Cầu răng sứ bị hở và thường xuyên bị vắt thức ăn có sao không?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Khi cầu răng sứ bị hở, thức ăn có thể dễ dàng bám vào và bị vắt vào khe hở, gây ra tình trạng khó chịu và không thoải mái. Việc thức ăn bị vắt vào có thể tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, gây ra viêm nhiễm và nguy cơ làm hỏng cầu răng sứ và cả răng bên cạnh.

Tôi muốn hỏi bác sĩ liệu cầu răng sứ bị hở và thường xuyên bị vắt thức ăn có gây hại cho răng và nướu của tôi không? Tại sao tình trạng này lại xảy ra và trồng răng Implant có là cách khắc phục hoặc ngăn chặn không? Tôi đang rất băn khoăn và hy vọng được tư vấn từ bác sĩ để có thể giải quyết vấn đề này một cách tốt nhất.

Cô: Laithu-ng***@gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Cô Laithu-ng*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Cầu răng sứ bị hở và thường xuyên bị vắt thức ăn có thể gây hại cho răng và nướu của Cô. Khi thức ăn thường xuyên bị kẹt và vắt trong khoảng hở của cầu răng sứ, nó có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, gây viêm nhiễm nướu và làm tổn thương mô nướu và mô xương xung quanh răng. Viêm nhiễm nướu không chỉ gây đau và khó chịu mà còn có thể dẫn đến mất răng và gây ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của miệng và răng.

Thêm vào đó, thức ăn bị kẹt và vắt trong khoảng hở của cầu răng sứ có thể tạo nên một áp lực không mong muốn lên các răng còn lại và cầu răng sứ, có thể gây ra tình trạng răng bị lung lay, di chuyển hoặc thậm chí làm hỏng răng.

Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể do cầu răng sứ không vừa vặn hoặc do việc ăn nhai không đúng cách. Để khắc phục tình trạng này, điều quan trọng là Cô nên thăm Bác sĩ nha khoa để được tư vấn cụ thể về tình trạng của Cô. Bác sĩ sẽ kiểm tra cầu răng sứ của Cô và đề xuất các phương án khắc phục, bao gồm việc điều chỉnh cầu răng sứ hiện tại hoặc thậm chí thay thế nó bằng một giải pháp khác như trồng răng Implant.

Xem thêm: Trồng răng Implant giá bao nhiêu tại Dr. Care - Implant Clinic?

Trồng răng Implant là một phương án tốt để khắc phục vấn đề này. Răng Implant là giải pháp có thể đem lại sự ổn định và ổn định tốt hơn trong việc ăn nhai và duy trì sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, quyết định sử dụng trồng răng Implant hay không phải dựa trên tình trạng cụ thể của Cô và tư vấn từ bác sĩ nha khoa ở các nha khoa chuyên sâu cấy ghép Implant tại TP.HCM.

Bác sĩ khuyên Cô nên thăm ngay Bác sĩ để được tư vấn và xử lý tình trạng này một cách tốt nhất. Chăm sóc sức khỏe răng miệng đúng cách sẽ giúp Cô duy trì nụ cười khỏe mạnh và tự tin hơn.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề