Custom Abutment khắc phục được những nhược điểm nào của Abutment truyền thống?

Bài viết được cố vấn chuyên môn bởi

Để cấu thành nên răng Implant thì Abutment là một khớp nối quan trọng. Tuy nhiên, Abutment có những nhược điểm mà chỉ Custom Abutment mới khắc phục được.

Tôi có dự định trồng răng Implant và được bác sĩ tư vấn sử dụng Custom Abutment thay cho Abutment truyền thống. Vậy liệu Custom Abutment có thực sự tốt không và khắc phục được những nhược điểm nào của Abutment truyền thống. Mong nhận được sự tư vấn của đội ngũ bác sĩ Dr. Care.

Anh minhtran***@gmail.com

Đội ngũ Bác sĩ Dr. Care

Cảm ơn Anh minhtran*** đã gửi câu hỏi về nha khoa!

Abutment là một khớp nối, được gắn trên đỉnh Implant, có công dụng kết nối trụ Implant với mão sứ. Các bác sĩ hay sử dụng Abutment truyền thống nhưng hiện nay, tùy từng trường hợp sẽ thay bằng Custom Abutment để khắc phục một số nhược điểm.

Nhà sản xuất sẽ đúc sẵn Abutment truyền thống với một số kích cỡ nhất định. Vì thế, với một số vị trí trồng răng Implant đặc thù sẽ không phù hợp dẫn đến không ôm khít, xuất hiện kẽ hở tại các vị trí nướu.

Nhược điểm này khiến thức ăn thừa bị mắc lại xung quanh viền nướu khiến răng có mùi hôi, mảng bám, lâu dần dẫn đến hiện tượng viêm nhiễm, ảnh hưởng trực tiếp mô mềm cũng như chất lượng của răng Implant.

Cũng chính vì nhược điểm này, mà các nhà sản xuất đã cho ra đời Customized Abutment (Abutment tuỳ chỉnh) để thay thế cho Abutment truyền thống giúp cho việc cấy ghép Implant trở nên linh hoạt hơn, chính xác hơn. Customized Abutment sẽ vừa khít giữa răng và nướu, ngăn chặn nứt gãy, nhiễm trùng.

Custom Abutment

>>Xem thêm: Địa chỉ nha khoa trồng răng Implant ở đâu tốt?

Hy vọng những thông tin trên đây giúp Anh hiểu rõ được tại sao nên chọn Custom Abutment thay cho Abutment truyền thống. Nếu có nhu cầu cấy ghép Implant có thể liên hệ trực tiếp với Dr Care - nha khoa trồng răng không đauđể được hướng dẫn tận tình và chu đáo nhất.

Mến chào Anh!

Thông tin liên hệ Nha khoa Dr. Care

Nha khoa chuyên sâu

Trồng răng Implant

Dành riêng cho Cô Chú trung niên tại Việt Nam

Hiện nay, Dr. Care - Implant Clinic là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ trồng răng Implant chuẩn Y khoa giúp khách hàng phục hồi mất răng hiệu quả và an toàn đáp ứng 3 tiêu chí: Phục hồi khả năng ăn nhai, hoàn thiện thẩm mỹ và đảm bảo sử dụng lâu bền.

Đến nha khoa, Khách hàng được Đội ngũ Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm tư vấn tận tâm, cặn kẽ về tình trạng răng miệng. tình trạng mất răng. Bác sĩ sau khi thăm khám kỹ càng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu, tiết kiệm và an toàn.

Không chỉ có thế mạnh về chất lượng điều trị, Dr. Care còn không ngừng cập nhật trang thiết bị hiện đại và công nghệ điều trị tối tân hỗ trợ chẩn đoán chuẩn xác, rút ngắn thời gian điều trị, nha khoa với "Liệu pháp trồng răng không đau" cho Khách hàng trải nghiệm trồng răng êm ái, thoải mái như đi spa.

Đặt hẹn với Dr. Care - Implant Clinic để thăm khám, tư vấn và điều trị. Tại đây

(*) Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào thể trạng mỗi người.

Bài viết cùng chủ đề