Cầu răng sứ bị hở và gây sâu răng có nguy hiểm không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Cầu răng sứ bị hở có thể tạo một khe hở giữa răng và sứ, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và thức ăn tụ tập, dẫn đến sự hình thành sâu răng. Nguy cơ này đặc biệt nguy hiểm vì nếu không được điều trị kịp thời, sâu răng có thể lan ra và ảnh hưởng đến rễ răng và mô mềm xung quanh.

Tôi là một người đã sử dụng cầu răng sứ trong khoảng 7 năm và hiện tại tôi đang gặp một vấn đề khá lo ngại. Cầu răng sứ của tôi bắt đầu bị hở và thậm chí tôi còn cảm nhận sự đau đớn khi ăn nhai. Gần đây, tôi còn phát hiện rằng có một vài vị trí trên cầu răng sứ xuất hiện các vết sâu răng. Tôi thật sự lo lắng về tình trạng này và muốn hỏi bác sĩ rằng liệu cầu răng sứ bị hở và gây sâu răng có nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng của tôi không? Với tình trạng này tôi có thể trồng răng Implant để khắc phục không?

Chú: Kimquang_dv***@gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Chú Kimquang_dv*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Tình trạng Chú mô tả thật sự đáng lo ngại và cần được xem xét kỹ lưỡng để đảm bảo sức khỏe răng miệng của Chú được duy trì tốt nhất. Cầu răng sứ bị hở và xuất hiện vết sâu răng có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, từ đó gây ra nhiễm trùng và sâu răng. Điều này có thể ảnh hưởng đến chân răng thật và cấu trúc xương hàm nếu không được xử lý kịp thời.

Xem thêm: Tại sao làm cầu răng sứ bị đau răng kéo dài?

Hở cầu răng sứ có thể là nguyên nhân tạo điều kiện cho thức ăn, vi khuẩn và mảng bám tập trung trong các khe hở, dẫn đến viêm nhiễm và sâu răng. Nếu không kiểm soát và điều trị, nhiễm trùng và sâu răng có thể lan rộ và ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của răng miệng.

Tuy nhiên, hãy yên tâm rằng có nhiều giải pháp để khắc phục tình trạng này. Trong một số trường hợp, việc thay thế cầu răng sứ bằng trồng răng Implant có thể được xem xét. Trồng răng Implant là một phương pháp thay thế răng miệng hiệu quả, nó giúp khắc phục tình trạng mất răng và tạo ra răng giả vững chắc và tự nhiên.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại Dr. Care

gI4IHr4NiTI

Bác sĩ khuyên Chú nên nhanh chóng đến gặp Bác sĩchuyên sâu Implant ở các nha khoa cấy ghép Implant tại TP.HCM uy tín, chuyên sâu để được kiểm tra và tư vấn cụ thể về tình trạng của Chú. Bác sĩ sẽ đưa ra những đánh giá chính xác hơn về mức độ nhiễm trùng, tình trạng răng và tư vấn về các phương án điều trị phù hợp nhất.

Mến chào Chú!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề