Có nên trồng răng Implant sau nhổ răng?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Mục lục nội dung

Trồng răng implant là phương pháp thay thế răng giả cho răng đã mất hiện đại nhất hiện nay. Trồng răng Implant mang lại nhiều lợi ích vượt trội mà các phương pháp truyền thống như cầu răng sứ, hàm tháo lắp không có được. Đặc biệt Implant có thể thay thế chức năng và mang lại cảm giác gần như răng thật.

So với cầu răng sứ và hàm tháo lắp, thời gian thực hiện của Implant có sự phụ thuộc vào nhiều yếu tố và trung bình thời gian trồng răng sẽ kéo dài từ 1 – 3 tháng. Vậy đối với khách hàng vừa nhổ răng xong có thực hiện trồng răng Implant được không?

1. Trường hợp nào có thể trồng răng Implant ngay sau nhổ răng?

Theo lời khuyên của nhiều chuyên gia, bác sĩ nha khoa, khách hàng nên trồng lại răng mới sau khi nhổ răng, mất răng càng sớm càng tốt. Vì nếu để lâu từ 1 tháng trở đi nếu không trồng răng mới sớm và để tình trạng mất răng duy trì trong thời gian dài sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng như:

 • Tiêu xương hàm ở vị trí mất răng, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến các răng cận kề.

 • Nếu không vệ sinh kỹ sẽ mắc bệnh viêm nha chu.

 • Ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

 • Ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, giảm cảm giác ngon miệng.

Và thời gian trồng lại răng mới lý tưởng nhất là sau nhổ răng 1 – 2 tuần. Đối với trường hợp khách hàng vừa mới nhổ răng xong có trồng răng Implant ngay được không thì cần xét một số yếu tố.

Các trường hợp có thể trồng răng Implant ngay sau nhổ răng:

 • Thành xương ổ răng mặt ngoài phải cứng chắc và còn nguyên vẹn.

 • Khách hàng có mô nướu dày, săn chắc.

 • Nướu không bị viêm nhiễm.

 • Răng có hình vuông hay hình oval.

 • Xương ổ cao.

 • Có chất lượng xương và số lượng xương đạt đủ tiêu chuẩn HU.

Ngoài ra, còn một yếu tố tiên quyết khác đó chính là chọn lựa bác sĩ thực hiện có kinh nghiệm, tay nghề cao, nha khoa điều trị uy tín.

Chất lượng và số lượng xương hàm đạt tiêu chuẩn là 1 trong những yếu tố quan trọng quyết định việc trồng răng Implant tức thì có được hay không?

2. Trồng răng Implant ngay sau nhổ răng có tốt không?

Ưu điểm của trồng răng Implant ngay sau nhổ răng là giúp rút ngắn thời gian điều trị, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian. Ngoài ra, trồng răng Implant ngay sau nhổ răng sẽ không cần mổ nướu nên ít gây cảm giác đau cho khách hàng.

Tuy nhiên, trồng răng Implant ngay sau nhổ răng cũng tiềm ẩn nhiều nhược điểm nếu không được bác sĩ có kinh nghiệm, tay nghề cao thực hiện như:

 • Khi không mổ nướu, bác sĩ khó quan sát được phẫu trường nên chỉ có thể cấy ghép Implant trong tình trạng “mù”.

 • Có thể cấy Implant sai hướng và sai vị trí.

 • Khó xác định thành xương phía ngoài đủ hay thiếu, dày hay mỏng.

 • Dễ dẫn đến thất bại về mặt thẩm mỹ: răng tụt nướu mặt ngoài, lộ Implant.

Vậy nên, trồng răng Implant ngay sau nhổ răng có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề bác sĩ thực hiện.

Đồng thời, Cô Chú, Anh Chị cần lựa chọn nha khoa uy tín và chuyên sâu về cấy Implant để không phải lo lắng trồng răng Implant có đau không và có kết quả điều trị như mong đợi.

Nếu muốn trồng răng Implant tức thì hiệu quả, cần lựa chọn Bác sĩ thực hiện có kinh nghiệm dày dặn và tay nghề cao.

3. Kỹ thuật trồng răng Implant ngay sau nhổ răng

Bước 1: Nhổ bỏ răng bằng kỹ thuật không sang chấn.

Vì cần trồng răng Implant ngay sau nhổ răng cho khách hàng nên khi nhổ răng không được làm ảnh hưởng, tổn thương đến xương ổ răng. Do đó, việc nhổ răng phải cần đến sự hỗ trợ của máy nhổ răng siêu âm hoặc dụng cụ nhổ răng không sang chấn.

Bước 2: Khoan xương, đặt trụ Implant vào vị trí vừa nhổ răng

Trồng răng Implant sau khi nhổ răng sẽ không cần khoan xương nhiều, nhưng bác sĩ vẫn phải xác định đúng vị trí vùng xương phù hợp nhất để khoan một cách chính xác. Vùng xương này rất ít nên nếu phạm sai lầm sẽ dẫn đến nguy cơ thất bại cao.

Bước 3: Làm răng tạm

Trồng răng Implant ngay sau nhổ răng thường áp dụng đa số ở vùng răng cửa, do đó cần phải làm răng tạm để đảm bảo thẩm mỹ cho khách hàng.

Bước 4: Lấy dấu và làm răng sứ

Đặt Implant ngay sau nhổ răng từ 1 – 3 tháng, bác sĩ sẽ lấy dấu và làm răng sứ để lắp vào trụ Implant cho khách hàng, hoàn thành quy trình trồng răng Implant.

4. Bảng giá trồng răng Implant sau trồng răng

Để biết giá chi tiết dịch vụ, bạn có thể xem: Bảng giá trồng răng Implant tại Dr. Care

Để tìm hiểu rõ hơn về kỹ thuật phục hình răng toàn hàm, hãy truy cập drcareimplant.com hoặc gọi Hotline: 090 94 78910 để đặt lịch hẹn và được đội ngũ Bác sĩ Dr.Care tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề