Cầu răng sứ bị hở và gây viêm lợi có nguy hiểm không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Cầu răng sứ bị hở có thể tạo ra một khe hở giữa răng và sứ, tạo môi trường dễ bị vi khuẩn xâm nhập. Điều này có thể dẫn đến viêm nhiễm và sưng tấy ở lợi, gây đau và khó chịu. Nguy cơ lớn nhất là vi khuẩn có thể lan rộng và tạo ra các vấn đề nghiêm trọng khác, như viêm nhiễm nha chu, gây hại cho tình trạng răng miệng và sức khỏe tổng thể.

Tôi là người dùng cầu răng sứ và hiện tại tôi đang gặp một tình trạng khá lo ngại. Cầu răng sứ của tôi đã bắt đầu bị hở, và điều này khiến tôi rất lo lắng. Ngoài ra, tôi còn thấy mình đang phải đối mặt với tình trạng viêm nhiễm lợi, làm cho việc ăn nhai trở nên khá khó khăn và cảm giác khó chịu trong miệng. Vì vậy, tôi rất mong nhận được lời tư vấn từ bác sĩ về tình trạng này và những biện pháp khắc phục cũng như nguy hiểm có thể xảy ra?

Chú: Hoangkim_logg***@gmail,com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Chú Hoangkim_logg*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Tình trạng mà Chú đang gặp với cầu răng sứ bị hở và gây viêm lợi là một vấn đề cần được quan tâm và xử lý đúng cách. Trước hết, Bác sĩ xin lưu ý rằng cầu răng sứ bị hở và viêm lợi có thể ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của Chú và gây ra những vấn đề không mong muốn.

Cầu răng sứ bị hở và gây viêm lợi có thể gây nguy hiểm vì tác động tiêu cực lên sức khỏe răng miệng và có thể ảnh hưởng đến tình trạng tổng thể của bạn. Dưới đây là một số nguyên nhân cụ thể về tại sao tình trạng này có thể gây nguy hiểm.

  • Viêm nhiễm lợi: Khi cầu răng sứ bị hở, vi khuẩn và thức ăn có thể dễ dàng tập trung trong các khe hở. Điều này dẫn đến viêm nhiễm lợi, là tình trạng nướu bị viêm, sưng, đỏ và có thể gây đau đớn. Viêm nhiễm lợi nếu không được xử lý kịp thời có thể lan rộng và dẫn đến viêm nhiễm nướu.

  • Viêm nhiễm nướu: Nếu viêm nhiễm lợi không được kiểm soát, nó có thể lan rộng và dẫn đến viêm nhiễm nướu, ảnh hưởng không chỉ đến nướu mà còn đến cả xương hàm. Điều này có thể gây ra tiêu xương hàm và sự giữ chặt của cầu răng sứ, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chức năng của nó.

Xem thêm: Tại sao làm cầu răng sứ bị đau răng kéo dài?

  • Mất răng: Nếu tình trạng viêm nhiễm nướu và viêm nhiễm lợi kéo dài mà không được xử lý, có thể dẫn đến mất răng. Mất răng sẽ gây ảnh hưởng lớn đến chức năng ăn nhai, thẩm mỹ và tự tin trong cuộc sống hàng ngày.

  • Viêm nhiễm nướu cấp tính: Nếu tình trạng viêm nhiễm lợi và viêm nhiễm nướu không được điều trị kịp thời, có thể dẫn đến viêm nhiễm nướu cấp tính, là tình trạng nhiễm trùng nướu nghiêm trọng hơn. Viêm nhiễm nướu cấp tính gây đau đớn, sưng, mủ nướu và có thể ảnh hưởng đến tình trạng tổng thể.

6Tpd79_8pDE

Để khắc phục tình trạng này, Chú nên tìm kiếm sự tư vấn và điều trị từ bác sĩ nha khoa. Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng cầu răng sứ và tình hình nướu của Chú để đưa ra lời khuyên và phương án điều trị phù hợp. Đối với những trường hợp nghiêm trọng, việc thay thế cầu răng sứ hoặc xử lý viêm nhiễm lợi có thể được đề xuất.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại Dr. Care

Về việc trồng răng Implant, đây là một phương pháp tốt để khắc phục tình trạng mất răng và cũng có thể giúp Chú tránh những vấn đề liên quan đến cầu răng sứ bị hở và viêm nhiễm lợi. Tuy nhiên, việc trồng răng Implant cần được thực hiện bởi Bác sĩ chuyên sâu ở các nha khoa cấy ghép Implant tại TP.HCM uy tín. Chú nên thảo luận kỹ với Bác sĩ để hiểu rõ về quy trình, khả năng thực hiện, và kế hoạch sau trồng Implant.

Vì vậy, Bác sĩ khuyên Chú nên nhanh chóng thăm để được tư vấn và xử lý tình trạng cầu răng sứ bị hở và gây viêm lợi.

Mến chào Chú!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề