Với những trường hợp trên bọc răng sứ giúp bảo tồn được chân răng thật.
Răng sứ thẩm mỹ
Răng sứ thẩm mỹ

Bảng giá bọc răng sứ để chữa trị răng sâu, vỡ, mẻ tại Dr. Care

[table-boc-rang-su]

* Bảng giá trên bao gồm giá trụ Implant và khớp nối chính hãng; Bảng giá chưa bao gồm chi phí hàm phục hình trên Implant

** Bảng giá này đã bao gồm 10% VAT

*** Tất cả các phương án trồng răng implant tại Dr. Care đều được áp dụng chương trình thanh toán trả chậm lãi suất 0%.

Tại Nha khoa Dr. Care, Bác sĩ chỉ tiến hành bọc răng sứ bảo tồn cho các trường hợp Cô Chú, Anh Chị răng bị sâu nhẹ, vỡ mẻ ít và tiến hành phục hình răng sứ trên Implant. Dr. Care - Implant Clinic với tiêu chỉ bảo tồn răng thật tối đa cho Cô Chú, Anh Chị đến thăm khám, vì thế Bác sĩ sẽ không tiến hành mài răng bọc sứ hay tiến hành xâm lý quá nhiều vào men răng khi thực hiện điều trị bọc răng sứ bảo tồn cho Cô Chú, Anh Chị.

Trước khi Cô Chú, Anh Chị thực hiện bọc răng sứ bảo tồn tại Dr. Care đều được thăm khám cùng Bác sĩ chuyên sâu, chụp phim và tư vấn. Dựa trên tư vấn của Bác sĩ, Cô Chú, Anh Chị sẽ chọn lựa giải pháp tối ưu nhất, loại răng sứ và số lượng răng cần bọc để có thể tính được mức chi phí cần trả.

Thông tin liên hệ Dr. Care - Implant Clinic

Để hiểu hơn về phương pháp phục hồi răng sâu nặng không thể bọc răng sứ, vui lòng liên hệ Dr. CareNha khoa đầu tiên chuyên trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Việt Nam.

Địa chỉ: Park 3 - SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

Giờ làm việc:

+ Thứ 2 – Thứ 7: 8:00 AM - 9:00 PM

+ Chủ Nhật: 8:00 AM – 5:00 PM.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề