Cầu răng sứ bị hở và gây ra tình trạng lệch khớp cắn có nguy hiểm không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Khi cầu răng sứ không được đặt đúng vị trí hoặc bị hở, nó có thể tạo ra áp lực không đều khi cắn, dẫn đến tình trạng lệch khớp cắn. Tình trạng này có thể gây ra đau đớn, khó khăn khi nhai và thậm chí ảnh hưởng đến hàm, khớp cắn.

Tôi đã nghe nói rằng tình trạng này có thể dẫn đến lệch khớp cắn và gây hại cho sức khỏe răng miệng. Và nếu tình trạng này xảy ra, liệu trồng răng Implant có giúp khắc phục và ngăn chặn được không? Tôi rất mong nhận được những thông tin và lời khuyên từ bác sĩ để có thể đưa ra quyết định đúng đắn cho tình trạng của mình.

Cảm ơn bác sĩ đã dành thời gian để đọc và tư vấn cho tôi.

Chú: Tran_hoang_th***@gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Chú Tran_hoang_th*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Tình trạng cầu răng sứ bị hở và gây ra tình trạng lệch khớp cắn có thể gây nhiều vấn đề cho sức khỏe răng miệng của Chú. Để giải quyết thắc mắc của Chú, dưới đây là những thông tin cần biết:

Tại sao cầu răng sứ bị hở có thể gây ra tình trạng lệch khớp cắn? Khi cầu răng sứ bị hở, nó có thể thay đổi cân bằng lực ăn nhai trong miệng của Chú. Điều này có thể dẫn đến tình trạng răng xung quanh cầu răng sứ dịch chuyển, thậm chí dẫn đến sự thay đổi trong cắn. Lệch khớp cắn xảy ra khi răng không nằm trong tư thế cắn chính xác, gây ra sự mất cân bằng trong hàm răng.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại Dr. Care?

Nguy hiểm của tình trạng lệch khớp cắn:

  • Mất cân bằng ăn nhai: Lệch khớp cắn có thể làm cho quá trình ăn nhai bị khó khăn, gây ra mất cân bằng trong phân phối lực và ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa thức ăn.

  • Đau đớn: Tình trạng lệch khớp cắn có thể gây ra đau đớn và khó chịu trong hàm, cổ và đầu.

  • Tác động đến hàm mặt: Lệch khớp cắn có thể ảnh hưởng đến cấu trúc quảng cáo hàm mặt và gương mặt, gây ra sự thay đổi không mong muốn về hình dáng.

Xem thêm: Tại sao làm cầu răng sứ bị đau răng kéo dài?

Nếu Chú đang gặp tình trạng cầu răng sứ bị hở và dẫn đến lệch khớp cắn, việc tư vấn và điều trị bởi Bác sĩ chuyên sâu Implant ở nha khoa cấy ghép Implant tại TP.HCM rất là cần thiết. Trong một số trường hợp, việc điều chỉnh lại cầu răng sứ hoặc thậm chí xem xét việc thay thế bằng trồng răng Implant có thể được xem xét để khắc phục tình trạng này. Trồng răng Implant có thể giúp tạo ra một hệ thống răng ổn định, đảm bảo cân bằng ăn nhai và ngăn chặn tình trạng lệch khớp cắn trong tương lai.

Bác sĩ khuyên Chú nên tham khảo ý kiến chuyên nghiệp để được tư vấn và xác định phương án điều trị phù hợp nhất dựa trên tình trạng hiện tại của Chú.

Mến chào Chú!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề