Cắm trụ Implant tức thì sau khi nhổ răng có đau không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Cấy ghép Implant tức thì giúp rút ngắn thời gian điều trị phục hồi răng, đem lại cho Cô Chú, Anh Chị hàm răng chắc khỏe và không bị ảnh hưởng bởi tình trạng mất răng.

Tôi có 1 răng cửa lung lay do tai nạn và cần nhổ bỏ. Tôi không muốn tình trạng mất răng ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai và sinh hoạt thường ngày. Tôi có nghe nói về phương pháp cấy ghép Implant tức thì có thể rút ngắn thời gian điều trị.

Sau khi nhổ răng, tôi có phục hồi răng ngay được không? Cắm trụ Implant tức thì sau khi nhổ răng có khiến tôi đau nhức hay khó chịu gì không? Mong Bác sĩ giải đáp băn khoăn trên.

Chú: Phamnhatm***@gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Cô Phamnhatm*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Cấy ghép Implant tức thì là phương pháp trồng răng Implant được thực hiện đồng thời ngay sau khi nhổ răng, rút ngắn thời gian điều trị và số lần phẫu thuật. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thực hiện cắm trụ Implant tức thì. Muốn phục hồi răng bằng phương pháp này, Chú cần đảm bảo yêu cầu về sức khỏe răng miệng và cấu trúc xương hàm:

  • Sức khỏe răng miệng: Chú không mắc bệnh lý răng miệng, đặc biệt các bệnh viêm nhiễm do vi khuẩn gây nên như viêm nướu, viêm nha chu. Nếu có, Chú cần phải điều trị khỏi hoàn toàn trước khi nhổ răng.

  • Cấu trúc xương hàm: Xương hàm tại vùng răng đã mất có cấu trúc ổn định, độ cứng của xương trong khoảng từ 350 - 1250 HU và thể tích xương đảm bảo không gian cho trụ Implant tích hợp. Trường hợp xương hàm bị tiêu do bệnh lý hay vết chân răng sau nhổ quá to cũng không thể cấy trụ Implant tức thì.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu?

Cấy Implant tức thì rút ngắn thời gian điều trị

Để không phải lo lắng trồng răng Implant có đau không và có kết quả điều trị như mong đợi, Chú nên lựa chọn cắm trụ Implant tức thì tại Nha khoa chuyên sâu trồng Implant. Bác sĩ Dr. Care Implant Clinic chia sẻ cùng Chú 3 tiêu chí lựa chọn Nha khoa uy tín:

  • Được cấp phép hành nghề: Nha khoa phải được cấp phép từ Sở Y tế, các thiết bị hỗ trợ hiện đại và có nguồn gốc rõ ràng. Đồng thời, Nha khoa phải đáp ứng yêu cầu vô trùng khắt khe trong suốt quá trình điều trị.

  • Bác sĩ có tay nghề cao: Tay nghề Bác sĩ điều trị ảnh hưởng rất lớn tới kết quả phục hồi. Bác sĩ có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm có thao tác nhanh chóng, chính xác và phản ứng nhạy bén đối với các tình huống xảy ra khi cắm trụ Implant.

  • Vật liệu chất lượng: Chú nên chọn trụ Implant từ thương hiệu uy tín, có nguồn gốc rõ ràng. Một số dòng trụ Implant phù hợp để trồng răng Implant tức thì như: Implant Straumann, Implant Neodent, Implant Nobel Biocare.

Nếu Chú muốn biết rõ hơn quy trình điều trị khi thực hiện trồng răng Implant tức thì, Chú hãy tới Nha khoa chuyên sâu trồng Implant thăm khám và nghe tư vấn.

Mến chào Chú!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa đầu tiên

Chuyên sâu trồng răng Implant

Dành riêng cho người trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề